ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เคล็ดแต่ไม่ลับ !! พี่สันติ แนะเคล็ดลับให้ เอเมรี่ พาทีมบินสูงแบบติดจรวด
6519
9-9-2018
15:01:29

Santi Cazorla ออกมาเปิดเผยว่าเขาได้โทรศัพท์แบบลับๆไปหา Unai Emery เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่ Arsenal ต้องปรับปรุงในยุคที่เขาดูแล


Daily Mail รายงานถึงบทสัมภาษณของอดีตแข้งปืนใหญ่ ที่ตอนนี้ย้ายไปหากินในสเปนอย่าง ซานตี้ กอซอรล่า บอกว่าเขานั้นได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่อาร์เซน่อลยังขาดตกบกพร่องไป  และต้องการการพัฒนาอย่างจริงจัง  ให้แก่หัวหน้าโค้ชคนใหม่อย่าง อูไนเอเมรี่ ว่าการป้องกันหน้ากรอบเขตโทษ และจังหวะเข้าทำประตูคู่แข่ง เป็นสิ่งที่ทีมในยุคนี้ต้องปรับปรุงอย่างรวดเร็ว


"เอเมอรี่ เป็นโค้ชที่เก่ง และมีแนวความคิดที่ยอดเยี่ยมมาก" พี่สันติกล่าว


"เขาต้องการช่วงเวลาแห่งการปรับตัว แต่ผมคิดว่าเขาสามารถทำให้ทีมชุดนี้พัฒนาแบบก้าวกระโดดได้อย่างแน่นอน"


"ในช่วงเตรียมทีม เขาขอให้ผมให้ข้อมูลเกี่ยวกับทีมชุดนี้  และผมก็บอกเขาถึงสิ่งที่เขาต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลง  รวมไปถึงสิ่งที่เขาต้องเสริมเข้าไปอีกด้วย" 


"มันไม่ได้เป็นความลับอะไรมากนัก ผมบอกว่าสโมสรนี้มีความอัศจรรยอยู่ในตัว  ทีมนี้มีทุกสิ่งทุกอย่างที่จำเป็นในการเป็นผู้คว้าชัยชนะ แต่ยังต้องมีสิ่งที่ต้องปรับปรุงอยู่มากเช่นกัน"


"ผมบอกเขาไปว่าปัญหาเกมรับบริเวณหน้ากรอบเขตโทษ  เป็นปัญหามานาน  พวกเขาเสียประตูมากมายจากตรงนั้น  ผมเห็นและรู้ดีเสมอว่า  ทีมงานพยายามแก้ใขมัน  แต่มันก็ไม่ใช่สิ่งที่ทำได้ง่ายๆเลย" 


"อีกอย่างหนึ่งก็คือ การจบสกอรที่เฉียบคม  ที่ผ่านมาเราสร้างโอกาสได้อย่างมากมาย  แต่ทุกอย่างมันจะสูญเปล่า หากพวกเขายังยิงประตูในจังหวะสุดท้ายไม่ได้  พวกเขาต้องสร้างสัญชาตญาณของผู้ชนะจากตรงนี้"


"จริงๆมันก็เป็นการยากนะที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรให้ได้อย่างรวดเร็ว  เพราะ Arsene อยู่ที่นั่นเป็นเวลากว่า 23 ปี  เขามีสไตลการปั้นเกมของเขา  และในวันหนึ่งเมื่อเขาจากไปคุณก็ต้องใช้เวลาที่จะสร้างสิ่งที่คุณต้องการขึ้นมาใหม่  มันไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้ใน ชั่วข้ามคืนหรอกนะ "

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น