ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อยากรวยมั้ย !! ทีมยักษ์แดนมังกร เสนอโคตรดีล ดึง เวนเกอร์ คุมทัพ
1818
28-4-2018
13:54:57

เดอะมิร์เรอร์ รายงานข่าวว่าทีมนิรนามในไชนีสซุปเปอร์ลีคกำลังพยายามที่จะดึงเอา อาร์เซน เวนเกอร์ ไปคุมทีมพร้อมทุ่มค่าเหนื่อยสูงสุดเหนือ มาร์เซลโล่ ลิปปี้ และ โจเซ็ป กวาร์ดิโอล่า


เวนเกอร์ กำลังจะย้ายออกจากถิ่นเอมิเรสต์สเตเดี้ยมในอีกไม่กี่เดือนนี้แล้ว หลังจากมีการประกาศอย่างเป็นทางการด้วยตัวของเขาเอง ซึ่งนั่นก็ได้สร้างความสนใจให้แก่หลายๆทีมในยุโรปที่อยากจะได้ตัวเขาไปดูแลทีม ไม่ว่าจะเป็นทีมในลีคฝรั่งเศส อิตาลี่ หรือกระทั่งในลีคอเมริกาเองก็ตาม


อย่างไรก็ตามสื่อดังกล่าวรายงานว่า สำนักข่าวในประเทศจีนได้มีการปล่อยข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นกันว่า ในตอนนี้มีทีมที่ไม่ประสงค์ออกนามของไชนีสซุปเปอร์ลีค กำลังยื่นข้อเสนอที่สุดพิเศษไปให้ทางตัวของ เวนเกอร์ พิจารณาด้วยเช่นกัน


ซึ่งข้อเสนอดังกล่าวอาจจะทำให้ผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศสผู้นี้กลายเป็นกุนซือที่รับเงินค่าเหนื่อยสูงสุดในโลกเลยก็ว่าได้


ในปัจจุบัน มาร์เซลโล่ ลิปปี้ คือคนที่รับเงินมากที่สุด อยู่ที่24ล้านยูโร จากการทำหน้าที่ดูแลทีมชาติจีนในปัจจุบัน ขณะที่ทาง  โจเซ็ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ คือคนที่ได้ค่าจ้างมากที่สุดในยุโรปโดยที่รับค่าเหนื่อยอยู่ที่16ล้านปอนด์ต่อปี


และถ้าหาก เวนเกอร์ ตกลงโยกย้ายไปทำหน้าที่คุมทีมในลีคไชนีสจริงตามข่าว คาดว่าเขาจะได้รับค่าเหนื่อยมากกว่า ลิปปี้  ซึ่งน่าจะอยู่ที่ราว 30ล้านยูโรต่อปีเลยทีเดียว


เวนเกอร์ ออกมาบอกว่าเขาเคยปฎิเสธข้อเสนอมากมายที่ยื่นเข้ามาให้เขาเมื่อปีก่อน ก่อนที่สุดท้ายแล้วเขาจะตัดสินใจต่อสัญญาใหม่กับสโมสรออกไปอีกสองปี ซึ่งหนึ่งในนั้นเขายอมรับว่ามีข้อเสนอจากทีมในประเทศจีนรวมอยู่ด้วย

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น