ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
หมูนอกบ้าน !! ปืนดูไม่จืด 10 คนพ่ายจิ้งจอก 3-1 แพ้เกมเยือนในลีก 7 นัดติด
444
10-5-2018
12:22:02

เกมนอกบ้านฤดูกาลนี้ของอาร์เซน่อลดูไม่จืดจริงๆโดนนำก่อนแถมคอนสแตนตินอส มาฟโรปานอสมาโดนใบแดงตั้งแต่นาที 15 แม้ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมอย็องจะยิงตีเสมอแต่ก็ไม่รอดถูกเจมี่ วาร์ดิกดจุดโทษและริยาด มาห์เรซปิดท้าย ปืนใหญ่พ่ายให้กับเลสเตอร์ ซิตี้ 3-1 แถมยังเป็นการแพ้เกมเยือนในลีก 7 นัดติดด้วย


ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก
สนาม คิงพาวเวอร์ สเตเดี้ยม
วันที่ 9 พฤษภาคม 2561
กรรมการ แกรห์ม สก็อตต์


เลสเตอร์ ซิตี้                    3   :   1                อาร์เซน่อล

1-0 อิเฮียนาโช่ 15'
                                                               1-1 โอบาเมอย็อง 53'
2-1 วาร์ดี้ 76' (Pen.)
3-1 มาห์เรซ 90'

 

เลสเตอร์ส่งซิมป์สันกลับมายืนแบ็คขวาและแดนกลางชูดฮูรี่ออกสตาร์ทต่อ ส่วนแนวรุกนั้นก็มีอิเฮียนาโช่มาประสานงานร่วมกับวาร์ดี้

ด้านอาร์เซน่อลโฮลดิ้งได้ออกสตาร์คู่มาฟโรปานอสในเกมนี้และไนล์สถอยมายืนแบ็คขวา แดนกลางมีแรมซี่ย์กลับมาแล้วแทนวิลเชียร์และแดนหน้าเวลเบ็คได้เป็นตัวจริง


7'
ปืนทักทายหน่อยอิโวบี้ยิงไปโดนเซฟ
อาร์เซน่อลได้โอกาสทำให้เลสเตอร์ต้องออกแรงก่อน กับเคาะบอลเข้ากันมาทางขวาเขตโทษแล้วไนล์สเป็นคนจ่ายให้อิโวบี้ตรงกลางได้ยิง แต่ก็ยังถูกยาคูโปวิชปัดออกหลัง
13'
วาร์ดี้กระชากได้ช่องสับไกในกรอบโดนเซฟ
เลสเตอร์บุกมาให้ออกแรงเหมือนกันด้วยการโต้กลับที่ซิลวาจ่ายให้กับวาร์ดี้พาบอลมาเอง ก่อนจะลากหนีโฮลดิ้งเข้าไปยิงใส่เสาแรกได้แต่ถูกเช็กปัดออกไปก่อน
14'
จิ้งจอกผงาด!เดียบาเจต้โหม่งชงให้อิเฮียนาโช่กดเบียดเสาเข้า

