ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
แรงจริง !! ลากาฯควงโอบาฯเบิ้ล ปืนสาดกระสุนรัวเจ้าสัว 5-1 ขึ้นที่ 3
2020
7-10-2018
20:46:12

อาร์เซน่อลกวาดชัยเรื่อยยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดหลังอเล็กซองเดร ลากาแซตต์และปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมอย็องเหมาคนละสองประตูและอารอน แรมซี่ย์ขอแจมด้วยอีกลูก ทำให้ปืนใหญ่บุกปราบฟูแล่ม 5-1 ชนะ 6 เกมติดในลีกและขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 3


ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก
สนาม คราเวน คอตเทจ
วันที่ 7 ตุลาคม 2561
กรรมการ พอล เทียร์นี่

ฟูแล่ม                                1   :   5                             อาร์เซน่อล

                                                                                0-1 ลากาแซตต์ 29'
1-1 ชูร์เล่ 44'

                                                                                1-2 ลากาแซตต์ 49'
                                                                                1-3 แรมซี่ย์ 67'
                                                                                1-4 โอบาเมอย็อง 79'
                                                                                1-5 โอบาเมอย็อง 90+1'

 

ฟูแล่มขาดสองฟูลแบ็คเมนซาห์กับไบรอัน เลยต้องส่งมาร์กช็องด์และคริสตี้ลงแทน นอกนั้นยังใช้นักเตะจากนัดก่อนที่พ่ายเอฟเวอร์ตัน
อาร์เซน่อลไม่มีโอซิลในรายชื่อและโอบาเมอย็องที่ฟื้นจากอาการป่วยก็ยังเป็นแค่สำรอง แนวรุกเลยต้องให้มคิทาร์ยานกับเวลเบ็คลงสนาม


3'
เวียตโต้ยิงแฉลบเลโน่ยังปัดออกไปได้
ฟูแล่มได้ทักทายก่อนเมื่อเวียตโต้ดักบอลมาได้หน้าเขตโทษก่อนจะตัดสินใจยิงเอง บอลมีแฉลบและเลโน่หลงทางไปแล้วแต่ยังกลับมาปัดหลุดออกหลังได้ทัน
15'
ปืนบุกได้แต่ยังขาดโอกาสดีๆ
อาร์เซน่อลเองก็ไม่ได้ด้อยกว่าแต่จังหวะบุกของพวกเขายังหาโอกาสจบแบบเน้นๆไม่ค่อยได้ มีอย่างจังหวะโต้กลับลากาแซตต์จ่ายต่อไม่ดีย้อนหลังเวลเบ็คและไม่ถึงอิโวบี้เลยอดลุ้น
18'
บอลโดนโหม่งเข้าทางมิโตรวิชยิงโด่งไปเยอะ
ฟูแล่มบุกมาหาโอกาสกันอีกรอบจากที่เซรีเปิดเข้าไปในเขตโทษ บอลโหม่งสกัดยังลอยมาหามิโตรวิชพยายามวอลเล่ย์แต่ก็โด่งหลุดไปเยอะ
29'
ปืนมาแล้ว!มอนเรอัลหักถึงลากาฯกลับตัวยิงเข้าเสาแรก

อาร์เซน่อลบุกมาใหม่แล้วก็ได้ประตูออกนำไปเรียบร้อย กับการออกบอลมาให้อิโวบี้ทางซ้ายจี้เข้าเขตโทษก่อนจ่ายต่อให้มอนเรอัลวิ่งสอดมาตบกลับเสาแรก ลากาแซตต์จับบอลจังหวะแรกดีก่อนกลับตัวยิงเข้าเสาแรก อาร์เซน่อลขึ้นนำ 1-0
31'
เจ้าสัวตอบโต้อ็องกีสซ่ายิงไกลบดหลุดเสา
ฟูแล่มพยายามตอบโต้กลับมาต่อบอลมาจนถึงมิโตรวิชหน้าเขตโทษ ก่อนแปะย้อนให้อ็องกีสซ่าได้สับไก 25 หลาส่งบอลพุ่งหลุดออกเสาซ้ายมือ
32'
เกือบสอง!เวลเบ็คเปิดถึงมิกกี้ชาร์จติดเซฟ
ปืนใหญ่เกือบมีตุงสองตามมาแล้ว เริ่มจากอิโวบี้พาบอลจี้ขึ้นมาตามด้วยไหลให้เวลเบ็คทางซ้ายในกรอบเปิดเรียดไปหน้าประตู มคิทาร์ยานวิ่งมาชาร์จได้แต่เบตติเนลลี่ล้มตัวเซฟทันก่อนตะครุบอีกที
33'
มิกกี้ลองส่องนอกกรอบก็ยังโด่งไปหน่อย
อาร์เซน่อลกำลังมาลุ้นต่อเนื่อง เวลเบ็คเลือกฝากให้มคิทาร์ยานหน้าเขตโทษก่อนตัดสินใจสับไกเองส่งบอลพุ่งข้ามคานไปไม่ไกลเท่าไหร่
42'
ชูร์เล่สับไกในเขตโทษยังส่งบอลข้ามคาน
เข้าท้ายครึ่งแรกฟูแล่มขอลุ้นตีเสมอหน่อยหลังเซสเซยงตัดบอลได้แล้วพาขึ้นมาทางซ้าย ก่อนจ่ายเข้าเขตโทษให้ชูร์เล่เป็นคนซัดส่งบอลโด่งข้ามคาน
44'
ทันเวลา!เวียตโต้ดีดทะลุช่องชูร์เล่ชิพส่งเจ้าสัวตีเจ๊า

