ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
พร้อมแล้ว ?? มาร์ติเนซ ชง อองรี คือจิ๊กซอร์ที่ใช่ ในการคุมทีมปืนใหญ่
880
25-4-2018
13:07:47

โรแบร์โต มาร์ติเนซ ผู้จัดการทีมชาติเบลเยียม ออกมาเชียร์ เธียร์รี อองรี ว่าเหมาะสมจะเป็น​ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ต่อจาก อาร์เซน เวนเกอร์ ในฤดูกาลหน้ามากที่สุด


อองรี กำลังรับหน้าที่เป็นทีมสต๊าฟฟ์โค้ชให้แก่ทีมชาติเบลเยี่ยมร่วม ตามคำชวนของ โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ซึ่งนั่นก็มีส่วนให้ทีมชาติเบลเยี่ยมเป็นทีมที่พัฒนาขึ้นมาจนกลายเป็นทีมที่น่าจับตามองมากที่สุดทีมหนึ่งในฟุตบอลโลกกลางปีนี้


เมื่อมีข่าวเกี่ยวกับการลงจากตำแหน่งของ อาร์เซน เวนเกอร์ ในสิ้นฤดูกาลนี้ ทำให้ มาร์ติเนซ ไม่รอช้าที่จะผลักดันให้ อองรี เข้ามารับหน้าที่นี้แทน


"เธียร์รี อองรี เป็นคนที่มีความหลงใหลในกีฬาฟุตบอลมาก ชีวิตเขาเกิดมาเพื่อฟุตบอลจริง ๆ" 


"ทุกตำแหน่งงานที่เขาทำในกีฬาชนิดนี้จะต้องประสบความสำเร็จทั้งหมด ด้วยความเฉลียวฉลาด ความเปิดกว้าง ทำให้เข้าถึงนักเตะได้เป็นอย่างดี"


"ที่สำคัญยังสามารถหยิบเอาประสบการณ์ต่าง ๆ ออกมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด นี่แหละคือกุญแจสำคัญของคนเป็นโค้ช ถามว่าผมรู้ได้ยังไง ? ก็เพราะเราทำงานอยู่ด้วยกันในทีมชาติเบลเยียมนี่แหละ จึงเห็นทุกสิ่งอย่างจาก อองรี มาหมดแล้ว"


"แนวทางการทำงานของเขาเจ๋งสุด ๆ ได้ผลดีมากตลอด 2 ปีที่อยู่ด้วยกัน ทุกอย่างพัฒนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ฉะนั้นนี่จึงเป็นเวลาเหมาะที่ อองรี จะก้าวสู่อีกระดับของอาชีพนี้แล้ว"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น