ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
สุดเฮี๊ยบ ! เอเมรี่ วางกฏเหล็ก แบนมือถือระหว่างซ้อม
1139
7-7-2018
12:43:22

อูไน เอเมอรี่ กุนซือผู้ได้รับภารกิจนำทีมอาร์เซนอลก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ โชว์ความเฮี๊ยบอย่างต่อเนื่องเมื่อประกาศกฏเหล็กห้ามลูกทีมใช้โทรศัพท์มือถือในสนามซ้อมและระหว่างรับประทานอาหาร


เวลานี้เอเมรี่เริ่มต้นงานใหม่ของตัวเองด้วยการนำทีมลงซ้อมปรีซีซั่น ที่ลอนดอน โคลนีย์ ตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยเริ่มต้นจากการตรวจเช็คสภาพร่างกายของลูกทีม ก่อนเอเมรี่พบปะกับลูกทีมใหม่เป็นครั้งแรก จากนั้นก็เข้าสู่กระบวนการพื้นฟูสภาพความฟิตให้นักเตะ ซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าการทำงานในยุคของเอเมรี่มีความแตกต่างกับทางอาร์แซน เวนเกอร์ อย่างชัดเจน


รายงานจาก football.london ยังเปิดเผยด้วยว่า เอเมอรี่ ลงมาคุมนักเตะด้วยตัวเองมากกว่าในยุคสมัยของเวนเกอร์ โดยเขาทำงานร่วมกับ ฮวน คาร์ลอส ซาร์เซโด้ มือขวาที่เป็นตัวหลักในการนำซ้อม


นอกจากนี้ยังรวมไปถึงกฏเหล็กที่ห้ามลูกทีมใช้โทรศัพท์มือมือในสนามซ้อมถ้าไม่จำเป็นจริงๆ รวมไปถึงห้ามเด็ดขาดในระหว่างรับประทานอาหารกลางวัน


ซึ่งเหตุผลในการจำกัดการใช้มือถือก็ถือว่ามีเหตุผล เนื่องจากเอเมรี่ต้องการสร้างความสัมพันธ์ภายในทีมให้ดีขึ้นกว่าเดิมทั้งกับตัวนักเตะ แข้งอะคาเดมี่ที่เข้ามาร่วมซ้อม และทีมสต๊าฟฟ์โค้ช


กุนซือชาวสแปนิชต้องการให้นักเตะดาวรุ่งของสโมสรได้เข้ามามีส่วนร่วมกับทีมมากขึ้น และการสนทนาระหว่างกันจะเป็นประโยชน์ต่อพวกทีมยามอยู่ในสนาม


เอเมรี่ เชื่อว่าการใช้มือถือบนโต๊ะอาหารเย็นจะทำให้นักเตะแยกตัวเองออกจากการได้ฟังเพลงคือพูดคุยตอบโต้กับเพื่อนหรือครอบครัว

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น