ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
จุดอ่อนที่แท้ทรู !! อดีตแข้งผี อัด หลังปืนเล่นไม่ได้เรื่อง จนพาทีมแพ้สาลิกา
1523
17-4-2018
01:59:00

เนมันยา วิดิช อดีตกองหลังจอมโหดของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาสับผลงานของกองหลังทีมอาร์เซน่อล อย่าง ชโคดราน มุสตาฟี เซ็นเตอร์แบ็คสัญชาติเยอรมันว่า ฟอร์มแย่จัด จนทำให้ทีมพ่ายแพ้แก่ นิวคาสเซิล 


อาร์เซน่อล คือทีมในระดับหัวแถวที่มีเกมรับแย่ที่สุดในบรรดาท็อปซิค ซึ่งนอกจากแท็คติคแล้ว ผลส่วนหนึ่งก็มาจากความผิดพลาดของตัวนักเตะเอง ที่หลายครั้งมักจะถูกวิจารณ์เรื่องการเสีประตูท่ง่ายดายเกินไปนั่นเอง


วิดิซ อดีตกองหลังระดับออลสตาร์พรีเมียร์ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้เช่นกัน โดยเฉพาะได้พูดจี้ไปถึงการเล่นของ มุสตาฟี่ ที่ทำผลงานได้ตกต่ำเกินมาตรฐาน
 

"เกล เคลื่อนที่ได้อย่างยอดเยี่ยมมาก และ เชลวี ก็เปิดบอลได้อย่างสุดยอด" อดีตกองหลังทีมชาติเซอร์เบีย กล่าว "แต่คุณดูเซนเตอร์แบ็คทั้ง 2 คนนั่นสิ มุสตาฟี และ แชมเบอร์ส พวกเขาเข้าหาบอลแปลก ๆ ในสถานการณ์แบบนั้น"


"แชมเบอร์ส กำลังมองไปรอบ ๆ ตัวเอง ส่วน มุสตาฟี ก็มองแต่บอล ถ้าคุณเป็นกองหลัง คุณจะต้องไม่ทำแบบนั้น"


"คุณต้องปักหลักและต้องขยับไปด้านข้างด้วย ในกรณีนี้ คุณสามารถวิ่งไปได้ทุกทิศทาง และคุณสามารถเห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้น"


"คุณต้องกลับตัว สังเกตให้ดี ในสถานการณ์แบบนี้คุณต้องมีปฏิกิริยาที่ดี แต่เขามองแต่บอลโดยไม่รู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นรอบ ๆ ตัว"


มุสตาฟี ตกเป็นทีวิจารณ์เรื่องฟอร์มการเล่นก่อนหน้านั้น ในนัดที่ อาร์เซนอล ออกไปยันเสมอ CSKA มอสโคว และนัดที่พบกับ เซาท์แธมตัน ด้วยเช่นกัน


นอกจากนี้เจ้าตัวยังทำพลาดเปิดโอกาสให้ อเกวโร กุน เข้าไปยิงประตูได้ ในนัดชิง คาราบาวคัพ ที่ทีมปืนใหญ่ แพ้ให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาด้วย

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น