ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
งานหยาบ !! ปืนนำก่อน เจอตราหมี10คนยิงเจ๊าท้ายเกม1-1 นัดหน้าลุ้นเหนื่อย
593
27-4-2018
10:46:50

เจอแบบนี้อาร์เซน่อลทั้งเซ็งทั้งเสียหายเพราะแอตเลติโก้ มาดริดเหลือ 10 ตั้งแต่ต้นเกมหลังซิเม เวอร์ซาลจ์โก้โดนสองเหลืองไล่ออก กลายเป็นการบุกแทบจะฝั่งเดียวของปืนใหญ่และได้ประตูออกนำจากอเล็กซองเดร ลากาแซตต์ สุดท้ายดันมาพลาดเจออ็องตวน กรีซมันน์ยิงนาที 82 เลยต้องเสมอกับตราหมีไป 1-1 และนัดสองเป็นฝ่ายต้องไปเยือนที่สเปนด้วย

 

ฟุตบอลยูโรป้าลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรก
สนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม
วันที่ 26 เมษายน 2561
กรรมการ เคลมองต์ ตูร์แปง

 

อาร์เซน่อล              1  :  1          แอตเลติโก้ มาดริด

1-0 ลากาแซตต์ 61'
1-1 กรีซมันน์ 82'

 

 

อาร์เซน่อลได้ตัวหลักๆในแผงกลางคืนกลับมาแล้ว วิลเชียร์ได้ออกสตาร์ทแทนที่เอลเนนี่ที่เจ็บไปและโอซิลก็มาเล่นแนวรุกทำให้อิโวบี้กลับไปนั่งสำรอง

ส่วนแอตฯ มาดริดจะให้เวอร์ซาลจ์โก้เล่นแบ็คขวาและโกเก้กลับมายืนแดนกลางในเกมนี้ ส่วนแนวรุกเลือกใช้หน้าคู่เอากรีซมันน์กับกาเมโร่คู่กันและคอสต้ารออยู่ข้างสนาม
 

 

6'
ปืนทักทายน่ากลัวเวลเบ็คเปิดให้ลากาแซตต์ยิงหลุดเสา
โอกาสแรกของอาร์เซน่อลมาได้น่าลุ้นเลยจากเวลเบ็ครับบอลทางซ้าย ค่อยๆพาบอลขึ้นมาก่อนจะเปิดเข้าไปในเขตโทษแล้วมาถึงลากาแซตต์ด้วยยิงเลยไม่ต้องจับน่าเสียดายบอลกระดอนออกเสาไป
7'
ปืนได้ลุ้น!มอนเรอัลโยนให้ลากาแซตต์โหม่งโดนปัดทิ้ง
อาร์เซน่อลได้ลุ้นต่อเนื่องหนนี้ใกล้เคียงกว่าเดิม จากที่มอนเรอัลริมเส้นซ้ายเป็นคนเปิดเข้ามาในเขตโทษแล้วลากาแซตต์โหม่งได้ แต่ยังไม่พ้นมือโอบลัคโดนปัดออกมาก่อน

9'

