ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เวนเกอร์ เผย ดีลนักเตะที่พลาด จนเสียใจมาถึงทุกวันนี้
2966
16-5-2018
16:12:17

อาร์เซน เวนเกอร์ เปิดใจว่า ในชีวิตของเขาไม่เคยปวดใจเกี่ยวกับการพลาดคว้านักเตะคนไหนมากที่สุดเท่ากับการไม่ได้เซ็นสัญญากับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักเตะที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในยุคปัจจุบัน


เวนเกอร์ ขึ้นชื่อเกี่ยวกับการค้นหาเพชรเม็ดงามมาเจียรนัย จนกลายเป็นนักเตะที่โด่งดังในระดับแนวหน้ามาตลอดหลายสิบปี ทั้ง เธียร์รี่ อองรี  ปาทริค วิเอร่า  แอชลี่ย์ โคล  โรบิน ฟานเพอร์ซี่ หรือกระทั่ง เชสก์ ฟาเบรกาส


แต่ทว่าในระยะหลังเขากลับไม่ประสบความสำเร็จนักกับแนวคิดดังกล่าว  ซึ่งมีน้อยครั้งมากที่อาร์เซน่อลจะผลักดันนักเตะขึ้นไปเป็นซุปเปอร์สตาร์ช้นแนวหน้าในยุโรปได้ดังเช่นในอดีต


เวนเกอร์ เปิดใจกับเดอะเทเลกราฟเกี่ยวกับอดีตที่เขาเคยทำพลาดครั้งใหญ่ท่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต นั่นคือการไม่ประสบความสพเร็จในการเซ็นสัญญานักเตะดาวรุ่งที่มีพรสวรรค์มาร่วมทีม อย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ .ในช่วงที่เขายังอยู่กับสปอร์ตติ้งลิสบ้อนในปี2002-2003นั่นเอง


"ความเสียใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของผมก็คือ การที่ผมใกล้เคียงมากที่จะเซ็นสัญญากับ Cristiano Ronaldo แต่มันกลับไม่สำเร็จ"


"โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผมเสียเขาไปให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ซึ่งแน่นอนว่าทุกวันนี้มันยังคงเจ็บปวดอยู่เสมอมา" 


"ผมรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับเขา เราใกล้ และใกล้เคียงมากที่จะได้ตัวเขา เราพยายามจนเกือบจะประสบความสำเร็จที่จะได้ลายเซ็นของเขามาครอง แต่สุดท้าย Manchester United ก็เข้ามาในจังหวะนั้น"


"พวกเขาได้เปรียบทันที เมื่อ ยูไนเต็ด ได้เป็นพันธมิตรกับ Sporting Lisbon และคาร์ลสอ เคย์รอส ก็เคยทำงานให้กับที่นั่น สิ่งนั้นทำให้เกิดความแตกต่างระหว่างเรากับพวกเขา"


"วันหนึ่งผมลุกขึ้นมาจากเตียง และพูดกับตัวเองว่า หากในวันนั้นผมมี โรนัลโด้ อยู่ในทีม มันอาจจะเปลี่ยนประวัติศาสตร์ของอาร์เซน่อลครั้งใหญ่ไปอีกหน้าหนึ่งก็เป็นได้"

 

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น