ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เหยดดดดดด !! ป็อกบา ยก อดีตแข้งปืน คือสุดยอดมิดฟิลด์ที่เหนือกว่าตน
10264
27-5-2018
23:12:35

มิดฟิลด์จอมอหังการ์อย่าง พอล ป็อกบา เปิดใจออกทีวีว่า มีกองกลางไม่กี่คนในยุคนี้ที่มีความสามารถดีกว่าตน แต่มีอยู่หนึ่งคนที่ตนเองนั้นยกให้อยู่หนือกว่าอย่างไม่ต้องสงสัย


มิดฟิลด์ค่าตัวแพงระยับ ที่ตอนนี้ย้ายมาเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในซีซั่นที่ผ่านมาด้วยค่าตัวเป็นสถิติสโมสร แต่กระนั้นก็ตาม กองกลางจอมเท็คนิครายนี้ก็ยังคงโชวฺ์ผลงานได้ไม่คุ้มค่าตัวในสายตาของหลายๆคน จนมีข่าวว่าเขาไม่พอใจในแท็คติคของ มูรินโญ่ เพราะไม่ซัพพอร์ตต่อฝีเท้าของเขาเหมือนสมัยเล่นให้ยูเวนตุส


ป็อกบา ที่ตอนนี้เก็บตัวอยู่กับทีมชาติฝรั่งเศส ได้ใช้เวลาว่างในการฝึกซ้อม ไปออกทีวีและเปิดเผยเรื่องชีวิตตัวเองบางส่วนผ่านรายการของ คานาลพลัส ทีวีช่องของฝรั่งเศส 


และช่วงหนึ่ง เมื่อเขาถูกพิธีกรถามว่า "ใครคือกองกลางที่คุณคิดว่าเก่งกว่าคุณ" เขาก็ให้คำตอบที่น่าประหลาดใจเล็กน้อย เพราะมีชื่อของ อาบู ดิอาบี้ อดีตนักเตะของอาร์เซน่อลรวมอยู่ในนั้นด้วย


"ในโลกนี้มีไม่กี่คนที่ดีทัดเทียมหรืออาจจะเก่งกว่าตัวผม ผมเห็นจะมีก็แค่ Iniesta, Modric, Kroos, David Silva, De Bruyne, Yaya Touré....."


"และ อาบู ดิอาบี้ เท่านั้นแหละ!!!!!!!!"


"และหากนับเฉพาะมิดฟิลด์ สไตล์ บ็อกทูบ็อก แล้วละก็ ดิอาบี้ นี่แหละคืออันดับหนึ่งเหนือคนที่ว่ามาทั้งหมดรวมถึงตัวผมด้วย"


"หลายคนมองข้ามและลืมเขาไป นั่นก็เพราะเขามักจะบาดเจ็บแบบโชคร้ายบ่อยครั้งมาก และถ้าหากเขาไม่เจอกับเรื่องแย่ๆพวกนั้น ผมรับรองว่าตอนนี้เขาจะกลายเป็นกองกลางที่ดีที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้"


"อาบู ดิอาบี้ เป็นนักเตะที่ผมเคยเอาเป็นแบบอย่างมาตลอด ผมยกย่องให้เขาเป็นไอด้อลคนหนึ่งของผมเลยนะ ผมมักจะดูการเล่นของเขา และเรียนรู้จากเขามากมายเลยในฐานะนักเตะที่ดีที่สุดคนหนึ่ง"

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น