ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไม่เอาแล้วพรีเมียร์ ?! ปืนนำก่อน โดนสาลิกาฮึดไล่จิกตายอนาถ 2-1
1305
15-4-2018
23:21:24

ช่วงนี้นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ดมาแรงจริงอาร์เซน่อลออกนำก่อนแต่ก็ไม่รอด เจออโยเซ เปเรซเป็นตัวแสบยิงตีเสมอและแอสซิสต์ให้แมตต์ ริทชี่ทำประตูชัยปืนใหญ่บุกมาพ่าย 2-1 ตามหลังเชลซีอันดับ 5 อยู่ 6 แต้มกับอีก 5 นัดที่เหลือ ส่วนสาลิกาดงมี 41 แต้มทะลุเป้าหมาย 40 คะแนนที่ราฟา เบนิเตซตั้งเป้าไว้เรียบร้อย


ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก
สนาม เซนต์ เจมส์ พาร์ค
วันที่ 15 เมษายน 2561
กรรมการ แอนโธนี่ เทย์เลอร์


นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด          2   :   1         อาร์เซน่อล
                                                           0-1 ลากาแซตต์ 15'
1-1 เปเรซ 29'
2-1 ริทชี่ 68'


นิวคาสเซิ่ลกลับมาใช้บริการสลิมานี่ได้อีกครั้งแต่ก็เป็นแค่สำรองข้างสนาม ทำให้ไลน์อัพตัวจริงไม่ต่างจากเกมที่เอาชนะเลสเตอร์เลย

ส่วนอาร์เซน่อลไม่มีแรมซี่ย์กับวิลเชียร์ที่เจ็บจากเกมพบซีเอสเคเอ โอซิลเองก็ไม่อยู่แดนกลางเลยเป็นชาก้าคู่เอลเนนี่และมีดาวรุ่งอย่างวิลล็อคออกสตาร์ทด้วย ส่วนโอบาเมอย็องกับลากาแซตต์ก็ได้เป็นตัวจริงร่วมกัน

 

10'
เคเนดี้ลองยิงไกลทักทายแต่โดนเช็กรับไม่ยาก
เปิดฉากมาแบบค่อยเป็นค่อยไป นิวคาสเซิ่ลมีโอกาสพอได้ลองทักทายจากที่เคเนดี้จขยับมาอยู่กตรงกลางแล้วตัดสินใจยิงไกลดู แต่บอลน้ำหนักเบาๆพุ่งเรียดมาให้เช็กรับไม่ยากเย็น
15'
ปืนขอก่อน!โอบาเปิดให้ลากาแซตต์ชาร์จพานำ

แต่แล้วอาร์เซน่อลเป็นฝ่ายออกนำไปก่อนจากแนวรับโยนยาวขึ้นหน้ามา ให้โอบาเมอย็องตามมาทางซ้ายในเขตโทษก่อนจะโยนมาอีกเสานึงให้ลากาแซตต์ตามมาชาร์จเข้าไป อาร์เซน่อลออกนำ 1-0
17'
โอบาฯยิงไปแฉลบแขนแต่เปายิ่งไม่ได้แจกจุดโทษ
อาร์เซน่อลมีจังหวะให้ลุ้นจุดโทษด้วย จากที่บอลอยู่กับโอบาฯทางซ้ายในเขตโทษเลือกล็อกเข้าขวายิงเอง ทีนี้บอลมันพุ่งไปโดนมือลาสเซลล์สนิดนึงก่อนโด่งข้ามคานแต่เปาก็นิ่ง
21'
โอบาฯแปะให้อิโวบี้ในเขตโทษยึกยักได้ยิงก็ตรงตัว
อาร์เซน่อลมีาลุ้นอีกแล้วด้วยบอลทุ่มมาในเขตโทษ โอบาฯดีดต่อให้กับอิโวบี้โฉบมารับต่อแล้วโดนขวางเลยยึกยักหาช่องอยู่นานสุดท้ายสับไก 10 หลาไปตรงตัวดูบราฟก้า
29'
สาลิกาฟื้น!ทำเกมสวยก่อนเยดลินเปิดให้อโยเซเข้าเสาแรก

แต่สาลิกาดงก็มาเอาประตูตีเสมอได้สำเร็จ กับการค่อยๆเคาะบอลขึ้นมาแล้วเกย์ลเอาบอลลงได้ตามด้วยแปะให้กับเยดลินเติมมาทางขวา แล้วค่อยเปิดเข้ากลางมาถึงอโยเซวิ่งมายิงเบียดเสาแรกเข้าไป นิวคาสเซิ่ลตามเจ๊าแล้ว 1-1
39'
นิดเดียว!มุสตาฟี่โหม่งชงให้แชมเบอร์สชาร์จออกหลัง
เข้าช่วงท้ายครึ่งแรกทั้งสองทีมยังดูสูสีกันอยู่ต่างคนตจ่างผลัดกันได้ครองบอล ก่อนจะเป็นอาร์เซน่อลได้โอกาสอีกรอบด้วยฟรีคิกยิงติดกำแพงทีแรกแต่จังหวะสองเปิดเข้าไปได้ แล้วเสาซ้ายมือมีมุสตาฟี่โหม่งชงมาอีกเสาให้แชมเบอร์พยายามชาร์จออกหลัง
40'
ริทชี่เลี้ยงเข้าซ้ายยิงเองโดนเช็กเซฟ
นิวคาสเซิ่ลก็บุกกลับมาได้จังหวะลุ้นเช่นกันเมื่ออโยเซจ่ายให้ริทชี่เลี้ยงเข้าซ้ายมาในเขตโทษ ก่อนจะตัดสินใจยิงเองแต่บอลไม่คมพอพุ่งเข้าซองเช็ก
42'
น่าเสียดาย!ลากาแซตต์จ่ายให้วิลล็อคจะล่อเป้าดันยิงวืด
อาร์เซน่อลพลาดโอกาสซัดจังๆอย่างน่าเสียดาย เมื่อดิยาเม่ไปเสียบอลเลยเจอโต้กลับลากาแซตต์เลี้ยงจี้มาถึงเขตโทษแล้วเลือกจ่ายให้วิลล็อคเติมมาซ้ายมือ แต่วิลล็อคดันยิงจังหวะแรกไม่ดีเอาเสียเลยบอลออกหลังหมดลุ้น