ตราหมีก่ายหน้าผาก!เวอร์ซาลจ์โก้โดนไล่ตั้งแต่ไม่ถึง 10 นาทีแรก
งานงอกแอตฯ มาดริดเต็มๆเพราะยังไม่ถึงสิบนาทีแต่ต้องมาเหลือสิบคนเสียแล้ว จากที่ลากาแซตต์จับลั่นไปนิดพยายามมาเล่นต่อแล้วเวอร์ซาลจ์โก้แหย่ขามาช้าไปจังหวะเดียวยันเข้าข้อเท้าลากาแซตต์เต็มๆ ตัวเองมีเหลืองติดตัวแล้วเลยเจอใบที่สองโดนไล่ออกทันที
13'
กรรมหนัก!ซิเมโอเน่โวยมากเกินโดนไล่ขึ้นอัฒจันทร์
สถานการณ์ของแอตฯ มาดริดย่ำแย่กว่าเดิมเพราะมีจังหวะฟาวล์อีกแล้วซิเมโอเน่โวยเต็มอัตราศึก กรรมการก็ไม่ยอมเดินมาไล่ซิเมโอเน่ออกไปนั่งดูบนอัฒจันทร์เลย
18'
ปืนได้ลุยต่อเนื่องมีโอกาสไล่ๆกันสองหนยังไม่ผ่าน
ตัวได้เปรียบแล้วเข้าทางอาร์เซน่อลเลยมาต่อเนื่องจริงๆ มีจังหวะไล่ๆกันสองหนจากทีแรกต่อบอลเข้าเขตโทษแล้วแรมซี่ย์ยิงไปติดบล็อก ก่อนจะมาขึงกันใหม่จบด้วยเวลเบ็คเปิดให้กับวิลเชียร์เติมมาในกรอบได้โหม่งแต่ตรงตัวโอบลัค
21'
แค่เกือบ!เทพแดนทำชิ่งมายิงมุมแคบติดเซฟโอบลัค
ลูกแรกของปืนใหญ่ยังไม่มาแม้จังหวะนี้ทำดีแล้ว เวลเบ็คทางซ้ายจ่ายให้วิลเชียร์แล้วก็เบิ้ลคืนกลายเป็นเวลเบ็คหลุดมามุมแคบทางซ้ายก่อนจะยิงเน้นๆไปติดเซฟโอบลัค
31'
มอนเรอัลได้ยิงใหม่ยังออกเสาไกล
ยังเป็นอาร์เซน่อลเดินเกนเข้าใส่แบบจ่อเนื่องแล้วก็ได้ลุ้นอีกแล้ว จากการครอสทางขวาเข้าไปแล้วมีตัวสะกิดเปลี่ยนทางนิดนึงเลยหลุดมาหามอนเรอัลเสาไกล มอนเรอัลก็ยิงแบบไม่จับกลับมาออกไปทางเสาแรก
33'

ตราหมีได้ลุ้นกับเขาบ้างกรีซมันน์ยิงเข้ามือออสปิน่า
แอตฯ มาดริดเพิ่งได้โอกาสลุ้นกันหลังจากที่เป็นฝ่ายตั้งรับมาเสียนาน เมื่อบอลทุ่มลงเอยที่กระดอนมาเข้าทางกรีซมันน์หน้าเขตโทษได้สับไกแต่ก็พุ่งเรียดมาให้ออสปิน่าทิ้งตัวรับไว้ติดมือ
37'
อย่าเผลอ!พาร์เตย์ตัดบอลลุยมาให้กรีซมันน์จบไปโดนออสปิน่าปัดทิ้ง
ตราหมีมาหาโอกาสลองยิงกันได้อีกรอบอาร์เซน่อลอย่าได้เผลอเชียว เมื่อหลังอาร์เซน่อลโดนบีบจนถูกตัดไปได้แล้วพาร์เตย์มีโอกาสลากเข้าเขตโทษได้ ก่อนจะแปะให้กับกรีซมันน์ได้สับไกไปติดเซฟออสปิน่า

44'
ตราหมีลุบมาใหม่คอร์เรอาได้จบยิงข้ามคาน
ก่อนหมดครึ่งแรกแอตฯ มาดริดขอสวนกลับมาอีกที เมื่อคอร์เรอาตามบอลมาทางซ้ายในเขตโทษแล้วล็อกเข้าขวาได้มุมเลยจบด้วยการสับไกแต่ก็ส่งบอลข้ามคาน

 

HALF TIME

 

56'
ปืนยังเดินหน้าอยู่แต่โอกาสจังๆยังไม่มีเพิ่ม
ครึ่งหลังรูปเกมยังไม่ต่างจากเดิมเท่าไหร่อาร์เซน่อลมาขึงหาช่องบุกใส่แอตฯ มาดริดเป็นระยะ แต่โอกาสได้ลุ้นจะๆจังๆหายากขึ้นนิดอย่างหนนี้ชาก้าพยายามเปิดให้โอซิลมามุมแคบทางซ้ายซัดทันทีแต่ก็มุมแคบเกินออกหลังกันไป

