ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
โอซิล,กุนโดกัน เข้าพบผู้นำเยอรมนี เคลียร์เรื่องภาพถ่ายกับผู้นำตุรกี
1202
20-5-2018
12:08:06

เมซุต โอซิล และ อิลคาย กุนโดกัน เข้าพบ ฟรังค์-วัลเทอร์ ชไตน์ไมเออร์ ประธานาธิบดีเยอรมนี เพื่อเคลียร์ปัญหาที่ทั้งคู่ถ่ายภาพร่วมกับเรเชป ทายยิป เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี


เมื่อสัปดาห์ที่แล้วสองดาวเตะพรีเมียร์ลีก ได้เข้าพบกับเออร์โดกันที่ลอนดอน ก่อนที่จะมีการถ่ายภาพร่วมกัน


ทั้งคู่ได้มอบเสื้อสโมสรอาร์เซนอลและแมนฯ ซิตี้ ของตนเองให้กับเออร์โดกัน โดยเสื้อของกุนโดกันมีการเขียนคำว่า "ด้วยความเคารพต่อประธานาธิบดีของผม" พร้อมลายเซนต์ด้วย


เรื่องดังกล่าวสร้างความไม่พอใจอย่างมากกับทางสื่อเยอรมนี ก่อนที่สมาคมฟุตบอลเยอรมนี(DFB) จะออกมาแถลงจุดยืนว่าไม่เห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าว และพร้อมจะเคลียร์กับนักเตะทั้งสองคน


ภาพดังกล่าวถูกมองว่าเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการช่วยหาเสียงของเออร์โดกัน ที่ตุรกีกำลังจะมีการเลือกตั้งในเดือนหน้า แม้ว่าภายหลังเออร์โดกันจะออกมาบอกว่าไม่ได้ตั้งใจให้เป็นแบบนั้น


ล่าสุดฟรังค์-วัลเทอร์ ชไตน์ไมเออร์ ได้โพสต์ภาพที่เขาถ่ายร่วมกับโอซิลและกุนโดกัน ที่หน้าพระราชวัง Bellevue สำนักงานประธานาธิบดีของเยอรมนี ที่กรุงเบอร์ลิน โดยเขาเขียนผ่านเฟสบุ๊คว่า 


"เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องปรับความเข้าใจกับสิ่งที่ถูกเข้าใจผิด"


นอกจากนี้ชไตน์ไมเออร์ยังบอกด้วยว่าทั้งโอซิลและกุนโดกันนั้นยกความสำคัญของเยอรมนีมาก่อนเสมอ แม้ว่าตุรกีจะมีความสำคัญเหมือนกันเนื่องจากเป็นพื้นเพของพวกเขา


ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าเอ็มเร่ ชาน เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้รับเทียบเชิญให้เข้าพบเออร์โดกัน แต่มิดฟิลด์ลิเวอร์พูลปฏิเสธ

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น