ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ขนาดนั้น ?? คเล็บ ชง ดาวเด่นCSKA ดีพอสวมชุดปืนใหญ่
1578
14-4-2018
15:39:39

อเล็กซานเดอร์ คเล็บ อดีตแข้งดังของอาร์เซน่อล เชื่อว่า Aleksandr Golovin มีดีพอที่จะกลายเป็นนักเตะอาร์เซน่อล

 โกโลวิน ทำประตูอาร์เซน่อลได้ทั้งสองเกมที่เจอกันในรายการยูโรป้าคัพ และยังมีผลงานส่วนตัวที่ยอดเยี่ยมกับต้นสังกัด จนส่งผลให้เเขามีชื่อลุ้นรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมของลีคสูงสดรัสเซียปีนี้อีกด้วย


ในขณะเดียวกันมิดฟิลด์วัย21ปีรายนี้ ก็ยังมีข่าวกับอาร์เซน่อลด้วยว่า นี่เป็นหนึ่งในเป้าหมายของ อาร์เซนเวนเกอร์ ที่จะนำเข้ามาเสริมทัพในซัมเมอร์หน้า


คเล็บ อดีตแข้งชื่อดังของอาร์เซน่อล ถูกถามเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว หลังจากถูกเชิญไปร่วมรายการโทรทัศน์ที่รัสเซีย ก็ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า


"บางทีคุณอาจต้องตั้งถามคำถามนี้กับเวนเกอร์ไม่ใช่ผม"  Hleb กล่าวกับทาง Sport Express ของรัสเซีย


"แต่ในความคิดของผมเขามีความสามารถมากพอที่จะไปเล่นที่อาร์เซนอลนะ ผมคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องที่เกินจริงอะไรเลย คุณภาพของเขาคือของจริง"


"แต่ไม่ว่าเขาจะได้ไปที่นั่นจริงๆหรือไม่ ประเด็นหลักก็คือโอกาสของเขากับการออกไปเล่นยังต่างแดนต่างหากที่เป็นสิ่งที่ต้องหาคำตอบเป็นสิ่งแรก "


Hleb มีความเป็นห่วงว่า Golovin อาจจะมีปัญหาในการปรับตัวให้เข้ากับพรีเมียร์ลีก เพราะเขาใช้เวลาเล่นอยู่ในรัสเซียมาตลอด ไม่มีประสบการณ์นอกประเทศเลย


"นี่คือสิ่งที่ผมเป็นห่วง เพราะการที่คนๆหนึ่งจะไปเริ่มต้นกับสิ่งใหม่กับที่ที่แตกต่างกันมากจากที่เดิม มันเป็นสิ่งที่ไม่สามารถคาดเดาอะไรได้เลย โดยเฉพาะกับพรีเมียร์ลีค"


"แน่นอนว่าที่นั่นมันจะแตกต่างไปอย่างสิ้นเชิง ทั้งสภาพภูมิประเทศ วัฒนธรรม ภาษา และวิถีความคิด หลายคนมีปัญหาเรื่องเหล่านี้ และมักจะยอมถอยออกไป"


"แต่ถ้าถามว่า Golovin จะได้โอกาสจาก เวนเกอร์ ไหม หากย้ายไปอาร์เซน่อล ....แน่นอน เขาจะได้รับมัน แต่จะมากหรือน้อยนั่นคือสิ่งที่คุณต้องไปค้นหามันเอาเอง"


"Arsene ไม่เหมือนกับโค้ชคนอื่นๆ เขามักจะเปิดโอกาสแก่คนที่เข้ามาเสมอ แต่มันก็จะมีข้อจำกัดในโอกาสที่ให้แก่คนเหล่านั้นอย่างเพียงพอในระดับหนึ่ง"


"ผมมองว่า Golovin มีความคุ่มค่าพอที่อาร์เซน่อลจะจ่าย แต่ทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับเขาว่าจะมีความตั้งใจและมุ่งมั่นมากพอที่จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรหรือเปล่า"


"อาร์เซน ชอบเขาไหม?  แน่นอนผมเชื่อว่าอย่างนั้น"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น