ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
แอบเสียว ! ปืนตามสองลูก แต่ยังคัมแบ็คเจ๊าซีเอสเคเอ 2-2 เข้ารอบรอง
594
13-4-2018
11:12:12

กูนเนอร์สตุ้มๆต่อมๆกันไปเพราะอาร์เซน่อลมาโดนยิงท้ายครึ่งแรกกับต้นครึ่งหลัง แต่ยังได้แดนนี่ เวลเบ็คยิงไล่มาให้โล่งใจและทดเจ็บอารอน แรมซี่ย์ช่วยยิงประตูตีเสมอให้การันตีจะไม่มีอะไรพลิกโผอีก จบเกมปืนใหญ่คัมแบ็ตเจ๊าซีเอสเคเอ มอสโก 2-2 และสกอร์รวมพวกเขาชนะ 6-3 เข้าสู่รอบรองชนะเลิศยูโรป้าลีกเรียบร้อย

 

ฟุตบอลยูโรป้าลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดสอง
สนาม วีอีบี อารีน่า
วันที่ 12 เมษายน 2561
กรรมการ เฟลิกซ์ ซวาเยอร์


ซีเอสเคเอ มอสโก         2   :   2        อาร์เซน่อล
รวมผลสองนัด อาร์เซน่อลเข้ารอบด้วยสกอร์รวม 6-3
1-0 ชาลอฟ 39'
2-0 นาบาบคิน 50'
                                                       2-1 เวลเบ็ค 75'
                                                       2-2 แรมซี่ย์ 90+2'

 


เกมนี้ซีเอสเคเอใช้หน้าคู่มาเลยให้มูซ่ายืนกับชาลอฟ ส่วนแดนกลางก็มีบริสโตวิชออกสตาร์ทด้วยนอกกนั้นยังเดิมๆจาเกมนัดก่อน

อาร์เซน่อลให้เวลเบ็คออกสตาร์ทกันอีกครั้ง กองกลางก็เป็นเอลเนนี่ได้ยืนตัวจริงต่อและที่เหลือยังคงชุดเดิมๆเอาไว้

 

15'
เริ่มมาจังหวะสับไกยังไม่เกิดขึ้น
เริ่มมาช่วงแรกๆอาร์เซน่อลต้องตั้งหลักกันหน่อย ซีเอสเคเอพยายามกดดันใส่แต่หาโอกาสไม่ได้จนอาร์เซน่อลค่อยๆปรับตัวได้เดินเกมบุกบ้างเหลือโอกาสยิงอย่างเดียวเช่นกัน
21'
ซีเอสเคเอได้ง้างแต่บิสโตรวิชยิงหลุดไปพอสมควร
ซีเอสเคเอหาโอกาสลองยิงได้แล้ว จากบิสโตรวิชรับบอลมาหน้าเขตโทษแล้วตัดสินใจขอลองยิงไกลหน่อย แต่บอลผิดไปเยอะเลยออกหลังแบบหมดลุ้น
27'
ปืนได้ลุยบ้างลากาแซตต์สับไกไปติดบล็อก
อาร์เซน่อลได้ลองลุ้นกันบ้างจากจังหวะบุกกลับขึ้นมา เวลเบ็คเห็นลากาแซตต์ทางขวาว่างเลยแทงให้เข้าเขตโทษมาแล้วได้สับไกแต่ไม่พ้นถูกหลังซีเอสเคเอสไลด์มาบล็อกบอลลอยโด่งออกหลัง
35'
เทพแดนจ่ายแรงไปนิดแรมซี่ย์อดชาร์จ
อาร์เซน่อลได้บุกมาสวยเลยน่าเสียดายไม่ได้จบ จากที่โอซิลดีดขึ้นหน้าให้เวลเบ็คโฉบมาถึงเขตโทษ ก่อนจะปาดไปทางเสาไกลเพื่อให้แรมซี่ย์ชาร์จน่าเสียดายแรงไปนิดเลยพลาดโอกาสงามๆ
39'
อีกสองลูก...นาบาบคินโหม่งติดเซฟชาลอฟซ้ำพาซีเอสเคเอนำ