61'

สักที!วิลเชียร์ทำชิ่งมาโยนให้ลากาแซตต์โหม่งปืนออกนำ
สุดท้ายอาร์เซน่อลพยายามจนสำเร็จได้ประตูออกนำแล้ว จากที่พยายามเปิดเข้าเขตโทษยังโดนสกัดมาแต่แถวสองเก็บแล้วตั้งใหม่ คราวนี้วิลเชียร์ทำชิ่งมาทางซ้ายแล้วโยนไปเสาไกลให้ลากาแซตต์โหม่งเข้าไปจนได้ อาร์เซน่อลออกนำ 1-0
67'
ลากาแซตต์พลิกเปิดไปหน้าประตูแต่เพื่อนชาร์จไม่ทัน
หนนี้อาร์เซน่อลได้ลุ้นกันไปอีกทีเมื่อจ่ายให้ลากาแซตต์ที่ฉีกตัวมาทางขวาในเขตโทษ พยายามพลิกแล้วตบกลับเข้าไปหน้าประตูน่าเสียดายเพื่อมาชาร์จไม่ทันไม่งั้นมีเฮ
69'
แค่เฉียด!เตะมุมเข้าหัวลากาแซตต์โหม่งออกเสาสอง
ปืนใหญ่เกือบจะมีลูกที่สองกันอีกครั้งจากจังหวะเตะมุมทางขวา ชาก้าเป็นคนเปิดเข้ามาแล้วตรงเสาแรกมีลากาแซตต์โหม่งสะบัดได้แต่ก็ส่งบอลอกทางเสาสอง

75'
ตราหมีเปลี่ยนเอาซาวิชลงมาขันเกมรับ
กำลังเข้าสู่ช่วงท้ายเกมแล้วแอตฯ มาดริดก็ทำอะไรไม่ได้มากต้องเซฟตัวเองไว้ลุ้นใหม่นัดสอง เลยถอดตัวรุกแบบคอร์เรอาออกแล้วให้ซาวิชลงมาช่วยแนวรับ

82'
ปืนเงิบ!หลังพลาดเจอกรีซมันน์ยิงพาตราหมีตีเจ๊า

แล้วแม้จะดูเหมือนยัดกองหลังมาขันเกมรับสุดท้ายอาร์เซน่อลมีเซ็งพลาดทีโดนแอตฯ มาดริดยิงเลย จากบอลโยนขึ้นหน้ามาแล้วกรีซมันน์วิ่งมาไม่ล้ำมอนเรอัลห้อยต่ำไปหน่อย เจอกอสเซียลนี่ตามเบียดแล้วสกัดบอลแต่ยังติดกรีซมันน์กลายเป็นหลุดมาให้มีโอกาสยิงตุงตาข่าย แอตฯ มาดริดสถานการณ์พลิกเลยตามเจ๊า 1-1
87'
นิดเดียว!แรมซี่ย์โหม่งสะบัดเจอโอบลัคปัดปลายมือ
หวิดจะมีประตูนำให้กับอาร์เซน่อลเข้าให้แล้วนิดเดียวจริงๆ เมื่อจังหวะเปิดให้แรมซี่ย์โหม่งสะบัดแต่โอบลัคยอดเยี่ยมไม่แพ้กันปัดเอาไว้ปลายมือ
90+2'
ปืนขอลองอีกเฮือกแรมซี่ย์โหม่งไปโดนรับได้
ทดเจ็บเป็นช่วงที่อาร์เซน่อลกลับมาบุกต่อเนื่องแต่ก็ทำอะไรไม่ได้จริงๆ ได้ลองครอสจากซ้ายเข้ามาในเขตโทษให้แรมซี่ย์โหม่งอีกทีแต่ก็เบาเกินไปลอยให้โอบลัครับติดมือ


จบเกมอาร์เซน่อลเสียหายเสมอกับแอตฯ มาดริดที่เหลือ 10 คน 1-1 ต้องไปลุ้นนัดสองที่เป็นฝ่ายไปเยือนที่สเปนบ้างในสัปดาห์หน้า

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น