ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
จัดดิ !! เผย เอเมรี่ วางสามคีย์แมนแกนหลัก พาปืนสู่ความยิ่งใหญ่
6850
23-5-2018
14:41:02

เดอะซัน เปิดเผยแผนการสร้างทีมใหม่ของ ว่าที่บอสคนใหม่ของอาร์เซน่อล อย่าง อูไน เอเมรี่ ว่า ตัวเขานั้นต้องการที่จะให้ อาร่อน แรมซี่ย์ เป็นแกนกลางของทีม และวาง โอบาเมยอง และ ลากาแซตต์ ให้เป็นคู่ขากันในแดนหน้า


สื่อจอมแฉรายงานข่าวน่าสนใจว่า เอเมรี่ กางแผนการทำทีมต่อบอร์ดบริหารที่จะทำในซีซั่นหน้าด้วยการจะมอบหมายหน้าที่หัวใจหลักของทีมแก่ อาร่อน แรมซี่ย์ มิดฟิลด์หน้าหยกของทีม พร้อมต้องการที่จะวางกองหน้าคู่อย่าง ปิแอร์ เอเมริค โอบาเมยอง ให้เล่นคู่กันกับ อเล็กซงเดร์ ลากาแซตต์ 


เอมเรี่ นั้นชื่นชอบที่จะใช้แผน4-4-2แบบไดมอนด์มาตั้งแต่สมัยที่เคยคุมทีมบาเลนเซีย จนมาถึงปารีสแซงแชร์กแมงเขาก็ยังคงประสบความสำเร็จกับแผนการเล่นเช่นนี้อยู่  เขาสามารถจัดวางตำแหน่งที่ลงตัวจนทำให้ เนย์มาร์ และ เอดิสัน คาวานี่ ลงเล่นด้วยกันและยิงประตูได้มากมายเป็นกอบเป็นกำได้อย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว


เช่นเดียวกันนี้ เขายังนิยมที่จะใช้หน้าต่ำยืนอยู่หลังกองหน้าคู่ เพื่อเป็นเพลย์เมคเกอร์ทำเกม และเป็นตัวสนับสนุนการทำเกมรุกอีกทางหนึ่งด้วย  ด้วยสไตล์ดังกล่าวทำให้ เดอะซัน วิเคราะห์ว่า อุไนเอเมรี่ นั้นจะเลือกใช้บริการของ แรมซี่ย์ มากกว่า เมซุต โอซิล เพราะมีขอบเขตการเล่นที่กว้างกว่าและหาช่องขึ้นไปทำสกอร์ได้ดี


ที่ผ่านมาในยุคของ เวนเกอร์ เขามักจะใช้กองหน้าเพียงคนเดียวและใช้แนวรุกคนอื่นคอยสนับสนุนอยู่ด้านหลัง จึงทำให้ ลากาแซตต์ ไม่สามารถใช้ศักยภาพที่มีได้เต็มที่ เหมือนตอนที่เล่นให้กับ โอลิมปิคลียง และด้วยจากการสนับสนุนจากแนวรุกแถวสองที่ค่อนข้างไม่ลื่นไหลและต่อเนื่อง ส่งผลทำให้เขาต้องโดดเดี่ยวในแดนหน้า[บ่อยๆจนกระทั่งส่งผลให้มีฟอร์มที่ตกลงไปเรื่อยๆนั่นเอง


สื่อวิเคราะห์ต่ออีกว่า เอเมรี่ อาจจะเลือกขยับ โอซิล ไปเล่นด้านข้างสนามมากขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้ แรมซี่ย์ มีอิสระในการเล่นเกมรุกบริเวณหน้ากรอบเขตโทษ และยังอาจจะหามิดฟิลด์ตัวตัดเกมพันธุ์แท้เข้ามาแทนที่ของ กรานิต ชาก้า ในซีซั่นหน้าอีกด้วย

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น