ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไหนว่ารักกัน ?? สื่อเผยสาเหตุที่ เซาธ์เกต ไม่เลือก วิลเชียร์ ไปฟุตบอลโลก
1778
17-5-2018
12:04:54

สมาคมฟุตบอลอังกฤษได้ประกาศรายชื่อนักเตะทีมชาติอังกฤษ 23 คนที่จะไปเล่นฟุตบอลโลกที่ รัสเซีย ในเดือนมิถุนายน ไปเรียบร้อยแล้ว โดยไม่มีชื่อของ แจ็ค วิลเชียร์ กองกลางของ อาร์เซนอล ติดโผแต่อย่างใด


เกี่ยวกับเรื่องนี้ The Times สื่อของอังกฤษ ได้มีการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า แกเร็ธ เซาธ์เกต นายใหญ่ของทีมสิงโตคำราม ไม่ค่อยเชื่อใจในความฟิตของเจ้าตัวเท่าใดนัก แม้ว่าในซีซันนี้ วิลเชียร์ จะกลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้งก็ตาม


กองกลางวัย 26 ปีกลับมามีชื่อติดทีมชาติ อังกฤษ อีกครั้งในช่วงเบรกทีมชาติ เมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ก็ต้องถูกส่งตัวกลับสโมสรในวันรุ่งขึ้นหลังจากที่เจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า ในการฝึกซ้อมก่อนที่จะลงเล่นนัดอุนเครื่องพบกับทีมชาติ เนเธอแลนด์ และ อิตาลี


นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้จัดการทีมสิงโตคำราม เริ่มไม่แน่ใจในความฟิตของเจ้าตัวเท่าใดนัก และไม่เชื่อว่าเขาจะสามารถลงเล่นในเกมเพรซซิ่ง ที่ต้องใช้พละกำลังอย่างมาก ซึ่ง เซาธ์เกต ได้นำมาใช้เป็นแท็คติกหลักให้กับทีมชาติอังกฤษยุคนี้


ประกอบกับที่ผ่านในยุคของ อาร์แซน เวนเกอร์, วิลเชียร์ ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการรักษาอาการบาดเจ็บจนทำให้เขาหลุดจากทีมตัวจริงไประยะหนึ่ง และถูกส่งไปให้ บอร์นมัธ ยืมตัวในซีซันที่แล้ว และแม้ว่าในฤดูกาลนี้เจ้าตัวจะสามารถกลับมายึดตำแหน่งตัวจริงในทีม ปืนใหญ่ ได้อีกครั้ง แต่ก็ยังคงมีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่ตลอดเวลา


อย่างไรก็ตาม อาร์เซนอล ก็ไม่ต้องการปล่อยกองกลางรายนี้ออกไปแบบฟรี ๆ เนื่องจากเจ้าตัวจะหมดสัญญาในสิ้นเดือนหน้า โดยทางบอร์ดบริหารได้มีการยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้ แจ็ค พิจารณาเรียบร้อยแล้ว และคาดว่าเขาจะพอใจและต่อสัญญาอยู่กับทีมต่อไป

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น