ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อองรี เผยจุดเปลี่ยนสำคัญ ที่ส่งผลต่ออำนาจของ เวนเกอร์และปืนโต
2993
25-4-2018
00:25:36

เธียร์รี่ อองรี ตำนานนักเตะ อาร์เซนอล วิเคราะห์อย่างจรืงจังว่าสาเหตุที่ทีมอาร์เซน่อลไม่อาจจะกลับมาเป็นเต้ยแห่งวงการพรีเมียร์ได้อีก นั่นเป็นเพราะการตัดสินใจย้ายมาสร้างสนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม นั่นเอง
 

อาร์เซน่อล ถูกยกให้เป็นทีมที่เล่นได้น่าตื่นตาตื่นใจมากที่สุดในช่วงปีทศวรรษที่90โดยเฉพาะเกมใน ไฮบิวรี่ฮซึ่งเป็นสนามเหย้าที่เลื่องลือในเรื่องของความดุดันของพวกเขา แต่อย่างไรก็ตามสโมสรมีมติตัดสินใจสร้างสนามแห่งใหม่ขึ้นโดยใช้ชื่อว่า เอมิเรสต์สเตเดี้ยม ก่อนที่จะย้ายไปใช้ที่นั่นในปี2006


ซึ่งการตามมาด้วยหนี้ก้อนโตมากมายจึงทำให้ อองรี เชื่อว่านี่เป็นสาเหตุให้ทีมอาร์เซน่อลเติบโตอย่างเชื่องช้าและหมดความยิ่งใหญ่เร็วเกินไป
 

"ปกติแล้วผมจะไม่เสียใจกับอะไรง่ายๆ เพราะว่าแต่ละเรื่องที่เกิดขึ้นในชีวิตล้วนแล้วแต่มีเหตุผลทั้งนั้น" อองรีกล่าว 


"และสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนี้มันเป็นเรื่องน่าผิดหวังมากกว่าเพราะว่าเรายังไม่เคยครองความยิ่งใหญ่ ได้เลย"


"ยกตัวอย่างนะเราก็เป็นสโมสรที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่แล้วแต่สุดท้ายมันก็มีจุดเปลี่ยนเมื่อย้ายสนามใหม่และออกจาก ไฮบิวรี่ ไป ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่สำคัญเลย"


"และไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องนี้เท่านั้นแต่เราเองก็ยังไม่ยอมเสริมในสิ่งที่ขาดหายไปเช่นเมื่อตอนการเสีย แพทริก วิเอรา, โรแบร์ ปิแรส ผมจะไม่พูดชื่อคนหรอกนะแต่ว่ามันทำให้ทีมขาดคุณภาพไปเลย"


"ในตอนนี้เราได้แต่เพียงสงสัยว่ามันจะเป็นยังไงหาก อาร์เซนอล ยังคงใช้สนาม ไฮบิวรี ต่อ และผมเองก็คงทำได้แค่การโอดครวญเท่านั้น"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น