ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
โอบา เผยเหตุปัดเล่นทีมชาติฝรั่งเศส ย้ำภูมิใจเลือกรับใช้ กาบอง
3239
30-5-2018
00:41:14

Pierre-Emerick Aubameyang เปิดเผยถึงสาเหตุที่เลือกเล่นทีมชาติกาบองทั้งที่สามารถจะไปแจ้งเกิดกับทีมมหาอำนาจลูกหนังอย่างสเปนหรือฝรั่งเศสได้


ศูนย์หน้าความเร็วแสงวัย29ปีแจ้งเกิดอย่างรสดเร็วกับการเล่นให้โบรุทเซียร์ดอร์ทมุนด์ ก่อนที่จะย้ายมาร่วมทีมอาร์เซน่อลในปี2018 กระนั้นก็ตามยังมีคำถามตามมมาเกี่ยวการเลือกเล่นทีมชาติของเขาว่าเหตุใดถึงเลือกเล่นให้ทีมที่ไม่ได้แข็งแกร่งมากนักในเวทีโลก ทั้งที่เขาเองก็มีสัญชาติตามใบเกิดถึงสามสัญชาติด้วยกัน


โอบาเมยอง ได้กล่าวถึงเรื่องนี้อย่างชัดเจนว่า


"ผมยังเด็กมากเมื่อตอนที่ตัดสินใจ ธรรมดาทั่วไปผู้เล่นส่วนใหญ่ มักจะพิจารณาตัวเลือกที่ดีที่สุด และตัดสินใจเลือกหนทางเลือกที่คิดว่าจะพาตัวเองไปยังจุดสูงสุดได้"
 

"แต่สำหรับผม ผมมีทางเลือกที่ชัดเจนอยู่แล้วตั้งแต่เร้่มเล่นฟุตบอล นั่นก็คือผมอยากจะทำตามรอยเท้าพ่อของผม เขาเป็นกัปตันทีมชาติกาบองเมื่อในอดีต"


"ผมโชคดีมากเลยที่สามารถเล่นให้ทีมชาติสเปนหรือฝรั่งเสสได้ และครั้งหนึ่งเคยที่ได้ถูกเลือกเล่นให้ทีมชาติฝรั่งชุดยู21มาแล้วด้วย แต่ในวันหนึ่งหัวใจของผมมันพร่ำบอกกับผมว่าอยากจะเป็นแบบพ่อของผมเอง"


"ผมเลือกเป็นนักฟุตบอลเพราะพ่อของผม ผมชอบไปดูเขาเล่นที่สนาม และพ่อของผมก็เป็นคนที่มีเกียรติประวัติมากมายในสีเธงชาติของกาบองมายาวนาน"


"พ่อของผมเป็นกองหน้าเหมือนกับผม เขาเป็นคนที่มีความรวดเร็วมาก จากนั้นเมื่อเขาไปเล่นให้ทีม ลาวาล เขาก็เปลี่ยนตำแหน่งในการเล่น"


"พ่อของผมคือต้นแบบของผมเอง เขามีร่างกายแข็งแรงมาก วิ่งได้เร็ว มีความเป็นผู้นำสูง ซึ่งผมไม่คิดว่าจะทำแบบที่พ่อผมทำเอาไว้ได้เลย เขาคือสุดยอดของทีมชาติกาบอง และยังคงเป็นเช่นนั้นเสมอในสายตาของผม"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น