ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ยังรักเสมอ !! อองรี เผย เคยทำตัวไม่ดีต่อ เวนเกอร์ รับเป็นสิ่งมีค่าในชีวิต
1605
13-5-2018
14:51:18

Thierry Henry ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อเขาไม่ไปปรากฎตัวที่สนาม Emirates Stadium เพื่อเป็นการอำลาการทำหน้าที่ของ อาร์เซน เวนเกอร์ อดีตผู้เป็นนายเก่าของตน เนื่องจากติดภารกิจการทำหน้าที่ให้กับ สกายปอร์ต


อดีตดาวซัลโวตลอดกาลของเดอะกันเนอร์ มีข่าวกระทบกระทั่งกับบอสชาวฝรั่งเศสบ่อยครั้งหลังจากที่เขากลับมาสู่พรีเมียร์ลีคในบทบาทของนักวิจารณ์ ซึ่งเขามักจะพาดพิงถึงการทำทีมของ Wenger อยู่บ่อยครั้ง และทุกๆครั้งก็มักจะได้รับเสียงสะท้อนกลับมาจากทางเวนเกอร์เองเสมอๆด้วยเช่นกัน


ในการให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ออฟฟิเชี่ยลของสโมสรอย่าง Arsenal.com อองรี ยอมรับว่าจะเขาเสียใจที่เคยปฎิบัติหลายอย่างไม่ถูกต้องต่อ Wenger และยอมรับว่าเวนเกอร์นั้นเป็นคนสำคัญที่สุดคนหนึ่งในชีวิตของเขา


"คุณจะเดาไม่ถูกหรอกว่า เขาทำงานหนักขนาดไหน ตอนที่ไม่ได้อยู่ต่อหน้าสื่อ"


"เขาทำงานหนักมากกว่านักกีฬาและสต๊าฟฟ์โค้ชคนไหนในสโมสร ทั้งบนสนามหญ้าและในออฟฟิต"


"ผมรู้ดี เพราะผมเคยสัมผัสกับการทำงานกับเขาจริงๆตรงนั้น และรู้ซึ้งถึงการทำงานในฐานะการโค้ช ว่ามันยากลำบากขนาดไหน แม้กระทั่งในตอนเริ่มต้นเดินในเส้นทางนี้"


"คุณต้องคอยคุมคนทั้งหมดในสโมสร คุณต้องพูดมากจนปวดคอทุกๆวัน เพื่อสั่งงานทีมงานและนักเตะมากกว่า40คน  เพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ มันจึงเป็นเรื่องที่ไม่ได้ทำกันง่ายๆเลย"


"ผมรู้ว่าเขามหัศจรรย์สำหรับการได้รับสัญญากับสโมสรที่มียาวนานถึง22ปี ทุกๆคนล้วนแล้วแต่ชื่นชมเขาในจุดนั้น แต่เขาก็เป็นผู้ชายธรรมดาคนหนึ่ง  เขามีความรู้สึก และมีหลากหลายอารมณ์ สิ่งที่เขาแบกรับเอาไว้มันหนักหนาและมากมาย จนไม่น่าเชื่อว่าเขาจะอยู่บนจุดสูงสุดได้จนถึงทุกวันนี้"


"ส่วนตัวแล้ว สิ่งที่ผมอยากพูดก็คือ ผมยังรู้สึกเสียใจมาตลอดว่า ผมน่าจะทำดีกับ อาร์เซน ให้มากกว่านี้  ในครั้งที่ยังเป็นนักเตะของเขา "


"ตลอดเวลาที่เล่นให้อาร์เซน่อล ผมมักจะทำตัวเย็นชาต่อเขาในฐานะผู้เล่นกับผู้จัดการทีม  ผมไม่เคยเข้าไปหาเขาที่ออฟฟิตเพื่อพูดคุยกันเป็นส่วนตัว  ไม่เคยถามสารทุกข์สุกดิบกับเขา ไม่เคยพูดคุยเกี่ยวกับเกมในวันที่แพ้หรือชนะ ผมปล่อยให้ทุกอย่างผ่านไปเรื่อยๆ"


"ไม่มีการสนใจอย่างอื่นนอกจากสิ่งที่ต้องทำในสนาม  ในตอนนั้นผมรู้สึกว่ามันคืองานเท่านั้น แต่จริงๆแล้วมันไม่ใช่  มันคือส่วนหนึ่งของชีวิตผม มันคือความทรงจำและช่วงเวลาที่มีค่ามากมายมหาศาลจริงๆสำหรับการได้รู้จักกับเขา นั่นคือสิ่งที่ผมมารู้สึกได้เมื่อตอนที่ออกจากที่นั่นและเติบโตขึ้น"


"อาร์เซน เป็นชายที่วิเศษ เขารักฟุตบอลมากกว่าใครจะเข้าใจ สิ่งที่เขาทำมันมีค่ามากมายมหาศาลต่อแฟนบอลและวงการฟุตบอลอังกฤษ เขาสมควรได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติยศในขั้นสูงสุดเสียด้วยซ้ำไป"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น