ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ปิแรส เผย ลากาเซ็ตต์ ปวดใจหนักไม่ได้ไป ฟุตบอลโลก
997
9-6-2018
13:34:07

อเล็กซองเดร์ ลากาเซ็ตต์ กองหน้าค่าตัวแพงของอาร์เซนอลอยู่ในภาวะเสียใจอย่างหนักที่ไม่ได้ติดทีมชาติฝรั่งเศส ไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียจากการบอกเล่าของโรแบร์ ปิแรส 


ลากาเซ็ตต์ ทำได้แค่เพียงการติดเป็น28ขุนพล ก่อนที่จะถูกตัดชื่อออกไปในรอบการตัดตัวครั้งสุดท้าย จากการคัดสรรของ เดเด้ เดอช็อง ผู้จัดการทีมชาติฝรั่งเศส


นั่นส่งผลให้ ลาก้า มีความเสียใจและผิดหวังมากพอสมควร แต่ปิแรสก็ได้รีบออกมาเตือนสติกองหน้าวัย25ปีรายนี้ว่าควรรีบลืมความผิดหวังและโฟกัสกับสโมสรให้มากยิ่งขึ้น


"ลากาเซ็ตต์ คือนักเตะที่มีความเป็นมืออาชีพสูง แต่แน่นอนว่า มืออาชีพก็รู้สึกเจ็บปวดกับความผิดหวังเป็นเหมือนมนุษย์ปกติทั่วไป" 


"เมื่อคุณเป็นนักฟุตบอลระดับท็อปที่เล่นให้ทีมใหญ่อย่าง อาร์เซนอล ย่อมหวังว่าจะได้เป็นตัวหลักของทีมชาติตัวเองอยู่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในศึกสำคัญอย่าง ฟุตบอลโลก"


"ผมรู้ว่าเขาเสียใจมากแค่ไหน แต่ขณะเดียวกันก็เคารพต่อการตัดสินใจของ ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ ด้วยเช่นกัน เมื่อทำได้ถึงขนาดนี้แล้วจึงอยากบอกต่อว่า รีบลืมมันซะ ใช้เวลาว่างเพื่อพักผ่อนกับครอบครัวให้เต็มที่"


"เมื่อไหร่ที่สโมสรเรียกตัวกลับมาฝึกซ้อมก่อน พรี-ซีซั่น จะได้รู้สึกผ่อนคลาย ชาร์จแบตมาเต็ม เพราะไม่ว่าจะเป็นอย่างไร นายคือนักเตะสำคัญของ อาร์เซนอล เสมอ นี่คือสิ่งที่ผมเชื่อ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น