ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ใครๆก็เชียร์ ! โรล็อง จี้ เอมเรี่ ปั้น มาฟ ให้กลายเป็นตัวหลักปืน
6044
25-5-2018
13:43:25

โรล็อง เอตาเม่ มีความเชื่อมั่นสุดใจว่า อูไน เอเมรี่ จะปลุกปั้นกองหลังดาวรุ่งอย่าง คอนสแตน มาฟโรปานอส ให้แจ้งเกิดจนโด่งดังกลายเป็นตำนานของทีมได้แน่นอน


มาฟโรปานอส เป็นนักเตะดาวรุ่งสัญชาติกรีซวัย20ปี เขาถูกดึงตัวเข้ามาในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาและมีโอกาสได้ลงเล่นให้กับต้นสังกัดชุดใหญ่ไปเพียงแค่สองเกมเท่านั้น


แต่อย่างไรก็ตามตัวเขาเองกลับได้รับเสียงชื่นชมมากมายจากผู้ที่ได้เห็นเขาเล่น ที่มีทั้งความหนักหน่วงและนิ่งเกินวัย แม้ว่าจะมีอายุแค่ยี่สิบต้นๆและเพิ่งจะเปิดตัวกับทีมทีมชุดใหญ่เท่านั้น


โรล็อง อดีตกองหลังชุดไร้พ่ายของอาร์เซน่อล ก็เป็นอีกคนที่ชื่นชมในตัวเด็กหนุ่มรายนี้ โดยเขาเชื่อว่า มาฟโรปานอส จะไปได้อีกไกลภายใต้การดูแลของ เอเมรี่ ที่ขึ้นชื่อเรื่องการปั้นนักเตะดาวรุ่งอยู่แล้ว


"คุณอย่าลืมว่า เอเมรี่เคยประสบความสำเร็จมากมายกับเซบีย่าและบาเลนเซีย  และจุดเด่นของเขาคือสร้างนักเตะที่ไม่มีใครรู้จักให้โด่งดังและเก่งขึ้นมาได้เพียงเวลาไม่นานเท่านั้น" โรล็อง กล่าวกับ BBC Five Live


"ตอนที่เขาอยู่สเปน เอเมรี่ ความนหานักเตะในลีคต่ำๆทั่วทั้งสเปน ฝรั่งเศส รวมไปถึงทั้งยุโรปเพื่อค้นหาเพชรเม็ดงามที่เขาต้องการ จนสร้างทีมที่แข็งแกร่งขึ้นมาได้ในที่สุด"


"สเวน(มิสลินตาท) ก็เช่นเดียวกัน พวกเขาทั้งคู่มีแนวทางที่คล้ายกันและสามารถไปด้วยกันได้ดีเลย และสเวนก็เป็นคนที่ค้นพบ จนพา มาฟโรปานอส มาที่นี่"


"เอเมรี่ จะชอบเขา(มาฟ) เหมือนที่ผมชอบเขาอย่างแน่นอน คุณต้องไปเห็นเด็กคนนี้ในสนามซ้อม เขามีคาร์แร็คเตอร์ที่พิเศษ มันมีอะไรบางอย่างที่ทำให้เขาดูน่าสนใจขึ้นมา และเมื่อคุณติดตามดูจะรู้ว่าเขามีพรสวรรค์ในตัวสูงมาก"


"ผมมไม่รู้ว่า เอเมรี่ จะคิดยังไงเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในแนวรับ แต่ผมเชื่อลึกๆว่า ด้วยสายตาของเขาจะให้โอกาส มาฟโรปานอส มากขึ้น และจะหนุนหลังเขาจนกลายเป็นกำลังสำคัญของสโมสรอย่างแน่นอน"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น