แต่แล้วเข้าช่วงท้ายครึ่งแรกซีเอสเคเอก็เอาประตูออกนำสำเร็จ เมื่อคูชาเยฟได้เปิดจากซ้ายเข้ามาในเขตโทษแล้งนาบาบคินเบียดโหม่งได้กดลงพื้นดีด้วยเช็กเซฟทัน สุดท้ายยังช่วยไม่ไหวบอลเด้งมาเข้าทางชาลอฟตามซ้ำเข้าไป ซีเอสเคเอออกนำ 1-0 ขออีกสองลูก
43'
ซีเอสเคเอลุ้นต่อบิสโตรวิชยิงจากนอกกรอบโค้งหลุดไป
ซีเอสเคเอมานำแล้วมาเรื่อยได้ลุ้นกันอีกทีจากลูกเตะมุมเปิดเข้ามาโดนสกัดทิ้ง หน้าเขตโทษมีบิสโตรวิชรออยู่จัดการยิงสวนแต่ก็ส่งบอลโค้งหลุดกรอบไป
45+3'
ซีเอสเคเอฟ้องจะเอาจุดโทษจากแฮนด์บอลแรมซี่ย์
ช่วงทดเจ็บซีเอสเคเอพยายามจะฟ้องเอาจุดโทษ เมื่อโกโลวินล็อกมาแล้วเปิดมาติดแรมซี่ย์แล้วบอลมันโดนแขนอยู่หน่อยนึงแต่กรรมการก็นิ่งไม่ได้ว่าอะไร


HALF TIME


49'
โกโลวินได้ยิงไกลยังไม่เข้าเป้า
ครึ่งหลังกลับมาลุยต่อซีเอสเคเอยังไม่ต่างจากเดิมเท่าไหร่บุกมาอีก จากบอลให้มูซ่าในเขตโทษไม่มีมุมยิงเลยเปิดมาโดนสกัดจนมาเข้าทางโกโลวินยิงไกลสวนไม่เข้าเป้า
50'
แหล่วๆ!โกโลวินยิงไกลติดเซฟนาบาบคินตามซ้ำซีเอสเคเอนำห่าง

และแล้วซีเอสเคเอก็มาได้ประตูที่สองเข้าจนได้อาร์เซน่อลชัักจะงานงอก จากโกโลวินลองยิงไกลเข้ามาเลยแล้วเช็กทุบได้แต่ไม่พ้นอันตรายเด้งมาเข้าทางนาบาบคินตามมาซ้ำเข้าไปอีกครั้ง ซีเอสเคเอไล่มาเป็น 2-0 แล้วอีกลูกเดียวพวกเขาจะพลิกกลับมาจ่อเป็นฝ่ายเข้ารอบแทน
53'
ปืนเสียว!โกโลวินกดฟรีคิกเช็กยังพุ่งปัดเอาไว้ได้
ฟรีคิกของซีเอสเคเอก็ได้ลุ้นเช่นกันจากมุมเยื้องมาทางซ้าย โกโลวินรับหน้าที่จัดการให้เลือกปั่นมาเสาไกลแต่เช็กยังพุ่งปัดออกหลังไปก่อน
57'
ยังไม่ฟื้น!เอลเนนี่โหม่งเข้าแล้วแต่ล้ำหน้า
อาร์เซน่อลส่งบอลเข้าประตูไปแล้วแต่ไม่ได้ เป็นจังหวะเคาะบอลหน้าเขตโทษแล้วไหลให้เบเญรินเติมมาทางขวาครอสไปตรงกลาง จบด้วยเอลเนนี่โหม่งส่งบอลเข้าประตูแต่มีธงล้่ำหน้าตามมาซึ่งก็ล้ำจริง
68'
ปืนเอาวิลเชียร์ออกให้แชมเบอร์สลงมาขันแนวรับ
อาร์เซน่อลเปลี่ยนตัวแล้ววิลเชียร์ที่มีเจ็บๆมาจากครึ่งแรกด้วยโดนถอดออก แล้วเวนเกอร์ส่งแชมเบอร์สลงมาช่วยขันเกมรับเลย
69'
ปืนพอได้ลุ้น!บอลเข้าทางกอสเซียลนี่ทิ้งตัวยิงไม่ถนัดข้ามคาน
อาร์เซน่อลได้ลุ้นกันอีกทีจากเตะมุมเปิดเข้ามาแล้วตรงกลางแย่งโหม่งกันหลุดมาเสาไกล กอสเซียลนี่อยู่พอดีเลยพยายามยิงให้ได้แต่ก็ต้องทิ้งตัวยิงแบบไม่ถนัดบอลข้ามคานกันไป
71'
อิกนาเชวิชแย่งได้หน้าเขตโทษส่องไกลทันทีหลุดเสาไปหน่อย
ซีเอสเคเอเฉียดเกือบได้ประตูสามเข้าให้แล้ว เมื่อบอลยังลอยไม่พ้นหน้าเขตโทษแล้วอิกนาเชวิชมาแย่งโหม่งกับโอซิลจนได้บอลไปจบด้วยการสับไก 20 หลาทันทีส่งบอลพุ่งออกเสาไปหน่อย
75'
ประตูที่รอคอย!เทพแดนแผลงฤทธิ์ทำชิ่งมายิงพาปืนตีไข่แตก

