ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
พรีเมียร์ลีก เตรียมทดลองระบบเทคโนโลยี VAR หลังพักเบรกทีมชาติ
747
6-9-2018
14:03:16

สกาย สปอร์ต สื่อกีฬาชื่อดังในประเทศอังกฤษ รายงานข่าว พรีเมียร์ลีก เตรียมนำเทคโนโลยีภาพช้าช่วยตัดสิน อย่าง Video Assistant Referee หรือ VAR มาทดลองใช้ในการแข่งขันลีกสูงสุดเมืองผู้ดีจำนวน 15 นัด เริ่มตั้งแต่ช่วงหลังพักเบรกทีมชาติกลางเดือนกันยายนนี้
 

การทดลองดังกล่าวจะเริ่มต้นใช้ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันที่ 15 กันยายน 2561 ในคู่ตอนบ่ายสามโมงตามเวลาท้องถิ่นเพื่อตรวจสอบการทำงานของสำนักงาน VAR กลาง ว่าจะรับมือกับการใช้พร้อมกันทุกสนามหรือไม่ 


อย่างไรก็ตาม ในช่วงทดลองวีคแรกจะยังไม่มีการติดต่อระหว่างผู้ควบคุมในห้อง VAR กับ ผู้ตัดสินในสนามแต่อย่างใด ซึ่งจะเป็นการทดลองการใช้เทคโนโลยีดังกล่าวเฉพาะภายในห้องควบคุมเพียงอย่างเดียวเท่านั้นเพื่อทดสอบระบบต่างๆ หลังจากนั้น ในสัปดาห์ต่อไปอาจมีการพัฒนาการทดลองเพิ่มขึ้นไปอีกระดับ 


ก่อนหน้านี้ ในฟุตบอลถ้วย “เอฟเอ คัพ” ของอังกฤษ ได้มีการประเดิมใช้เทคโนโลยี VAR กันไปเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งก็เป็นไปอย่างเรียบร้อยไม่มีติดขัดปัญหาใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งนี้ จากการที่ “เอฟเอ” จะนำมาทดลองใช้ในพรีเมียร์ลีก และยังไม่เปิดใช้อย่างเป็นทางการ สืบเนื่องจากต้องการทดลองระบบที่ต้องใช้ในเกมที่แข่งขันชนกันเท่านั้น

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น