ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ชาก้าฟรีคิกเบิกร่อง ปรือยิงบวก ปืน เนิบๆทุบนิวคาสเซิล 2-1
1335
16-9-2018
00:42:12

เกมครึ่งแรกทำเอาแฟนบอลหาวไปหลายคน แต่ครึ่งหลังอาร์เซนอลเร่งเครื่องและมาได้ประตูจากฟรีคิกสวยสดของ กรานิต ชาก้า และ ลูกแปทะลุบล็อคของ เมซุต โอซิล นิวคาสเซิลมามีฮึดตีไข่ช่วงทดเจ็บจากลูกโหม่งของ เคียแรน คลาร์ก แต่ก็ไม่ทันแพ้ไป 2-1 อาร์เซนอลชนะ 3 นัดรวดหลังแพ้สองเกมแรก ขณะที่สลาลิกาดง 5 นัดมี 1 แต้ม รั้งโซนแดง

พรีเมียร์ลีก
สนาม เซนต์ เจมส์ ปาร์ค
เสาร์ที่ 15 กันยายน 2561
กรรมการ ลี โพรเบิร์ต

นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด                           1 : 2                        อาร์เซนอล
                                                                                   0-1 กรานิต ชาก้า 49'
                                                                                   0-2 เมซุต โอซิล 58'
1-2 เคียแรน คลาร์ก 90+1'

 

นิวคาสเซิลยังไม่ชนะใครในซีซั่นนี้ วันนี้ทำท่าว่าราฟาจะมาเน้นรับอีกครั้งเพราะส่งโฆเซลูลงเป็นหน้าเป้าคนเดียว โดยมีอโยเซ่,เมอร์ฟี่,ริทชี่คอยหนุน ฝั่งอาร์เซนอลนั้นเอเมรี่เลือกใช้งานลากาแซตต์พร้อมกับโอบาเมย็องอีกครั้ง โดยมีแรมซีย์,โอซิลคอยหนุน ชาก้า,เกนดูซี่เป็นคู่กลางตามเดิม แผงหลังใช้มอนเรอัล,โซคราติส,มุสตาฟี่,เบเญริน และเช็คยังได้เป็นมือหนึ่ง

- ฤดูกาลที่แล้วอาร์เซนอลบุกแพ้ 2-1 แต่ก่อนหน้านั้นพวกเขาชนะรวดมา 9 นัดติด และไม่แพ้ 11 นัดติด


10'
สิบนาทีแรกเป็นสาลิกาที่มาดีกว่า
ช่วงสิบนาทีแรกของเกมเป็นเจ้าถิ่นอย่างนิวคาสเซิลที่ทำได้เหนือกว่าเล็กน้อย พวกเขาพาบอลไปป้วนเปี้ยนหน้าประตูของอาร์เซนอลหลายครั้งแต่จังหวะสุดท้ายยังขาดๆเกินๆ
21'
ปืนครองบอลแต่ยังไม่เป็นชิ้นเป็นอัน
อาร์เซนอลยังเป็นฝั่งที่ครองบอลได้มากกว่า แต่จังหวะนี้นิวคาสเซิลได้เสียวอีกแล้วเมื่อเยดลินกึ่งยิงกึ่งผ่านก่อนโดนเช็คพุ่งทุบออกนอกเขตอันตราย
25'
ลากาแซตต์รับส้มหล่นพลิกยิงเข้าหน้าต่าง
โอกาสลุ้นของอาร์เซนอล จังหวะที่ได้ฟรีคิกกลางสนามทางฝั่งซ้าย เป็นมอนเรอัลที่ตักเข้ากลางแล้วเยดลินโหม่งเคลียร์ไม่ขาดเข้าทางลากาแซตต์ที่จับบอลแล้วเลี้ยงพลิกยิงมุมแคบด้วยซ้าย บอลพุ่งตุงหน้าต่าง
33'
แรมซีย์หลุดโล่งเปิดแป้กเฉย
อาร์เซนอลเกือบได้โอกาสทอง จังหวะที่ต่อบอลสวยเริ่มจากมอนเรอัลปาดให้ลากาแซตต์แต่จังหวะเดียวให้แรมซีย์หลุดเข้าไปในกรอบฝั่งซ้าย สุดท้ายเขาบรรจงเปิดแต่ดันปลิ้นหลุดไปคนละทิศพลาดโอกาสอย่างไม่น่าเชื่อ
45+1'
ครึ่งแรกโอกาสขี้ปะติ๋วเจ๊าโนสกอร์
ผู้ตัดสินโพรเบิร์ตแทบไม่ทดเวลาบาดเจ็บเลยก่อนที่จะเป่านกหวีดจบครึ่งแรกทำให้ทั้งสองทีมยังเสมอกันอยู่ 0-0 โอกาสยิงและโอกาสเข้าทำในครึ่งแรกยัังมีไม่เยอะกันทั้งคู่ ต้องดูว่าครึ่งหลังจะแก้กันอย่างไร


