ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
มอร์แกน เสนอ ปืนเปลี่ยนชื่อสนามเป็น "อาร์แซน เวนเกอร์ สเตเดี้ยม"
3538
21-4-2018
12:44:46

เพียร์ซ มอร์แกน เซเล็ปคนดังซึ่งเป็นแฟนตัวยงของอาร์เซน่อล ออกมาแนะนำให้สโมสรเปลี่ยนชื่อสนามเอมิเรตส์เป็นชื่อของ อาร์แซน เวนเกอร์ เพื่อเป็นเกียรติให้แก่กุนซือผู้ยิ่งใหญ่คนนี้


มอร์แกนเรียกร้องให้เวนเกอร์ก้าวลงจากตำแหน่งตั้งแต่หลายปีก่อนแต่เขาก็ยังคงให้ความเคารพนายใหญ่เฟรนช์แมนและเชื่อว่าสนามเอมิเรตส์ สเตเดี้ยมสมควรถูกเปลี่ยนชื่อเป็นอาร์แซน เวนเกอร์ สเตเดี้ยมเพื่อเป็นเกียรติให้แก่เขา


"ในตอนนี้คุณไม่สามารถมองย้อนกลับไปช่วง 8 หรือ 9 ปีแรกของเขาและไม่คิดว่าเขาได้ทำสิ่งที่ยอดเยี่ยมเพื่อเปรียบโฉมฟุตบอลอังกฤษ แนวทางที่เขาเปลี่ยนแปลง แนวทางการเล่นฟุตบอลของอาร์เซน่อล มันช่างเป็นวันที่แสนหอมหวาน"มอร์แกนกล่าว


"มันน่าเสียที่ต้องเห็นเขากำลังจะอำลาในตอนที่ความนิยมของเขาตกลงและทีมก็โชว์ฟอร์มได้ย่ำแย่มานานเพราะใน 8 ปีแรกของเขาเคียงข้างกับเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กล่าวได้ว่าเขาเป็นผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลก"


"ในตอนนี้เขาบอกว่าเขากำลังจะไป แทนที่จะมานั่งโอดครวญเกี่ยวกับเวนเกอร์ ผมอยากบอกว่า'ขอขอบคุณ ลาก่อน ผมขอให้คุณเจอสิ่งที่ดีที่สุด'มากกว่า"


"เขาเลือกสิ่งที่ถูกต้องไม่ใช่แค่สำหรับอาร์เซน่อลแต่เป็นตัวเขาเองด้วย"


"ผมไม่ชอบเห็นอาร์แซน เวนเกอร์ในสถานการณ์นี้ เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยม เขาเปี่ยมด้วยความรู้และเป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเรา การเห็นเขาต้องดิ้นรนในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเป็นเรื่องเจ็บปวดของแฟนบอลทุกคน"


"มันเป็นวันที่ดีสำหรับอาร์เซน่อลแต่ผมก็คิดว่ามันเป็นวันที่น่าเศร้าสำหรับอาร์เซน่อลด้วย ผมจะร้องตะโกน'อาร์แซน เวนเกอร์มีเพียงหนึ่งเดียว'ในวันอาทิตย์ เขาทำสิ่งที่ถูกต้อง"


"ผมคงยินดีมากๆที่จะเรียกสนามเอมิเรตส์ว่า'อาร์แซน เวนเกอร์ สเตเดี้ยม' "


"นั่นคงเป็นแนวทางที่เป็นเกียรติสำหรับความทรงจำของชายที่เป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ ลีกและประวัติศาสตร์ฟุตบอลอังกฤษ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น