แล้วเลสเตอร์ก็มาเอาประตูออกนำไปเรียบร้อยกับจังหวะต่อเนื่องจกาเตะมุมมีแถวสองเปิดเข้ามาใหม่ เดียบาเต้โหม่งชงจากทางขวามาให้กับอิเฮียนาโช่สับไกเน้นๆเข้าเสาแรกไปเลย เลสเตอร์ออกนำแล้ว 1-0
15'
กรรม...มาฟโรปานอสทำพลาดเองจนเสียใบแดง
แล้วเป็นช่วงเวลา 2 นาทีที่ทำอาร์เซน่อลเซ็งน่าดูเพราะต้องมาเหลือนักเตะแค่ 10 คนตั้งแต่ 15 นาทีแรก จากที่มาฟโรปานอสท่ามากไปหน่อยจนถูกอิเฮียนาโช่ปั้มได้เปิดทางให้หลุดเดี่ยวแต่มาฟโรปานอสพยายามไปดึงจนล้มแบบนี้เสร็จเลย กรรมการควักใบแดงแจกทันที
17'
เกือบได้!ฟรีคิกจิ้งจอกโยนมาแมกไกวร์แปติดเซฟเช็กเต็มๆ
อาร์เซน่อลเกือบจะมาเสียประตูที่สองเข้าให้ด้วยจากฟรีคิกกลางสนามโยนเข้าเขตโทษมา แล้วแมกไกวร์ที่เสาขวามือรออยู่เลยแปเน้นๆไปติดเซฟเช็ก
20'
อิเฮียนาโช่ได้ลองยิงนอกกรอบแต่เช็กปัดได้
เลสเตอร์ได้ใจกำลังมาต่อเนื่องเลยเช็กต้องเหนื่อยอีกแล้ว จากที่ซิมป์สันจ่ายให้กับอิเฮียนาโช่เลี้ยงจี้มาหน้าประตูแล้วเลือกยิงไปทางเสาไกลแต่เช็กยังปัดออกหลังอีกครั้ง
30'
ปืนเหนื่อยจริงๆจิ้งจอกลุยมาเรื่อยๆ
ผ่านครึ่งชั่วโมงแรกงานยากสำหรับอาร์เซน่อลเลย กลายเป็นต้องตั้งรับอยู่เกือบตลอดเลสเตอร์เลยเอะอะลุยมาเดี๋ยวบอลเรียดบ้างบอลโด่งบ้าง แต่จนถึงเวลานี้ยังไม่มีแววใครลุ้นประตูเพิ่ม
34'
มิกกี้ได้ง้างไกบ้างแต่โดนปัดออกหลัง
แต่อาร์เซน่อลโต้กลับมาได้จังหวะลุ้นกับเขาบ้างเมื่อเบิ้ลให้กับอิโวบี้เติมมาทางซ้ายถึงเขตโทษ ก่อนจะเลือกจ่ายให้กับมคิทาร์ยานเป็นคนยิงแต่ยังโดนปัดหลุดเสาออกไปได้
37'
ซิลวาหลอกยิงฟรีคิกเรียดแต่ก็ยังโดนเช็กเซฟไว้
จิ้งจอกหาโอกาสได้อีกแล้วเปลี่ยนมาเป็นลูกฟรีคิกหน้าเขตโทษบ้าง มีตัววิ่งหลลอกแล้วให้ซิลวาวิ่งมายิงเลือกกดเรัียดผ่านกำแพงแรกมาได้แต่กำแพงสุดท้ายเช็กยังทิ้งตัวเซฟได้
45+3'
อิเฮียนาโช่แอบลองยิงไกลเกือบครึ่งสนามแต่ไม่แม่น
ทดเจ็บครึ่งแรกเลสเตอร์ได้ลุ้นทิ้งท้ายเมื่อิเฮียนาโช่ใช้ความเร็วมาเอาบอลไปจากกลางสนามได้ แต่ไปไม่ไกลเท่าไหร่เห็นเช็กออกมาไกลจากเส้นเลยเสี่ยงยิงไกลเลยแต่ก็ไม่ใกล้เคียง


HALF TIME


47'
ปืนมีลุ้น!ชาก้าจ่ายให้โคลาซินัคได้ยิงชนเสา
กลับมาครึ่งหลังอาร์เซน่อลทำได้ดีเลยแล้วเกือบตีเสมอได้เหมือนกัน จากการเคาะบอลขึ้นมาถึงพื้นที่สุดท้ายแล้วชาก้าจ่ายมาถึงโคลาซินัคได้ลองซัดจากมุมแคบแต่ก็ชนเสาแทน
53'
เขาอีกแล้ว!โอบาฯยิงก่อนติดเซฟยังตามซ้ำพาปืนตีเจ๊า

