ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
คราวนี้ไม่แน่ ! เวนเกอร์ ย้อนความ เหตุผลที่เคยปฏิเสธคุมทัพชุดขาว
1237
1-6-2018
17:46:35

อาร์เซน เวนเกอร์ อดีตผู้จัดการทีม ​อาร์เซนอล ย้อนความหลังเม่อครั้งที่เคยได้รับข้อเสนอจาก เรอัล มาดริด ให้ไปรับตำแหน่งกุนซือจริง แต่กระนั้นเจ้าตัวกลับปฏิเสธไปแล้วทั้งหมด


รีลมาดริดตั้งตัวแทบไม่ทันเมื่อซีเนดีนซีดานออกมาประกาศลาออกจากการเป็นผู้จัดการทีมเช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้เอง  นั่นจึงทำให้ผู้บริหารต้องวิ่งเต้นอย่างหนัก เพื่อหาคนมาทำหน้าที่แทนให้เร็วที่สุด


อารเซน เวนเกอร์ ถูกคาดหมายว่าจะเข้ามารับงานใหญ่ชิ้นนี้  ทั้งบ่อนพนันถูกกฎหมายและนักวิเคราะหหลายๆสำนักก็มีความมั่นใจว่ามันจะเป็นเช่นนั้น


อย่างไรก็ตามบิ๊กบอสชาวฝรั่งเศสรายนี้ก็ไม่ได้ตอบรับในประเด็นดังกล่างแต่อย่างใด แต่ก็ยอมรับว่าเคยพูดคุยกันมาบ้าง เมื่อช่วงหลายปีก่อนที่ตอนนั้นตัวเขาเองพยายามพาสโมสรเดอะกันเนอรผ่านช่วงที่ยากลำบากมานั่นเอง


"พอพูดถึง เรอัล มาดริด ตอนนี้ก็นึกขึ้นมาได้ว่า ผมเคยปฏิเสธคำเชิญให้ไปเป็นผู้จัดการทีมของพวกเขามาแล้ว 2-3 ครั้งเลยนะ ซึ่งตอนนั้นมันก็อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของอารเซน่อลด้วยนะ" 


"ยอมรับกันตามตรงว่า รีลมาดริด เป็นสโมสรฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ และมีสเน่หมากๆ ผมแอบตามเชียร์พวกเขามาตั้งแต่ยังเป็นเด็กแล้ว "


"แต่ความรู้สึกที่มีต่อ อาร์เซนอล มันลึกซึ้งและเซนส์ซิทีฟกว่านั้นเยอะ โดยเฉพาะช่วงที่หาเงินมหาศาลมาสร้างสนาม เอมิเรตส์ เนี่ย"


"เมื่อเราเริ่มสร้างทีมขึ้นมา หมายถึงช่วงที่เอาเงินก้อนโตลงทุนสร้างสนามแข่งใหม่ขึ้นมา ธนาคารโยนคำถามใส่ผมว่า แน่ใจไหมว่าจะอยู่กับสโมสรต่อไปได้อีก 5 ป่ี"


"ในหัวผมคิดทันทีเลยว่า เห้ย มันตั้ง 5 ปีเลยนะ แต่สุดท้ายแล้วก็บอกตัวเองอย่างหนักแน่นว่า หากเราทำเรื่องแค่นี้ไม่ได้ ก็แปลว่าผมนี่แหละที่ ทรยศต่อสโมสรเอง"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น