ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ยังไม่ใช่เวลา !! อดัมส์ แนะ เอเมรี่ ไว้ใจ โฮลดิ้ง กล้าส่งลงสนามบ้าง
3007
5-9-2018
14:36:29

Shkodran Mustafi และ Sokratis Papastathopoulos เป็นสองกองหลังตัวกลางในตัวเลือกแรกของ Emery หลังจากการขาดหายไปของ Laurent Koscielny ที่ได้รับบาดเจ็บยังไม่สามารถกลับมาลงเล่นได้ในซีซั่นปัจจุบัน


ผลงานของเอเมรี่จะยังลุ่มๆดอนๆในปีแรกกับอาร์เซนอล และมีเสียงวิจารณพอสมควร ในการวางแผนและจัดตัวผู้เล่นในหลายเกมที่ผ่านมา  แต่เอเมรี่ก็เริ่มได้ทีมที่ลงตัที่สุดวของเขาบ้างแล้ว ในเกมที่บุกไปเอาชนะคาร์ดิฟฟ์ได้ในสัปดาหที่ผ่านมา


ทว่าสิ่งหนึ่งที่ตำนานกองหลังของทีมอย่าง โทนี่ อดัมส์ เป็นห่วงนั่นก็คือการที่ทีมในยุคเอเมรี่อาจจะไม่ให้โอกาสดาวรุ่งมากเท่าที่ควรโดยเฉพาะกับรายของ ร็อบ โฮลดิ้ง ที่ถือว่าเป็นอนาคตของทีมชาติอังกฤษคนหนึ่ง ซึ่งเขามองว่าเอเมรี่ควรส่งโฮลดิ้งลงไปสัมผัสเกมบ้าง


"ถ้าผมเป็นโค้ชคนใหม่ที่เข้ามา ผมจะทำให้เราเป็นทีมมีสไตลที่แข็งแกร่งและดุดันกว่าเดิม" อดัมส์กล่าวในสกายสปอร์ต 'The Debate


"ซึ่ง โฮลดิ้ง เนี่ย เขาเป็นนักเตะในสเป็คผมเลยนะ เขามีพรสวรรค์ และมีศักยภาพสูง ที่สำคัญเขามีความดุดันและคารแร็คเตอรที่เหมาะกับฟุตบอลของผม"


"เอเมรี่ได้นำผู้เล่นหน้าใหม่แต่มีความเก๋าเกมเข้ามาเสริมในทีมของเขา และนั่นจะทำให้เราจะไม่ได้เห็นพวกเด็กๆมีโอกาสในทีมที่กำลังสร้างตัวใหม่แบบนี้ซักเท่าไหร่"


"ยังไงก็ตามเขาควรเห็นคุณค่าของเด็กเหล่านี้และกล้าที่จะให้โอกาสเด็กหนุ่มๆบ้าง ซึ่งบางครั้งเราก็ต้องมั่นใจและพึ่งพาสิ่งที่เขาจะเติบโตขึ้นในอนาคต"


แต่ขณะเดียวกันในตำแหน่งแบ็คขวา อดัมส์ กลับบอกให้เอเมรี่ส่ง Stephan Lichtsteiner ลงเล่นแทนที่ เบเยริน ที่ปราการหลังชาวสวิสนั้นมีประสบการณมากกว่าในเกมหนักๆซึ่งจะมีผลต่อผลการแข่งในเกมที่สำคัญอีกด้วย


"Lichtsteiner มีความเป็นผู้นำ และเป็นคนที่เต็มไปด้วยพลังจริงๆแม้ว่าเขาอายุ 34 ปีแล้ว เขาเป็นคนที่สามารถส่งต่อประสบการณดีๆในสนามให้เด็กรุ่นหลังได้อย่างดีเลย" 


"ผมคิดว่าBellerin คือคนที่ควรจะรอ และศึกษาสิ่งต่างๆจาก Lichtsteiner เพื่อให้เรื่องราวในสนามเป็นตัวบอกกับเขาเองว่า  เขาควรว่าจะทำอย่างไร หากเขาได้ลงมาแทนที่คนที่เก๋ากว่าอย่างLichtsteiner"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น