ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เหรอจ๊ะ !! กูรู ชี้ ปืนเจอ พญาหมี ตอนนี้ดีที่สุดแล้ว
1528
15-4-2018
15:19:17

GUILLEM BALAGUE กูรูชื่อดังจากฝั่งสเปน ให้ความเห็นเกี่ยวกับผลการประกบคู่ระหว่าง อาร์เซน่อล และ แอตเลติโก มาดริด ว่าเป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุดแก่ทั้งคู่แล้ว


อาร์เซน่อล จะได้เจอกับ แอตมาดริด เต็งหนึ่งในรายการยูโรป้าลีค ในรอบตัดเชือก ซึ่งำให้หลังจากผลจับฉลากออกมา ก็ทแฟนบอลอาร์เซน่อลหลายคนล้วนแล้วแต่หนักใจอย่างมาก เพราะพวกเขาอยากไปวัดดวงกันตอนนัดชิงชนะเลิศมากกว่า


อย่างไรก็ตาม GUILLEM BALAGUE วิเคราะห์ว่า ทั้งสองทีมต่างมีโอกาสด้วยกันทั้งคู่ แม้นว่าอาร์เซน่อลจะเพิ่งมีชุดที่ลงตัวและฟอร์มดีได้ไม่กี่นัด แต่แอตมาดริดก็ไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่แข็งแกร่งเหมือนแต่ก่อนเช่นกัน


"มันน่าเสียดายที่ อาร์เซนอล และ Atletico ที่มาเจอกันก่อนในรอบนี้ มันคงจะดีกว่าหากพวกเขาได้มามาเจอกันในรอบชิงชนะเลิศ"


"อาร์เซนอล กำลังเผชิญหน้ากับหนึ่งในทีมที่เล่นเกมน็อคเอาท์ได้เก่งที่สุดในโลกนี้ นั่นคือสิ่งที่ขวางทางสำเร็จของพวกเขาอยู่"


"อย่างไรก็ตาม ในระยะหลัง แอตมาดริด ก็ไม่ได้อยู่ในช่วงแข็งแกร่งเหมือนสองหรือสามปีก่อนอีกแล้ว "
 

"ผลงานในลีคพวกเขาทำแต้มหล่นมากมายจนผิดปรกติ ทั้งที่มีโอกาสมากมายเช่นกัน แถมในปีนี้ยังมาตกรอบแบ่งกลุ่มแชมป์เปี้ยนลีคเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีอีกด้วย"


"ในนัดที่ไปเยือนทีมลิสบ้อน พวกเขาก็ออกอาการแกว่งและขาดความนิ่งอย่างชัดเจน นั่นคงเป็นเพราะการกรำศึกหนักมายาวนานด้วยผู้เล่นชุดเดิมๆ ที่มีอายุเฉลี่ยที่มากขึ้น และทีมมีขนาดเล็กจนเกินไป มันจึงส่งผลให้ผู้เล่นได้รับผลกระทบจากการบาดเจ็บและความเมื่อยล้า อย่างเห็นได้ชัด"


"ล่าสุด พวกเขาจะเล่นกับทีม Levante ในวันอาทิตย์นี้ ด้วยผู้เล่นเพียง 13 คนจากทีมชุดแรก ที่สำคัญพวกเขายังขาดผู้เล่นตัวสำคัญในแดนหน้า(ดิเอโก้ คอสต้า)ไปอีกด้วย"


"ฉะนั้นหากมองในแง่ดีต่ออาร์เซนอลแล้ว พวกเขาสามารถผ่านแอตมาดริดได้นะ หากกุมความได้เปรียบเอาไว้ได้ในนัดแรก"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น