ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เวนเกอร์เลือกปี 2006-15 เป็นช่วงเวลาทำหน้าที่ได้ดีที่สุดกับปืน
796
11-5-2018
00:41:07

อาร์แซน เวนเกอร์ขงเบ้งเลือดน้ำหอมของอาร์เซน่อลชี้ว่าช่วงเวลาตั้งแต่ปี 2006-2015 คือช่วงที่เขาคิดว่าตัวเองทำหน้าที่ได้ดีที่สุด ถึงแม้เป็นช่วงที่ไม่ค่อยมีแชมป์ติดมือสักเท่าไหร่นัก


เวนเกอร์จะปิดฉากการคุมอาร์เซน่อลอันยาวนาน 22 ปีในวันอาทิตย์นี้ที่จะพบกับฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ และโบกมือลาไปโดยที่ผ่านการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 3 สมัยและเอฟเอ คัพ 7 สมัย


กระนั้นมีช่วงเวลาที่"ปืนใหญ่"พบกับความยากลำบากหลังย้ายจากสนามไฮบิวรี่มาอยู่กับเอมิเรตส์ สเตเดี้ยมในปี 2006 และต้องรอจนถึงปี 2014 กว่าที่จะกลับมามีแชมป์ติดมืออีกครั้ง


อย่างไรก็ตามเวนเกอร์คิดว่าในช่วงเวลาดังกล่าวถือว่าเป็นช่วงที่เขาทำหน้าที่ได้ดีที่สุดแล้ว เพราะแม้จะไม่ได้พบกับความสำเร็จมากมายนักแต่ก็เพราะมันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุด


"บางทีอาจเป็นแชมป์ลีกหนแรกของผมกับทีมนะเพราะผมไม่เป็นที่รู้จักเลย และผมคว้าแชมป์ได้ในการคุมทีมแบบเต็มฤดูกาลปีแรก"เวนเกอร์กล่าว


"แต่ส่วนตัวผมแล้วผมว่าตั้งแต่ปี 2006 จนถึงปี 2015 เป็นช่วงเวลาที่ผมต้องแข็งแกร่งที่สุดและทำหน้าที่ให้ดีที่สุด"


"เพราะผมยอมรับที่จะทำงานโดยมีทรัพยากรจำกัดเป็นเวลา 5 ปีในตอนที่คุณตัดสินใจสร้างสนาม และรักษาให้สโมสรอยู่ในตำแหน่งที่จะจ่ายหนี้ของเราได้"


"ส่วนตัวผมคิดว่าผมทำหน้าที่ได้ดีสุดในช่วงเวลานั้น อาจจะไม่ใช่ช่วงที่มีเสน่ห์ที่สุดแต่เป็นช่วงเวลาที่ยากที่สุด"


เมื่อถามว่าหากมีผลการแข่งขันสักนัดที่เขาอยากเปลี่ยนแปลง เวนเกอร์ก็เลือกเกมที่ทีมของเขาพ่ายให้กับแอตเลติโก้ มาดริดในยูโรป้าลีกรอบรองชนะเลิศสัปดาห์ก่อน


"เป็นเกมนัดล่าสุดเสมอล่ะ ไม่ใช่เกมพบกับเลสเตอร์นะ(แพ้ 3-1 ในคืนวันพุธ)เพราะมันไม่มีลุ้นอะไรแล้ว แต่เป็นเกมที่พบกับแอตเลติโก้ มาดริด"


"ความเจ็บปวดครั้งล่าสุดคือความเจ็บปวดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอยู่เสมอ"


"แชมเปี้ยนส์ลีกนัดชิงชนะเลิศ(แพ้ให้บาร์เซโลน่า)น่ะเล่นกันเมื่อปี 2006, ตั้ง 12 ปีที่แล้ว แต่ความเจ็บปวดล่าสุด, ความพ่ายแพ้ครั้งสุดท้ายที่สุดสำคัญที่คือเกมนั้น"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น