ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
รายแรกยุคเอเมรี่!ปืนประกาศเซ็นฟรีลิชท์สไตเนอร์เติมแบ็คขวา
1952
5-6-2018
23:57:22

ประเดิมรายแรกในยุคอูไน เอเมรี่หลังอาร์เซน่อลประกาศคว้าตัวสเตฟาน ลิชท์สไตเนอร์แบ็คขวาของยูเวนตุสมาร่วมทีมในแบบไร้ค่าตัว

 

ลิชท์สไตเนอร์ผ่านการค้าแข้งกับยูเวนตุสมายาวนาน 7 ปีแต่เขาจะหมดสัญญาแยกทางกับทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ ทำให้เขาสามารถย้ายได้แบบไร้ค่าตัว
 

มีข่าวมาพักนึงแล้วว่าอาร์เซน่อลให้ความสนใจในตัวของกองหลังวัย 34 ปี โดยเชื่อว่าเอเมรี่กุนซือใหม่ป้ายแดนของ"ปืนใหญ่"ชื่นชอบในตัวเขามานาน
 

แล้ววันนี้(อังคาร)อาร์เซน่อลก็คอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการว่าพวกเขาจะได้ตัวลิชท์สไตเนอร์มาร่วมทีมแบบฟรีๆ พร้อมกับมอบเสื้อหมายเลข 12 ให้กับเขา


"สเตฟานนำประสบการณ์อันมากมายและความเป็นผู้นำเข้ามาสู่ทีม เขาเป็นนักเตะที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมรวมถึงยังมีทัศนคติในแง่บวกและความมุ่งมั่น สเตฟานจะช่วยให้เราดีขึ้นทั้งในและนอกสนาม"เอเมรี่กล่าว


ลิชท์สไตเนอร์เริ่มต้นการค้าแข้งในระดับอาชีพกับกราสฮอปเปอร์ ซูริคสโมสรในบ้านเกิดเมื่อปี 2001 และคว้าแชมป์ลีกร่วมกับทีมได้สำเร็จในปี 2003


เขาย้ายมาเล่นให้กับลีลล์ในฝรั่งเศสอยู่ 3 ปีก่อนจะเดินทางไปอยู่กับลาซิโอในอิตาลีเมื่อปี 2008 ผ่านความสำเร็จคว้าแชมป์โคปปา อิตาเลียและซูเปอร์โคปปา อิตาเลียน่าร่วมกับสโมสร


จากนั้นก็ได้ย้ายมาอยู่กับยูเวนตุสในปี 2011 ผ่านการลงเล่นมากกว่า 250 นัดและพบกับความสำเร็จมากมายด้วยการคว้าแชมป์สคูเด๊ตโต้ถึง 7 สมัย, โคปปา อิตาเลียอีก 4 สมัยและซูเปอร์โคปปา อิตาเลียน่าอีก 3 สมัย


ลิชท์สไตเนอร์ยังติดทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์มา 99 นัดและเป็นกัปตันทีมมานับตั้งแต่ปี 2016 อีกทั้งอยู่ในทีมชุดที่จะไปลุยฟุตบอลโลกในรัสเซียด้วย

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น