และแล้วปืนใหญ่ก็เอาจนได้ประตูตีไข่แตกที่ทำให้โล่งได้ขึ้นเยอะ ต้องชมเวลเบ็คเลยชงเองกินเองเริ่มจากพลิกเอาตัวรอดจากริมเส้นซ้ายเลี้ยงจี้มาถึงเขตโทษ ก่อนฝากเอลเนนี่แล้วแทงช่องสวยคืนเวลเบ็ควิ่งทะลุมายิงผ่านอคินเฟเยฟเข้าไปพาให้อาร์เซน่อลไล่มาเป็น 2-1 พอแบบนี้ซีเอสเคเอขออย่างต่ำอีกสองลูกไม่งั้นร่วงสถานเดียว
84'
เตะมุมปืนเปิดให้แชมเบอร์สโหม่งเข้าซองอคินเฟเยฟ
ท้ายเกมอาร์เซน่อลมาได้เตะมุมเป็นโอกาสลุ้นฝังเกมนี้แบบไม่ต้องมาลุ้นอะไรอีก โอซิลเปิดมาแล้วแชมเบอร์สโหม่งได้แต่ไม่มุมพอเข้าซองอคินเฟเยฟกันไป
88'
มันน่าได้!ปืนโต้กลับเทพปรือแทงให้อิโวบี้ยิงออกหลัง
จังหวะโต้กลับของอาร์เซน่อลน่าเป็นประตูฝังเสียเหลือเกิน เมื่อโอซิลหน้าเขตโทษแทงให้อิโวบี้สอดมาซ้ายมือสวยๆก่อนอิโวบี้แปทันทีแต่แรงไปนิดบอลเลยพุ่งเรียดออกหลังไปไกลเลย

90+2'
มันจบแล้ว!ปืนโต้กลับสำเร็จเอลเนนี่แทงให้แรมซี่ย์ล่อเป้าตีเจ๊า

สุดท้ายประตูการันตีให้โล่งใจสุดๆของอาร์เซน่อลก็มาจนได้ เป็นเอลเนนี่ที่แทงทีเดียวให้แรมซี่ย์หลุดเดี่ยวมาเลยเพราะซีเอสเคเอยอมดันสูงเป็นไงเป็นกัน สุดท้ายแรมซี่ย์เลยมาล่อเป้ายิงผ่านอคินเฟเยฟเข้าไป อาร์เซน่อลตีเสมอ 2-2


จบเกมอาร์เซน่อลกลับมาเสมอกับซีเอสเคเอ 2-2 ทำให้ผลรวมสองนัดพวกเขาเข้ารอบด้วยสกอร์ 6-3 เข้าสู่รอบรองชนะเลิศยูโรป้าลีกสำเร็จ

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น