ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เวนเกอร์ รับ ปืนสตาร์ทแย่ ก่อนเร่งเครื่องไล่เจ๊า CSKA
505
13-4-2018
11:35:14

อาร์แซน เวนเกอร์ ยอมรับว่ารู้สึกหวั่นใจเช่นกันที่ อาร์เซนอล นั้นโดนนำทิ้งห่างไปถึงสองประตู  ในเกมที่บุกเสมอซีเอสเคเอ มอสโกว 2-2 เข้ารอบรองชนะเลิศยูโรป้า ลีก ไปแบบหวาดเสียว


ซีเอสเคเอ เริ่มต้นดีกว่า และใช้เวลา 50 นาทีในการออกนำ 2-0 ทีมจากลอนดอน จาก เฟดอร์ ชาลอฟ ในนาทที่39 และ คิริลล์ นาบาบคิน ในาทีที่50 และขออีกประตูเดียวพวกเขาจะพลิกเข้ารอบทันที


แต่ทว่าในช่วงครึ่งหลัง อาร์เซน่อล ก็สามารถเร่งเครื่องไล่ยิงคืนได้สองลูก จาก แดนนี่ เวลเบ็ค ที่ยิงให้อาร์เซนอลคลายกดดันไล่มา 2-1 นาที 75 ก่อนที่อาร่อน แรมซีย์จะซัดตอกฝาตีเสมอ 2-2 ผ่านเข้ารอบไปด้วยสกอร์รวม 6-3


"บางทีเราคงจะเซอร์ไพรส์นิดๆกับความคึกในการเล่นของพวกเขา โดยเฉพาะครึ่งแรกที่เรายังไม่อยู่ในเกม" เวนเกอร์กล่าวหลังเกม


"พวกเขายิงประตูที่สอง แล้วอิกนาเชวิชมีโอกาสยิงประตูที่สาม จากนั้นเราอยู่ในสถานะหลังพิงเชือก แต่เราก็ตอบโต้ได้ดี ครึ่งหลังเราจัดระเบียบการเล่นได้ดีกว่าครึ่งแรก"


"ถ้าคุณได้ดูเกม ครึ่งแรกเราเจอปัญหา พอเราใช้หลัง 5 เราดูมั่นคงขึ้นและไม่ปล่อยโอกาสให้คู่แข่ง ประตูที่สองนั้นมาจากการยิงไกล แต่ในกรอบเราไม่ให้โอกาสพวกเขาอีกเลย 


"เรามีผู้เล่นที่สามารถยิงประตูได้ทุกนาที พอเราไล่มา 2-1 มันก็กลายเป็นความเสียหายร้ายแรงของพวกเขา ซึ่งพวกเขาไม่สามารถฟื้นกลับมาจากตรงนั้นได้" 


ในขณะที่ทาง โลร็องต์ กอสเซียลนี่ เซนเตอร์ฮาล์ฟกัปตันทีม ยอมรับเหตุที่ทีมหวิดม้วยในนัดนี้เพราะนักเตะไม่เล่นตามแผนที่โค้ชวางไว้ ยังดีที่ดึงสติกลับมาไล่ตีเสมอ ซีเอสเคเค มอสโก ได้สำเร็จ


"มันไม่เป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้โดยเฉพาะแดนหลังทีถอยลงไปรับลึกเกินไป" 


"ผมคิดว่าเราขาดมูฟเมนต์ที่ดี เรานิ่งเกินไป เราไม่สามารถเอาชนะได้เลยในจังหวะปะทะ ประกอบกับ ซีเอสเคเอ เล่นดีมากๆจนสามารถกดดันเราอย่างหนัก"


"ผมแฮปปี้กับผลการแข่งขัน เราแสดงให้เห็นว่าเรายังเป็นทีมสปิริตและจะไม่ยกธงขาวยอมแพ้ง่ายๆ"


"แต่แน่นอนว่าเราต้องพึงตระหนักว่าฟอร์มของเรายังไม่ดีพอบนเวทียุโรป เราควรปรับปรุงสำหรับเกมรอบรองชนะเลิศ เราจะลุ้นผลจับสลากอีกทีว่า เราจะเจอใคร "

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น