ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อดีตแข้งปืน ชี้ ลาก้า คือตัวความหวังเจาะกำแพงแกร่งพญาหมี
3680
25-4-2018
12:56:59

ชาร์ลี นิโคลัส เชื่อมั่นว่า อเล็กซงเดร์ ลากาแซตต์ จะเป็นตัวจักรสำคัญในการเจาะแนวรับอันแข็งแกร่งของ แอตเลติโกมาดริด ได้ หลังจากเรียกความมั่นใจกลับมาอย่างต่อเนื่อง


อดีตดาวเตะอาร์เซน่อลในยุค80เขียนบทความถึงเกมยูโรป้านัดตัดเชือกสี่ทีมสุดท้ายที่เดอะกันเนอร์มีคิวลงเล่นในเอมิเรสต์ของตัวเองพบกับทีมที่ขึ้นชื่อเรื่องแนวรับที่แข็งแกร่งอย่างแอตมาดริดในคืนวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ 


นิโคลัส บอกว่าอาร์เซน่อลต้องยิงประตูให้ได้ก่อนเพื่อความได้เปรียบในเกมถัดไป และตัวความหวังในสายตาของเขาก็คือดาวยิงวัย26ปีผู้นี้นี่เอง ที่จะสร้างความแตกต่างในเกมรุกให้กับทีมได้ และมั่นใจว่าเจ้าตัวจะมีประตูมาให้แฟนบอลแน่นอน


"อาร์เซนอล ต้องสู้สุดกำลังเพื่อ Arsene Wenger ในเกมนี้ เพราะนี่คือสิ่งสุดท้ายที่พวกเขาจะทำให้ผู้จัดการทีมคนนี้ก่อนจากลาไป"


"ผมเสียดายนิดหน่อยที่ไม่ได้เห็น Pierre-Emerick Aubameyang ลงเล่นในเกมสำคัญเช่นนี้ แต่ผมก็มั่นใจว่า Alexandre Lacazette นั้นจะเป็นที่พึ่งพาได้แน่นอน"


"เขาค้นพบวิธีการเล่นของตัวเองและกลับมามั่นใจอีกครั้งหนึ่ง และเกมกับแอตมาดริดเขาต้องอยากจะทำประตูให้ได้อย่างต่อเนื่องแบบนั้นอีกแน่ๆ"


"จริงๆแล้ว แอตมาดริด เป็นทีมหนึ่งที่ผมชอบนะ พวกเขามีความแข็งแกร่งในเกมป้องกันมากๆ และมีเกมโต้กลับที่อันตรายจริงๆ ซึ่งลึกๆผมรู้สึกเป็นห่วงแนวรับของอาร์เซน่อล เพราะ Shkodran Mustafi ไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีเลยในตอนนี้"


"และผมคิดว่ารูปเกมในวันนั้นคงจะออกมาแบบต่างฝ่ายต่างระมัดระวังตัว โอกาสยิงประตูคงมีไม่มากนัก แต่อย่างไรก็ตามผมเชื่อว่า ลากาแซตต์ จะเป็นคนที่สร้างความแตกต่างในเกมนี้ "


"เขาอยากพิสูจน์ตัวเองในเวทียุโรปโดยเฉพาะกับทีมที่แกร่งแบบนี้ แถมก่อนหน้านี้เขาเคยมีข่าวกับแอตมาดริดด้วย เขารู้ว่าตอนนี้เขานั้นคือความหวังในแนวรุก และเขาพร้อมที่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อผู้จัดการทีม เขาพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ มันแน่นอนเลยที่ผมจะเอาใจเชียร์ให้เขายิงประตูในเกมนี้ให้ได้."

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น