ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
แฟนบอลชี้ความต่างของ เอเมรี่ และ เวนเกอร์ หลังผ่านโค้งแรกของซีซั่น
6735
6-10-2018
12:41:29

เหล่าบรรดากองเชียร์ของทีมเดอะกันเนอร์ได้ออกมาพูดถึงการทำงานของอูไนเอเมรี่กันอย่างมีความสุขว่าเขาเป็นคนที่มองเห็นปัญหาและแก้ใขมันในทันทีแม้ว่าเกมแข่งขันจะดำเนินไปได้มากน้อยเพียงใดก็ตาม


ล่าสุดในเกมที่อาร์เซน่อลบุกไปเอาชนะคาราแบกได้ในช่วงกลางสัปดาหที่ผ่านมานั้นมีประเด็นถูกยกขึ้นมาพูดกันมากมายทั้งการยิงประตูแรกภายใต้ต้นสังกัดใหม่ของอย่างเป็นทางการของ โซคราติส ปาปาสตาโธปูลอส และ Matteo Guendouzi โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับประตูแรกของ Emile Smith Rowe ที่กลายเป็นนักเตะที่มีอายุน้อยที่สุดที่ยิงให้ทีมได้ในรายการยุโรป


ในขณะเดียวกันแฟนบอลยังได้พูดถึงการแก้เกมของเอเมรี่ที่แตกต่างไปจากสิ่งที่เวนเกอรเคยทำเอาไว้อีกด้วย นั่นคือการกล้าเปลี่ยนแปลงทีมในทันที หากรูปเกมของทีมนั้นไม่ดี แม้ว่าจะเป็นฝ่ายนำอยู่ และจะอยู่ในช่วงเวลาใดก็ตาม


ในช่วงก่อนจบครึ่งแรกอารเซน่อลแม้ว่าจะนำไปก่อนแต่ก็ไม่ได้มีเกมที่ดีกว่ามากมายนักโดยเฉพาะเกมตรงกลางสนาม ดังนั้น Emery จึงตัดสินใจส่งเอา ลูคัส ตอร์เรร่า ลงมาตั้งแต่ต้นครึ่งหลังและ ดูเหมือนว่ามันจะได้ผลเพราะทีมมีเกมที่ดีขึ้นและบวกเพิ่มได้อีกสองประตู

 

"เมื่อทีมดูไม่ดี เอเมรี่มองออกเขาจึงส่ง Torreira มาคุมเกมตรงกลาง และมันก็ได้ผลชัดเจน มันเป็นอะไรที่เวิรคมากจริงๆ" พิธีกรรายการ AFTVกล่าว


"ผมคิดว่า Emery จะรอถึงช่วง 10 นาทีสุดท้ายเพื่อเปลี่ยนตัว แต่นี่มันเป็นอะไรที่ผิดคาดผมทึ่งจริงๆ เขาจะไม่รอให้เวลาเสียไปเปล่าๆเลย"


ในขณะที่พิธีกรร่วมจะกล่าวเสริมว่า "นั่นคือสิ่งที่ Emery ทำ เขามองเห็นปัญหาได้เร็ว และรีบจัดการกับจุดนั้นซะ ซึ่งถ้าหากเป็น เวนเกอร์ ละก็ เขาคงจะยังไม่ทำอย่างนั้นหรอก"


"อีกทั้งการให้โอกาสกับEmile Smith Roweแบบนี้มันเป็นอะไรที่เจ๋งมากเลยนะ แถมเจ้าตัวยังทำประตูได้อีกด้วย"


"ส่วน Elneny และLichtsteiner ในเกมนี้ก็ยอดเยี่ยมมาก พวกเขาสมควรได้รับเครดิตด้วยเช่นกัน"


"หลายคนดูดีขึ้นมามากหลังจากการทำงานกับเอเมรี่"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น