ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ขอบคุณมากมาย ! ปืนเ แถลง พี่สันติ ลาทีมซัมเมอร์นี้
728
22-5-2018
12:12:01

ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ยอดทีมพรีเมียร์ลีกออกโรงยืนยัน ซานติ กาซอร์ล่า ซูเปอร์สตาร์ชาวสแปนิช จะย้ายออกจากถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ในซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน ภายหลังสัญญากำลังจะหมดลงในเดือนหน้านี้


กาซอร์ล่า เป็นนักเตะที่อาร์แซน เวนเกอร์ ดึงตัวจากมาลาก้าเข้าสู่ทีมเมื่อปี 2012 หลังจากร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันมา 6 ปี ล่าสุดทางสโมสรได้ออกมายืนยันแล้วว่า อดีตดาวเตะทีมชาติสเปนจะย้ายออกจากถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม แน่นอนแล้ว หลังสัญญาฉบับปัจจุบันหมดลงในเดือนหน้านี้


มิดฟิลด์วัย 33 ปี ไม่ได้ลงเล่นให้อาร์เซนอลเลยตลอดฤดูกาลที่เพิ่งจบไป หลังจากอยู่ในช่วงพักฟื้นอาการบาดเจ็บที่ทำให้เขาร้างสนามไปตั้งแต่ตุลาคมปี 2016 ในตอนแรกยังเป็นที่ต้องลุ้นกันว่ากาซอร์ล่าจะได้สัญญาฉบับพิเศษจากอาร์เซนอลให้อยู่กับทีมต่อไปอีกในซีซั่นหน้าหรือไม่ ก่อนที่ล่าสุดจะมีคำยืนยันออกมาแล้วว่าจะไม่มีสัญญาใหม่ให้มิดฟิลด์ทักษะสูงผู้นี้อีกต่อไป


"ซานติเป็นหนึ่งในนักเตะที่ผมชอบติดตามดู ความเกิดมาด้วยพรสวรรค์เล่นฟุตบอลได้ทั้งสองเท้าอย่างดูเป็นธรรมชาติ ไหวหริบและการเคลื่อนที่คือหัวใจสำคัญที่ช่วยทำให้เรามีผลงานที่ยอดดเยี่ยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เขาเล่นฟุตบอลด้วยความสนุกและมีอิสระในการเล่นชนิดหาตัวจับยาก" อิวาน กาซิอิส ประธานบริหารทีมปืนใหญ่กล่าว


"ผมปรารถนาให้เขาพบเจอกับอนาคตที่ดี ต้องขอขอบคุณเขาสำหรับผลงานสำคัญที่เคยทำเพื่อสโมสรของเรา"


ทั้งนี้ กาซอร์ล่า ลงเล่นในพรีเมียร์ลีกไป 129 นัดก่อนจะบาดเจ็บเรื้อรังไปนาน ทั้งที่ช่วง 3 ปีแรกที่ย้ายมายังถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เขาเป็นตัวหลักที่ทีมจะขาดไปไม่ได้เลย โดยพลาดลงเล่นให้ทีมไปแค่ 8 เกมลีกเท่านั้น

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น