ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ขัดใจแฟนๆ !! เอเมรี่ แย้ม อาจไม่ใช้หอกคู่ แต่หากลองแล้วดีก็ไม่แน่
3772
27-5-2018
15:20:44

ผู้จัดการทีมคนใหม่ Unai Emery ออกมารับลูกเกี่ยวกับแผนการเล่นที่หลายคนเชียร์ให้จัดระบบกองหน้าสองตัว ในการสู้ศึกพรีเมียร์ในฤดูกาลหน้า ว่าเขาอาจจะไม่ใช้กองหน้าคู่กันหรืออาจะไม่ยึดแผนใดแผนหนึ่งตายตัว


อาร์เซน่อล ในยุคใหม่มีการเรียกร้องให้ใช้แผนการเล่นแบบ4-4-2เหมือนในยุครุ่งเรืองในอดีตที่พวกเขาเคยทำได้ดีจนประสบความสำเร็จมากมาย 


แต่อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวกลับไม่ได้รับการตอบรับที่ชัดเจนจากปากของ อูไน เอเมรี่ แต่อย่างไร


"นี่คือมุมมองของผม จากการมองไปที่ความสมดุลย์ของระบบการเล่นที่สมเหตุสมผล" Emery เปิดเผยในการสัมภาษณ์กับ Marti Perarnau นักเขียนของ French Football News 


"ฟุตบอลสมัยใหม่ เรามักจะใช้การเพรสซิ่งตรงกลางสนามค่อนข้างมาก ซึ่งหากคุณทำได้มีได้พอตรงนั้น มันหมายถึงการถูกทะลุไปถึงหน้ากรอบประตูเลยทีเดียว"


"สำหรับผมแล้วระบบ 4-1-4-1 เป็นระบบที่ค่อนข้างดีกับการเล่นแบบนั้น ขณะที่ 4-4-2 มีความหลากหลายในตัวของมัน  แต่มันมักจะขาดความดุดันในแดนกลางไป"


" ผมเคยลองใช้แผนหน้าคู่กับทีมของ Marcelinoและทีมของ Quique Sanchez Flores ที่คุมทีมSaint-Étienneในเกมล่าสุดของผม ปรากฎว่ามันไม่ค่อยเวิร์คซักเท่าไหร่"


"แต่ในทางเดียวกัน ผมไม่ได้ทอดทิ้งแผน 4-4-2 ไปซะทีเดียวนะ  แต่แค่ผมมองไว้เป็นทางเลือกรองลงมาเท่านั้น มันอาจจะเปลี่ยนแปลงไปได้ทุกเมื่อ ตามแต่สถานการณ์ที่เกิดขึ้น  ซึ่งถ้ามันช่วยให้ผมสามารถได้ผลการแข่งขันที่ดีได้ ผมจะไม่ลังเลที่จะใช้มัน  "


"ผมเคยใช้แผนนั้นตอนคุมเซบียา ผมวาง Banega ในตำแหน่ง playmaker และบางทีก็ให้เขาดันขึ้นไปอยู่ในตำแหน่งกองหน้าในขณะที่เขาไม่มีบอลอยู่กับตัว แต่กับปัจจุบันเราจะต้องลองหาสิ่งที่ลงตัวกับทีมของเราให้ได้เสียก่อนเป็นอันดับแรก"

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น