 

HALF TIME


55'
ต้นครึ่งหลังยังจืดๆไปหน่อยขาดโอกาสหวาดเสียว
กลับมาลุยครึ่งทั้งสองทีมยังเดินเกมรุกกันอยู่ เพียงแค่จังหวะสุดท้ายยังไม่แม่นกันพอโอกาสหวาดเสียวๆเลยไม่โผล่ให้เห็นกัน
65'
ริทชี่เก็บตกจังหวะสองยิงไกลโด่งเกินไป
ครึ่งหลังมานี่ยังมีแต่จังหวะน้ำๆโอกาสลุ้นแบบเน้นๆไม่ค่อยมาเลย นิวคาสเซิ่ลมาใช้บอลยาวเข้าเขตโทษก็ไม่สำเร็จแต่ริทชี่เก็บแถวสองได้ก่อนจะซัดไกลเองก็โด่งเกินไป
67'
อิโวบี้ได้ลองซัดหน้าเขตโทษบ้างออกเสาแรก
อาร์เซน่แอลผลัดกันมาบุกบ้างบอลมาอยู่กับอิโวบี้ทางขวา พยายามจะไหลให้เพื่อนสอดเข้าไปในเขตโทษแต่ติดบล็อกสุดท้ายเลยจบด้วยการซัดเองจากหน้าเขตโทษแต่ก็ออกไปทางเสาแรก
68'
แซงแล้ว!อโยเซดีดให้ริทชี่เติมมายิงหายสาลิกาออกนำ

สุดท้ายสาลิกากลายเป็นฝ่ายชิงเอาประตูออกนำเข้าจนได้ เริ่มจากบอลทุ่มโหม่งกันไปมาก่อนสลิมานี่โหม่งชงมาให้อโยเซตรงหัวกะโหลกดีดต่อทันที มีริทชี่สอดมาด้านหลังจับบอลในเขตโทษแล้วซัดเข้าไป นิวคาสเซิ่ลเป็นฝ่ายออกนำบ้าง 2-1
75'
หวิดสาม!เคเนดี้ทะลุมายิงติดบล็อกแฉลบชนคาน
เจ้าบ้านเกือบจะได้ประตูทิ้งห่างอีกด้วย อาศัยการโต้กลับจากเคเนดี้ทำชิ่งกับสลิมานี่ทะลุขึ้นมาทางซ้ายได้ลากเข้าเขตโทษ จังหวะยิงโดนบล็อกเลยแฉลบไปชนคานต่ำลงมาอีกนิดคงเฮไปแล้ว
77'
สาลิกามาต่อเนื่องสลิมานี่จ่ายให้อโยเซยิงเข้าข้างตาข่าย
นิวคาสเซิ่ลนำแล้วยังมาน่ากลัวต่อเนื่องเลยหนนี้สลิมานี่ทำดีอีกแล้ว ฉีกตัวมารับบอลแล้วล็อกหลบได้เลยเลี้ยงเข้าเขตโทษเอง พยายามจะจ่ายมาให้อโยเซโดนชนไว้ก่อนสุดท้ายเลยซัดมุมแคบเข้าข้างตาข่าย
83'
ปืนเวลาเหลือน้อยเอลเนนี่ยิงไกลก็ไม่มีลุ้น
เข้าท้ายเกมอาร์เซน่อลเหลือเวลาอีกไม่มาแต่เจอเกมรับนิวคาสเซิ่ลช่วยกันดีแบบนี้เล่นยากเลย ค่อยมาได้โอกาสการยิงไกลของเอลเนนี่ระยะ 30 หลาโด่งออกหลังไปไม่มีอะไร


ช่วงที่เหลืออาร์เซน่อลก็ทำอะไรไม่ได้พ่ายต่อนิวคาสเซิ่ล 2-1 ทำให้ตามหลังเชลซี 6 แต้มและตามสเปอร์สอันดับสี่อยู่ 13 คะแนนกับการแข่งขันที่เหลือแค่ 5 เกมสุดท้ายก่อนปิดซีซั่น

ส่วนนิวคาสเซิ่ลนั้นกวาดชัยชนะ 4 เกมติดและทำให้พวกเขามีแต้มเป็น 41 คะแนนนำโซนตกชั้นห่างเป็น 13 แต้มเรื่องหนีตกชั้นคงไม่ต้องพูดแล้ว

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น