แล้วอาร์เซน่อลตามตีเสมอได้สำเร็จ เริ่มจากบอลยาวออกมาให้ไนล์สทางขวาแล้วลากหนีเข้าเขตโทษมาได้ก่อนจ่ายเข้ากลางให้โอบาฯยิงไปติดเซฟก่อนจะตามไปซ้ำดาบสองไม่เหลือ อาร์เซน่อลเจ๊าแล้ว 1-1
57'
จิ้งจอกลุ้นใหม่เตะมุมเปิดมาให้ฟุคส์นอกกรอบยิงออกเสาไกล
เลสเตอร์กลับมาหาจังหวะลุ้นกันบ้างจากเตะมุมทางซ้ายที่ไม่ได้เปิดเข้าเขตโทษ เลือกจ่ายออกมานอกกรอบจบด้วยฟุคส์ยิงแต่บอลกระดอนพื้นไปหลุดออกเสาสอง
67'
มิกกี้รับบอลวางยาวแต่ต้องยิงมุมแคบข้ามคานกันไป
อาร์เซน่อลตัวน้อยกว่าแต่ครึ่งหลังดูดีขึ้นเยอะกดดันเลสเตอร์ได้เป็นช่วงๆด้วย คราวนี้ได้ลองอีกจากบอลโยนยาวขึ้นหน้าให้มคิทาร์ยานเกี่ยวบอลได้มาในเขตโทษ มุมแคบอยู่แต่พยายามยิงส่งบอลออกหลัง
71'
ปืนพยายามโต้กลับแต่บอลสุดท้ายยังไม่แม่น
ปืนใหญ่มีโอกาสโต้กลับดีๆอยู่บ้างเหมือนกัน อย่างจังหวะนี้ขึ้นบอลมาเป็นทอดๆจนถึงโคลาซินัคเติมมาทางซ้ายพยายามเปิดให้เพื่อนตรงกลางแต่โดนยาคูโปวิชคว้าไว้
76'
จิ้งจอกได้จุดโทษ!วาร์ดี้สังหารไม่พลาดนำอีกรอบ

แต่แล้วเลสเตอร์ก็มาได้จุดโทษเข้าให้กับจังหวะเกรย์ที่เพิ่งลงมาใหม่แผลงฤทธิ์ เลี้ยงจี้เข้าเขตโทษแล้วจ่ายทีแรกติดบล็อกเด้งกลับมาใหม่เกรย์จับบอลได้ก่อนโดนรุมล้มไปกรรมการเป่าเลย วาร์ดี้รับหน้าทีี่จัดการแล้วไม่พลาดเลสเตอร์นำอีกรอบ 2-1
80'
แรมซี่ย์เปิดเข้าหัวโคลาซินัคโหม่งโดนรับได้
เข้าช่วงท้ายเกมแล้วอาร์เซน่อลไม่ยอมง่ายๆมาลุ้นกันใหม่ แรมซี่ย์ได้ครอสบอลเข้าเขตโทษไปแล้วโคลาซินัคเบียดโหม่งได้แต่ก็ไม่ดีพอยาคูโปวิชรับติดมือเลย
90'
มันจบแล้ว!มาห์เรซทะลุมาสวยก่อนล็อกหลบแล้วยิงส่งจิ้งจอกนำห่าง

แต่สุดท้ายเลสเตอร์ก็การันตีชัยชนะในเกมนี้ เมื่อชูดฮูรี่จ่ายให้กับมาห์เรซริมเส้นขวาหลุดทะลุมาแบบโล่งๆลากเข้าเขตโทษมาเองก่อนจะล็อกหลบตัวพยายามสกัดแล้วก็ยิงผ่านเช็กเข้าไป เลสเตอร์ทิ้งห่าง 3-1 รอเก็บชัยชนะ


จบเกมอาร์เซน่อลพ่ายต่อเลสเตอร์ไป 3-1 แต่อันดับในตารางไม่เปลี่ยนแล้วจบที่ 6 แน่นอนนำหน้าเบิร์นลี่ย์ 6 แต้มก่อนลงเล่นนัดปิดฤดูกาล

ส่วนผลงานเกมเยือนฤดูกาลนี้ของอาร์เซน่อลชนะแค่ 3 เสมอ 4 และแพ้ถึง 11 นัดเทียบเท่ากับเวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยนที่ตกชั้น และยังเหลืออีกเกมที่จะต้องไปเยือนฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ในเกมปิดฤดูกาล

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น