ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
คีโอว์น ชี้ เอเมรี่ อยู่นอกเงาของเวนเกอร์ อย่างสมบูรณ์แบบ
5007
2-10-2018
14:57:29

มาร์ติน คีโอว์น เอ่ยปากชมการทำงานของ  อูไน  เอเมรี่  ว่ามีปรัชญาการทำทีมของตัวเองที่ชัดเจนแต่ก็สอดคล้องไปตามแนวทางที่สโมสรต้องการอีกด้วย


อดีตกองหลังตัวดุของอารเซน่อลได้กล่าวถึงเอเมรี่ในเชิงบวกหลังจากผ่านเกมพรีเมียรลีคไปหกเกม  ที่หลังจากพ่ายแพ้ในสองเกมแรกเขาก็พาทีมกลับมาเข้ารูปเข้ารอยและเดินหน้าเก็บแต้มได้สม่ำเสมอจนพาทีมขึ้นมาอยู่อันดับที่ห้าของตารางแล้ว


คีโอว์น อธิบายผ่านบทความของตนเองในเดลี่เมล์ว่าเอเมรี่นำแนวทางการทำงานของตนเองมาผสมผสานกับแนวทางเดิมที่เวนเกอรได้วางเอาไว้อย่างลงตัวพร้อมกับแสดงตัวตนของตัวเองได้อย่างน่าสนใจ


"เอมเรี่ มีวิธีการทำงานที่เยี่ยมมาก เขามีมุมมองที่ต่างออกไปจากเวนเกอร์ "


" อย่างเช่น เมื่อผู้เล่นของเขามีลูกบอลอยู่กับตัวเอเมรี่จะปล่อยให้พวกเขาได้แสดงศักยภาพแบบเต็มที่" 


"เอเมรี่ไม่ต้องการให้นักเตะของเขามีข้อมูลอยู่ในหัวมากเกินไป เขาพยายามบอกให้ผู้เล่นไปตามจินตนาการและธรรมชาติของตัวเอง"


"อีกทั้งเขายังมีภาษากายข้างสนามที่น่าสนใจมาก เขามีอารมณร่วมในสนามมาก เขาคอยกระตุ้นทุกคนเขาทำให้นักเตะรู้ว่าเขาอยากชนะมากขนาดไหน นั่นมันทำให้ผู้เล่นอาร์เซนอลต้องตกใจมากๆเลยล่ะ"


" ในสนามซ้อมเอเมรี่จะจริงจังกว่าตอนแข่งสองถึงสามเท่า มันจึงทำให้เราเห็นว่าทุกคนในทีมเชื่อในคำแนะนำของผู้จัดการทีมด้วยความจริงใจ อีกทั้งพลังงานของเขาที่มอบให้แก่ลูกทีมของเขาเหล่านั้น"


"Emery ไม่ได้ต้องการเป็น อารเซน เวนเกอร คนใหม่ และเขาแสดงให้เห็นแล้วว่าเขาเป็นคนที่แตกต่างออกไป"


"เขาต้องการเป็นในแบบของเขาดังเช่นการทำทีมของเขาเอง แต่ในขณะดียวกันเขายังนำสิ่งที่ดีๆในสโมสรมาปฎิบัติและยึดมั่นเป็นแบบอย่างต่อไป มันจึงทำให้เขากลายเป็นส่วนหนึ่งในสโมสรได้อย่างรวดเร็วและลงตัว. "

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น