ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ลงตัว !! เนวิลล์ เชื่อ ปืนดึง ซิเมโอเน่ มาคุมไม่ทำลายสไตล์เกมรุก
1272
2-5-2018
15:02:09

แกรี่ เนวิลล์ เชื่อว่าอาร์เซน่อลควรจะดึงเอา ดิเอโก้ ซิเมโอเน่ มาคุมทีม เพราะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด และจะไม่เป็นการทำลายสไตล์การเล่นของทีมอย่างที่ใครๆกลัวกัน


อาร์เซน่อล กำลังไล่ล่าหาตัวแทนของ อาร์เวน เวนเกอร์  อย่างเข้มข้นในขณะนี้ เพื่อให้ทันกับการเตรียมทีมในฤดูกาลใหม่ที่จะเริ่มขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาก็มีหลายรายชื่อโผล่ขึ้นมาเป็นแคนดิเดทในการรับงานที่น่าตื่นเต้นครั้งนี้


ซิเมโอเน่ เป็นหนึ่งในรายชื่อของผู้ที่จะเข้ามาสร้างยุคใหม่ให้กับอาร์เซน่อล ซึ่งแม้จะมีเสียงวิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับสไตล์การทำทีมที่เน้นตั้งรับและรัดกุมของเขาที่ทำกับ แอตเลติโกมาดริด แต่ แกรี่ เนวิลล์ กลับมองเห็นแตกต่างออกไป


"สำหรับผม ยังไงก็มองว่า ซิเมโอเน่ คือคนที่อาร์เซน่อลต้องการมากที่สุด" เนวิลล์ กล่าวผ่านสกายสปอร์ต


"คุณลองมองดูดีๆนะ ทีมของเขามีลุ้นแชมป์มาตลอดหลายปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะไม่มีงบประมาณในการทำทีมมากมายเหมือน บาร์เซโลน่า หรือ รีลมาดริด ก็ตาม"


"คุณไม่สามารถทำแบบเขาได้หรอก หากไม่มีเงิน150-200ล้านปอนด์ต่อปีเพื่อนำมาทำทีม  แต่เขาแสดงให้คุณเห็นมาแล้ว"


"มีคนมากมายบอกว่า สไตล์การทำทีมของเขาอาจจะทำลายเสน่ห์ของทีมอย่างอาร์เซน่อลลง เพราะเขาชอบให้ทีมลงมารับลึกและแน่นหนา แถมยังไม่สนใจวิธีการเอาชนะอีกด้วย"


"แต่นั่นไม่ใช่เรื่องจริงทั้งหมด  ในความคิดผมเขาคือคนที่เข้ามาเติมเต็มสิ่งที่อาร์เซน่อลไม่มีได้อย่างลงตัวเลย "


"เกมรับและความแข็งแกร่งในแผงมิดฟิลด์คือจุดด้อยชัดเจนของอาร์เซน่อลชุดนี้  แต่ตรงกันข้ามนั่นคืองานถนัดของ ซิเมโอเน่ ที่ทำมาตลอด  และผมคิดว่าด้วยปัจจัยที่พร้อมกว่า เขาจะสามารถเสกสรรค์อาร์เซน่อลโฉมใหม่ขึ้นมาได้ ด้วยการลงทุนที่มีมากกว่าที่เดิม"


"และที่สำคัญ อาร์เซน่อล นั้นมีแนวรุกในทีมให้เลือกอยู่มากมายหลากหลายสไตล์อยู่แล้ว ซึ่งมันก็ง่ายมากที่เขาจะนำมันมาใช้งานในรูปแบบไหนนั่นเอง "

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น