ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
สมใจ ! ปืนเฟิร์มแล้วรวบ ตอร์เรร่า เติมกลางรับ ใส่เบอร์ 11
1841
10-7-2018
23:01:47

สมใจไปอีกหนึ่งหลังอาร์เซน่อลประกาศคว้าตัวลูคัส ตอร์เรร่ากองกลางของซามพ์โดเรียมาร่วมทีมเป็นรายที่ 4 ในช่วงซัมเมอร์นี้ด้วยค่าตัวเชื่อว่าอยู่ที่ประมาณ 26 ล้านปอนด์และรับเสื้อหมายเลข 11


กองกลางวัย 22 ปีตกเป็นข่าวกับอาร์เซน่อลมาตลอดซัมเมอร์นี้ แต่การย้ายตัวยังไม่เกิดขึ้นเนื่องจากตอร์เรร่าต้องไปรับใช้ทีมชาติอุรุกวัยในศึกฟุตบอลโลก


ตอร์เรร่ามีส่วนช่วยอุรุกวัยกรุยทางไปจนถึงรอบก่อนรองชนะเลิศและหลังร่วงตกรอบทัวร์นาเมนต์ที่รัสเซีย ก็เป็นเวลาที่จะเดินทางมาจัดการปิดดีลย้ายสู่ถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยมให้เสร็จสิ้น


ตอร์เรร่าเดินทางมาตรวจร่างกายกับ"ปืนใหญ่"เรียบร้อยแล้วหลังตกลงจ่ายค่าตัวเขาที่ประมาณ 26 ล้านปอนด์ เขาจะได้เสื้อหมายเลข 11 และจะไปพักร้อนก่อนกลับมาพบหน้าเพื่อนร่วมทีมใหม่ในช่วงต้นเดือนสิงหาคม


"การที่เราเซ็นสัญญาลูคัส ตอร์เรร่าทำให้เราได้ตัวนักเตะหนุ่มที่มีพรสวรรค์อันเฉิดฉาย เป็นมิดฟิลด์ที่เต็มไปด้วยคุณภาพอันยอดเยี่ยม ผมสนุกกับการได้ดูเขาทำผลงานในซามพ์โดเรียช่วงสองฤดูกาลที่ผ่านมาและเราเห็นเขาทำได้ดีมากกับการเล่นบอลโลกให้อุรุกวัย"อูไน เอเมี่กล่าวผ่านเว็บไซต์สโมสร


"เขาเป็นนักเตะหนุ่มที่เกี่ยวเก็บประสบการณ์ดีๆมาแล้วแต่ก็ยังอยากเติบโตต่อไป เราขอต้อนรับลูคัสสู่อาร์เซน่อลและตั้งตารอที่อีกไม่นานจะได้ร่วมงานเขากับในช่วงปรีซีซั่น"


ตอร์เรร่าเริ่มต้นเส้นทางระดับเยาวชนในอุรุกวัยก่อนจะได้ย้ายมาอยู่กับเปสคาร่าในอิตาลีเมื่อปี 2013 ตามด้วยการประเดิมสนามในเดือนพฤษภาคมปี 2015


ฟอร์มเขาไปเตะตา"ลาซามพ์"และถูกเซ็นสัญญาร่วมทีมในเดือนกรกฎาคมปี 2015 แต่ยังยืมตัวอยู่กับเปสคาร่าต่ออีกฤดูกาลนึงเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ลงสนาม


ตอร์เรร่ากลับมาอยู่กับซามพ์โดเรียในซีซั่น 2016/17 และหลังจากนั้นมาเขาผ่านการลงสนามให้ทีมไป 71 นัดพร้อมกับกลายมาเป็นส่วนสำคัญของทีม

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น