ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
คิดบวก !! มุสตาฟี่ ยก หมาป่าโรมขยี้ต่างดาว บอกอะไรได้หลายอย่าง
937
12-4-2018
14:55:35

ซโครดาน มุสตาฟี่ ยกให้เกม โรม่าเอาชนะบาร์เซโลน่า เป็นสุดยอดเกมแห่งปี ชี้ให้เห็นว่าอะไรก็เป็นไปได้ในโลกของฟุตบอล


โรม่า พลิกนรกกลับมาผ่านเข้ารอบน๊อคเอาท์ได้แบบช็อคโลก ด้วยการกลับมาเอาชนะทีมเบอร์หนึ่งของโลกอย่างบาร์เซโลน่าไปได้ 3-0 ทั้งที่ในเกมแรกพวกเขาบุกไปแพ้ในถิ่นแคมป์นูถึง1-4 จนหลายคนมองว่าโอกาสผ่านด่านนี้ไปแทบจะกลายเป็นศูนย์


อย่างไรก็ตาม ขุนพลหลืองแดงแห่งกรุงโรมก็สามารถสร้างประวัติศาสตร์ได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะในบ้านได้ถึงสามประตูส่งผลให้เข้ารอบด้วยกฎอเวย์โกลแบบยิ่งใหญ่ที่สุดเกมหนึ่งของฟุตบอลยุโรป


มุสตาฟี่ กล่าวถึงเกมดังกล่าวก่อนที่จะลงเตะกับ ซีเอสเคเอ มอสโก ว่าเกมนี้มันแสดงให้เห็นว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ และจะนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการคว้าแชมป์ยูโรป้าลีคให้ได้


"ผมไม่ได้ดูเกมนี้แบบสดๆหรอก แต่รู้ว่าพวกเขาสร้างสิ่งมหัศจรรย์ขึ้นมาได้สำเร็จ ผมคิดว่านี่จะเป็นเกมที่ถูกพูดถึงมากที่สุดแห่งปีเลยล่ะ"


"มันมีไม่กี่ทีมที่กลับมาได้แบบนี้โดยเฉพาะกับการเจอทีมอย่างบาร์เซโลน่า คงไม่มีใครคิดว่าโรม่าจะทำแบบนั้นกับที่ดีที่สุดในโลกแบบนั้นได้"


".....แต่เอาจริงๆนะ ในมุมของเกมกีฬาผมก็ไม่ได้เซอร์ไพรซ์อะไรกับมันมากนัก  เพราะผมรู้ว่ามันต้องเกิดขึ้นได้ในโลกของฟุตบอล และเราเรียนรู้อะไรได้บางอย่างจากเกมดังกล่าว"


""อย่างแรกมันทำให้เราเชื่อว่าเราก็สามารถทำเช่นนั้นได้เหมือนกัน เราสามารถชนะได้ทุกทีมหากเรามีความเชื่อมั่นในตัวเองว่าทำได้"


"อย่างที่สอง มันคือบทเรียนที่ดีสำหรับเรา มันบอกกับเราว่าเราต้องไม่ให้มันเกิดขึ้นแบบนั้นกับเรา และเราต้องมีสมาธิกับเกมของเราให้มากกว่าเดิมแม้ว่าผลในนัดแรกมันจะเป็นเช่นไรก็ตาม"

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น