HALF TIME


46'
เริ่มครึ่งหลังมีการเปลี่ยนตัวทั้งสองฝั่ง
เริ่มครึ่งหลังทั้งสองทีมมีการเปลี่ยนตัว ฝั่งนิวคาสเซิลถอดลาสเซลส์ที่มีอาการเจ็บออกแล้วส่งคลาร์กลงไปเล่นแทน ส่วนอาร์เซนอลถอดเกนดูซี่ออกแล้วส่งตอร์เรร่าลงไปเล่นแทนตามตำแหน่ง
49'
เชร้ดดด!ชาก้าปั่นฟรีคิกเช็ดเสาส่งปืนเฮ 1-0
แล้วอาร์เซนอลมาได้ประตูขึ้นนำเร็วในช่วงต้นครึ่งหลังจากจังหวะฟรีคิกนอกกรอบระยะราว 25 หลาตรงนั้นมีหลายคนยืนรอยิง แต่สุดท้ายเป็นชาก้าที่ปั่นด้วยซ้ายข้ามกำแพงก่อนโค้งผ่านมือดูบราฟด้าเช็ดเสาเข้าไปแบบสุดสวย 1-0 ทันที
58'
เทพปรือปลดล็อค!แปโล่งทะลุบล็อคส่งปืนทิ้ง 2-0
แล้วอาร์เซนอลมาได้ประตูหนีห่างเป็น 2-0 จากจัังหวะที่ชาก้าเล่นกับมอนเรอัลแล้วหลุดถึงเส้นหลังฝั่งซ้าย เขาหักเข้ากลางแล้วลากาแซตต์ยิงติดบล็อค แต่บอลก็เด้งไปเข้าทางโอซิลที่บรรจงแปด้วยซ้ายทะลุบล็อคตุงตาข่าย เป็๋วนประตูแรกของเขาในฤดูกาลนี้
60'
โอบาเมย็องแปมุมแคบหลุดเสาสอง
อีกครั้งของอาร์เซนอล เป็นจังหวะที่ลากาแซตต์จ่ายให้โอบาเมย็องหลุดเข้าไปในกรอบฝั่งซ้าย จังหวะจะยิงนั้นมีตัววิ่งมาขวางทำให้เขาต้องรีบแปด้วยซ้ายพุ่งหลุดเสาสองไปอย่างน่าเสียดาย
71'
ตอร์เรร่าแปเน้นๆลอยหาคนดู
อาร์เซนอลยังคงครองเกมบุกอยู่เรื่อยๆ คราวนี้เป็นจังหวะที่โอซิลได้บอลเข้าไปในกรอบเขตโทษฝั่งขวา เขาดึงเข้าซ้ายก่อนไหลกลับให้ตอร์เรร่าวิ่งมาแปด้วยซ้ายเน้นๆที่หน้ากรอบ แต่บอลลอยละลิ่วปลิวหาคนดู
85'
ลากาแซตต์พลิกยิงติดบล้อค
โอกาสลุ้นประตูที่สามของอาร์เซนอล เป็นจังหวะบอลครอสเข้าไปในกรอบเขตโทษแล้วเวลเบ็คตบเข้าหน้าปากประตูให้ลากาแซตต์จับแล้วพลิกยิง แต่บอลไปติดบล็อคเสียก่อน
88'
โฆเซลูโขกเน้นๆติดเซฟปลายมือเช็ค
นิวคาสเซิลน่าได้ประตูตีไข่แตกจากจังหวะที่อโยเซ่ครอสบอลจากริมกรอบฝั่งขวาไปเสาสองให้โฆเซลูพุ่งโหม่งเน้นๆ บอลพุ่งจะเสียบใต้คานแต่เช็คยังโดดปัดปลายมือออกหลัังไป
89'
เวลเบ็คยิงไม่ถนัดหลุดกรอบ
อาร์เซนอลสวนกลับจากหน้าประตูตัวเอง เป็นลากาแซตต์ที่พาบอลขึ้นมาถึงกลางสนามก่อนไหลให้เวลเบ็ควิ่งเบียดกับแฟร์นานเดซและเยดลิน ก่อนได้ยิงแบบไม่ถนัดในกรอบเขตโทษแต่บอลก็พุ่งหลุดเสาออกไป
90+1'
สายไป!คลาร์กโขกจ่อไม่เหลือไล่ 2-1
แล้วนิวคาสเซิลมาตีไข่แตกจนได้ จากจังหวะที่ขึ้นบอลมาทางริมเส้นฝั่งขวา แล้วเป็นเฟร์นานเดซครอสบอลไปทางเสาสองให้คลาร์กโขกเน้นๆตุงตาข่ายไล่มา 2-1 แค่เวลาเหลือน้อยแล้ว


จบเกมอาร์เซนอลบุกชนะ 2-1 เป็นชัยชนะสามนัดติดแต่ฤดูกาลนี้พวกเขายังไม่สามารถเก็บคลีนชีตได้เลย ฝั่งนิวคาสเซิลแพ้ในบ้านทั้งสามนัดในซีซั่นนี้ ทำให้ 5 นัดแรกมีเพียงแต้มเดียว รั้งโซนตกชั้น

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น