ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ยักษ์เดนส์ หนุน เช็ค เหนือ เลโน่ มือหนึ่งป้องกันเสาปืน
2301
4-9-2018
12:19:33

ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ตำนานนายทวารแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดหนุนหลัง อูไน เอเมรี่ กุนซืออาร์เซน่อลคิดถูกที่ไว้วางใจ ปีเตอร์ เช็ค ในฐานะมือกาวเบอร์ 1 มากกว่าจะเป็น แบร์นด์ เลโน


แม้ซัมเมอร์ที่ผ่านมา "ปืนใหญ่" ต้องลงทุนจับจ่าย 20 ล้านปอนด์นำเข้า เลโน่ มาจาก ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น แต่สุดท้ายตัวกุนซือ เอเมรี่ ยังให้โอกาส เช็ค ป้องกันตาข่าย 4 เกมแรกของซีซั่นปรากฎว่าชนะและแพ้นัดละ 2 เท่าๆกัน


อย่างไรก็ตามผู้รักษาประตูจอมเก๋าวัย 36 กะรัตกลับโดนทั้งสื่อและแฟนบอล "เดอะกูนเนอร์ส" วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเนื่องจากระยะหลังๆมักผิดพลาดให้เห็นและโชว์เหวอบ่อยจึงอยากเห็น เลโน่ โชว์ฝีมือบ้าง แต่ถึงกระนั้้น ชไมเคิ่ล เคารพการตัดสินใจของเอลบอสสแปนิช


"ผมคิดว่าไม่ใช่แค่เพียง เช็ค หรอก นักเตะในทีมอาร์เซน่อลทุกๆคนนั่นแหละจำเป็นต้องคุ้นเคยกับแนวทางการเล่นที่แตกต่าง" ชไมเคิ่ลยืนกรานผ่านสำนักข่าว สกาย สปอร์ตส์ นิวส์


"อาร์เซน่อลมีกุนซือคนใหม่,บรรยากาศใหม่ๆและทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปหมดหลังตลอดระยะเวลา 22 ปีเจอระบบเดิมๆและบรรยากาศแบบเดิมเหมือนกันหมด"


"ดังนั้นมันจึงต้องให้เวลาผู้คนได้คุ้นชินและผมคิดว่า ปีเตอร์ เช็ค ควรได้รับโอกาส อีกทั้ง เอเมรี่ ตัวเฮดโค้ชยังพอใจในผลงานของเขาจึงไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไร" 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น