ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
5 ประเด็นหลังเกม ปืนใหญ่ เปิดบ้านสอย ท็อฟฟี 2-0
4673
24-9-2018
12:33:15

ความผิดพลาดของผู้ตัดสิน

ประตูที่ 2 ของ อาร์เซนอล นั้นเห็นได้ชัดว่า ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง อยู่ในตำแหน่งล้ำหน้าก่อนที่จะส่งบอลสู่ก้นตาข่าย เป็นความผิดพลาดของผู้กำกับเส้นอย่างชัดเจนทำให้รูปเกมตกอยู่ในมือของ ไอ้ปืนใหญ่ ในช่วงเวลาที่เหลือ

แน่นอนว่าการใช้ VAR สามารถขจัดความผิดพลาดดังกล่าวลงได้ ขึ้นอยู่กับว่า พรีเมียร์ลีก จะนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้เมื่อไหร่เท่านั้น


 

แนวรับที่น่าเป็นห่วงสุดๆ ของ ไอ้ปืนใหญ่

แม้ อาร์เซนอล จะเป็นฝ่ายเก็บชัยชนะได้โดยไม่เสียประตูทว่าเนื้อหาของเกมนี้พวกเขาไม่ได้แสดงให้เห็นความเหนียวแน่นในเกมรับเลย ท็อฟฟีสีน้ำเงิน สามารถฉีกแนวรับของเจ้าบ้านให้ขาดวิ่นครั้งแล้วครั้งเล่าจากการเล่นง่ายๆ และขึ้นมากดดันยาม ไอ้ปืนใหญ่ พยายามเซ็ตบอลจากแนวรับ

โชคดีที่ทั้งแนวรุกของทีมเยือนไม่เด็ดขาดพอ ประกอบกับความเก๋าของ ปีเตอร์ เช็ค ที่ช่วยให้ กันเนอร์ส รอดพ้นจากการเสียประตูไปได้ แต่น่าเป็นห่วงสำหรับพวกเขาเมื่อต้องเจอกับบิ๊กทีมที่ไม่ปล่อยให้โอกาสหลุดลอยอย่างนี้


 

แรมซีย์ แสดงให้เห็นจุดเด่นในรูปแบบของ เอเมรี

แม้จะไม่ใช่ผู้เล่นที่มีเทคนิคแพรวพราวแต่มิดฟิลด์ทีมชาติ เวลส์ แสดงให้เห็นถึงไหวพริบในการเคลื่อนที่หาตำแหน่งเจ้าตัวกับทักษะรอบตัวในระดับพอๆ กับ เมซุต เออซิล 

แรมซีย์ ทำ 2 แอสซิสต์ช่วยให้ทีมได้ 2 ประตูในเกมนี้จากการอยู่ถูกที่ถูกเวลา ผ่านบอลง่ายๆ แต่มีประสิทธิภาพ น่าสนใจมากว่าจอมทัพของ ไอ้ปืนใหญ่ จะทำได้ดีขนาดไหนเมื่อทีมลงตัวมากขึ้นเรื่อยๆ


 

ซูเปอร์ เช็ค

หนึ่งในเหตุผลที่ อาร์เซนอล ยังสามารถรักษาคลีนชีทไว้ได้ในเกมนี้คือการงัดซูเปอร์เซฟช่วยทีมเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม

นอกจากการป้องกันทีมจากการเสียประตู เช็ค ยังแสดงให้เห็นพึงพัฒนาการในวัย 36 ปีกับการเซ็ตบอลจากแนวรับที่ดูดีขึ้นกว่าเดิมอยู่บ้าง รวมทั้งยังมีช็อตพุ่งออกมาป้องกันการหลุดเดี่ยวของแข้ง เอฟเวอร์ตัน ได้อีกด้วย


 

ความเฉียบขาดของ ลากาเซ็ตต์

อาร์เซนอล ต้องรอจนถึงนาทีที่ 50 กว่าจะได้ประตูเบิกร่อง เป็นเกมที่โดยรวมแล้วพวกเขาไม่ได้เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด แต่โอกาสของ ลากาเซ็ตต์ ที่จบสกอร์อย่างเด็ดขาดก็ทำให้ ไอ้ปืนใหญ่ เจอกับงานสบายมากยิ่งขึ้น ก่อนที่เจ้าตัวจะเป็นจุดเริ่มต้นของประตูที่ 2 เมื่อผ่านบอลให้ เมซุต เออซิล หลุดเดี่ยว

เป็นรูปแบบการเล่นภายใน 5 นาทีที่ยอดเยี่ยมของเจ้าบ้านที่เพียงพอให้พวกเขาสามารถเก็บชัยชนะได้ในนัดนี้ ทว่าพวกเขายังต้องปรับปรุงรูปแบบโดยรวมของทีมหากหวังที่จะประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น