ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
จริงจนเขินเลย !! อดีตแข้งสาลิกา เหน็บ อาร์ต เด็กเส้น ปืนให้โอกาสเพราะคุมได้ง่าย
2016
21-5-2018
13:24:30

มิคกี้ ควินน์ อดีตนักเตะของทีม นิวคาสเซิล กล่าวประชดผ่านรายการวิทยุของตนเองว่า มิเกล อาร์เตต้า นั้นได้คุมทีมอาร์เซน่อลเพราะสโมสรจำกัดอำนาจได้ง่าย


อาร์เต้ตา ยังไม่มีประสบการณ์คุมทีมใดๆเลย  แม้ว่าจะมีส่วนช่วยให้แมนซิตี้ของเป็ปกวาร์ดิโอล่าขึ้นเถลิงแชมป์อย่างยิ่งใหญ่ก็ตาม  แต่หากวัดผลงานส่วนตัวแล้วเจ้าตัวแทบจะเรียกได้ว่าเกือบจะเป็นศูนย์เลยทีเดียว


อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างดูจะเข้าทางไปหมดเมื่อสถานการณ์ทุกอย่างเป็นใจให้ อาร์เตต้า จะได้กลายเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของสโมสรแห่งลอนดอนเหนือนี้


ควินน์  กล่าวผ่านรายการวิทยุในท้องถิ่นว่า อาร์เซน่อลต้องการคนที่สามารถคอนโทรลอำนาจได้ง่ายและใช้ทรัพยากรที่มีอย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งนั่นก็ดูจะเหมาะกับอดีตนักเตะของทีมอย่าง อาร์เตต้า เป็นที่สุด


"เอาจริง ๆนะ ผมว่า อาร์เตต้า ก็ดูเหมาะที่จะเป็นผู้จัดการทีมอื่นๆทั่วไปได้บ้างแหละนะ แต่ที่มันน่าแปลกใจก็คือ  เขากำลังจะได้รับโอกาสแบบก้าวกระโดดจากโค้ชทีม แมนฯ ซิตี้ ไปเป็นผู้จัดการทีใหญ่ ๆ อย่าง อาร์เซนอล เลยนะนั่น" 


"มันจะมีแรงกดดันต้องมหาศาลเข้ามาถึงตัวเขาแน่ แต่ถึงกระนั้น อาร์เซนอล คงไม่ซีเรียสมากซักเท่าไหร่กับความเป็นไปในอนาคต  เจ้าของทีมคงจะมีงบให้อาร์เตต้าใช้ซัก 10 ล้านปอนด์ แลกกับการหานักเตะใหม่เข้ามาอีก 15 คนนะ"


"เข้าใจใช่ไหมว่า พวกเขาจะไม่ยอมให้ อาร์เตต้า ได้ใช้จ่ายเงินมากมายในการสร้างทีมแน่ แต่กลับกัน ถ้าหากได้กุนซือชื่อดังระดับท็อปมาคุมทีม คุณไม่มีทางปฏิเสธการลงทุนครั้งใหญ่ได้เด็ดขาด"


"ย้ำอีกครั้งนะ ผู้จัดการทีมชื่อดังล้วนแล้วแต่ต้องการให้สโมสรจ่ายเงินก้อนโตเพื่อซื้อนักเตะ แต่หากทีมได้ อาร์เตต้า ก็ไม่จำเป็นต้องทำอย่างนั้นเลยแม้แต่น้อย"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น