และแล้วเจ้าสัวก็ทำสำเร็จเอาประตูตีเสมอได้ก่อนหมดครึ่งแรก เริ่มจากที่มอนเรอัลเคลียร์มาโดนเซรีดักกลางสนามก่อนจ่ายต่อให้เวียตโต้ขยับมาหน้าเขตโทษ สุดท้ายเวียตโต้จิ้มให้ชูร์เล่สอดมาชิพผ่านเลโน่เข้าประตู ฟูแล่มตามเจ๊าแล้ว 1-1

HALF TIME

48'
เบเญรินยิงเน้นๆเบตติเนลลี่ยังปัดทิ้งก่อน
ครึ่งหลังลุยกันต่ออาร์เซน่อลกดดันฟูแล่มได้ก่อนเลย เป็นอิโวบี้ทางซ้ายกระชากพาบอลหนีอ็องกีสซ่าเข้าเขตโทษแล้วเปิดหลุดมาถึงเบเญรินเติมมาได้ยิงติดเซฟเบตติเนลลี่
49'
ต้องยอมลากาฯ!วอลเล่ย์นอกกรอบกระดอนเสียบเสาปืนนำอีกรอบ

สุดท้ายอาร์เซน่อลเอาประตูออกนำได้อีกครั้งต้องชมความยอดเยี่ยมของลากาแซตต์ จากบอลที่โหม่งกันไปมาจนถึงเวลเบ็คชงต่อให้กับลากาแซตต์หน้าเขตโทษพลิกเข้าขวาแล้ววอลเล่ย์ไม่จับส่งบอลกระดอนเสียบเสา อาร์เซน่อลนำอีกรอบ 2-1
61'
เจ้าสัวมาใหม่คริสตี้โยนให้คามาร่าโหม่งยังผ่านหน้าประตู
ฟูแล่มกลับมาหาโอกาสลุ้นตีไข่แตกได้ด้วยบอลโยนข้ามฟากจากซ้ายมาขวา คริสตี้ได้ตั้งป้อมโยนเข้ามาในเขตโทษแล้วคามาร่าขึ้นโหม่งได้แต่ไม่ถนัดบอลลอยผ่านหน้าประตูไปแทน
67'
โต้กลับแจ่ม!โอบาฯจ่ายถึงแรมซี่ย์ยิงไขว้พาปืนทิ้งห่าง

แล้วเล่นไปเล่นมาปืนใหญ่ก็บวกเพิ่มจากการโต้กลับที่ยอดเยี่ยม กระดกบอลกันมาเป็นทอดๆลากาแซตต์ให้เบเญรินกระดกต่อถึงแรมซี่ย์ ตามด้วยออกทางซ้ายมคิทาร์ยานจ่ายถึงโอบาฯเข้าเขตโทษแล้วปาดมาหน้าประตูแรมซี่ย์วิ่งมายิงไขว้เข้าไปอย่างสวยงาม อาร์เซน่อลสบายๆนำ 3-1
73'
มิโตรวิชพยายามโหม่งต่อเบาไปเลโน่รับสบายๆ
งานหนักสำหรับฟูแล่มแล้วต้องขอถึงสองประตู ลองขึ้นเกมมาทางขวาใหม่คริสตี้เปิดทีแรกติดยังตามมาโหม่งได้อีกที บอลลอยเข้าทางมิโตรวิชในเขตโทษโหม่งต่ออีกทอดแต่ก็เบาเลโน่รับไม่มีปัญหา
79'
ปืนสบายแล้ว!เบเญรินเปิดถึงโอบาฯกลับตัวยิงตุงสี่

สามแต้มไม่หนีอาร์เซน่อลไปไหนแน่นอนหลังบวกลูกสี่ได้เรียบร้อย เริ่มจากโยนออกมาขวาสุดเบเญรินเติมถึงเส้นหลังแล้วเปิดมาเสาแรกโอบาฯจับได้ก่อนจะกลับตัวยิงเบตติเนลลี่ปัดโดนแค่ปลายมือบอลยังเข้าประตู อาร์เซน่อลนำ 4-1 แล้ว
90+1'
มีแถม!แรมซี่ย์แทงให้โอบาฯพามายิงเสียบเสาตุงที่ห้า

ทดเจ็บอาร์เซน่อลยังแถมเพิ่มอีกหนึ่งเป็นของขวัญปิดท้าย หลังแรมซี่ย์แทงทะลุช่องให้กับโอบาฯวิ่งตัดแนวรับมาพาบอลเข้าเขตโทษก่อนยิงหักข้อเสียบเสาไกล อาร์เซน่อลอิ่มหนำนำ 5-1


จบเกมอาร์เซน่อลเอาชนะฟูแล่มท่วมท้น 5-1 กวาชัยชนะรวด 9 เกมติดต่อกันในทุกรายการและขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 3 ในพรีเมียร์ลีกโดยมีแต้มเท่าสเปอร์สแต่ประตูได้เสียดีกว่า

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น