ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
คงใช้เวลาอีกนาน !! ซีแมน ชี้ แข้งปืนยังไม่เหมาะกับแผนเซ็ทบอลจากแนวหลัง
661
15-9-2018
16:15:45

เดวิด ซีแมน ยอดนายด่านตำนานของอาร์เซนอล ออกมายอมรับว่าเขารู้สึกเป็นกังวลใจ เกี่ยวกับสไตล์การเล่นที่ อูไน เอเมรี่ นำมาปรับใช้กับทีม และเชื่อว่าทีมนั้นจะต้องใช้เวลาปรับตัวอีกนานกว่าจะเข้ากับแนวทางดังกล่าว


เอเมรี่เปิดตัวซีซั่นแรกในพรีเมียร์ลีกด้วยผลงานที่ดูไม่ดีนัก เขาเริ่มจากการพ่ายแพ้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ในนัดเปิดสนาม ต่อด้วยการแพ้เชลซี โดยเสียประตูถึง 5 ลูกและถึงแม้ว่าหลังจากนั้นเอเมรี่จะพาทีมเอาชนะเวสต์ แฮม และ คาร์ดิฟฟ์ มาได้ แต่ซีแมนคิดว่าสไตล์การเล่นแบบเซ็ตบอลจากเกมรับไปสู่แดนหน้านั้นกำลังสร้างปัญหาให้กับผู้รักษาประตูและกองหลังของทีมอย่างมาก


ซีแมนกล่าวกับ Standard Sport เกี่ยวกับความกังวลใจนี้ว่า


“ในแดนหน้าเรากลับมาทำผลงานได้ดีแล้ว เรามีนักเตะที่ยอดเยี่ยม แต่ในส่วนของกองหลัง ดูจะอึดอัดไม่น้อยยามที่เราส่งกลับคืนหลัง"


“ปีเตอร์ เช็ค ตกเป็นประเด็นให้พูดถึงหลายครั้ง หลังจากทำผิดพลาด การรับ-ส่งบอลด้วยเท้าขวาของเขา เขาทำได้ไม่ดีนักกับบอลบนพื้น ดังนั้นมันจึงส่งผลให้กองหลังจะต้องคิดถึงเรื่องการส่งบอลกลับไปให้เขาให้ดี"


“ฉะนั้นในช่วงนี้ คุณต้องผสมผสานกับการโยนบอลยาวบ้าง แล้วค่อยเริ่มเซ็ตบอลจากด้านหลังหากเกมไม่ถูกกดดันมากนัก"


“มันจะต้องใช้เวลาซักพักใหญ่เลยแหละ ไม่ต้องสงสัยเลยเพราะนักเตะทั้งหมดที่มีนั้นแทบไม่รู้จักเอเมรี่มาก่อน เขาต้องดึงศักยภาพของนักเตะออกมาให้ดีที่สุด ถึงจะได้เห็นว่าเขาต้องเสริมตรงส่วนไหนบ้าง ซึ่งเรื่องนี้ไม่สามารถเกิดขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน"


“บางทีเราอาจจะต้องรอไปจนถึงฤดูกาลหน้า ตอนที่เราเห็นแล้วว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในตอนนี้แฟนบอลอาร์เซนอลไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องรอคอยนานขนาดนั้น พวกเขาต้องการตอนนี้!"


“แต่การเซ็ตบอลจากด้านหลังนั้นทำให้ผมกังวล เรายังไม่ค่อยมั่นใจกับการเล่นแบบนี้ซักเท่าไรนัก”

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น