ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ก็คิดได้เนอะ !! ดีนี่ย์ อวยตัวเอง ชี้คือคนที่มอบความหวังใหม่ให้อาร์เซน่อล
1821
12-4-2018
13:49:59

Troy Deeney พูดถึงเหตุการณ์ที่ตัวเขานั้นพลาดลูกจุดโทษในเกมที่พ่ายแพ้แก่อาร์เซน่อล โดยกล่าวว่าเขานั้นคือคนที่ทำให้อาร์เซน่อลกลับมาสู่เส้นทางที่ควรเป็นอีกครั้งหลังจากชนะในเกมนั้น


อาร์เซน่อล กลับมามีผลงานที่ดีอีกครั้ง  หลังจากในช่วงหนึ่งพวกเขาพ่ายแพ้ให้แก่แมนเชสเตอร์ซิตี้ถึงสองเกมติดและยังตามมาด้วยการไปแพ้ทีมน้องใหม่อย่างไบรท์ตันต่ออีก ซึ่งในตอนนั้นสร้างกระแสกดันให้แก่ตัว อาร์เซน เวนเกอร์ เป็นอย่างหนัก


อย่างไรก็ดี อาร์เซน่อล สร้างจุดเปลี่ยนในเกมพรีเมียร์ลีคได้อีกครั้งด้วยการเปิดบ้านเอาชนะ วัตฟอร์ต ไปได้3-0แถมยังส่งให้ ปีเตอร์ เช็ก สร้างสถิติคลีนชี๊ตเป็นนัดที่200ในอาชีพของตนได้อีกด้วยหลังจากโชว์เซฟลูกโทษของ ทรอย ดีนี่ย์ ได้ในเกมดังกล่าว 


ดีนี่ย์ ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการในช่องยูทู้บว่า จริงๆแล้วตนนั้นเป็นแฟนบอลของทีมอาร์เซน่อลมานานแล้ว แต่ยอมรับว่าเดอะกันเนอร์ในยุคนนี้นั้นกำลังหมดเสน่ห์ในตัวเองลงไปทุกที


"จริงๆแล้วผมมีสิทธิ์ที่จะพูดถึงพวกเขานะ ไม่ว่าจะในฐานะแฟนคนหนึ่งหรือคู่แข่ง" Deeney พูดกับช่อง YouTube XO 


"ผมเติบโตขึ้นมา พร้อมกับการตามเชียร์ทีมอาร์เซนอล ในยุคที่พวกเขามีสตาร์มากกว่าห้าหรือหกคนในทีม ซึ่งมันดูแตกต่างจากวันนี้โดยสิ้นเชิงเลย"


"พวกเขาเปลี่ยนไปมาก ทั้งสไตล์การเล่นและความดุดัน บางทีมันอาจจะเป็นเพราะพวกเขาอยู่ในยุคเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ แต่นั่นคงไม่ใช่ข้ออ้างที่ดี หากมีคนบอกว่าทีมของคุณนั้นขาดมนต์ขลังเหมือนดั่งเช่นในอดีตที่ผ่านมา"


"ในวันที่เราชนะพวกเขาที่บ้านของเรา ในระหว่างเกมผมบอกหนึ่งในพวกเขาว่า 'ไม่มีใครในนี้(ทีมอาร์เซน่อล)เลยเหรอ ที่อยากจะเอาชนะพวกเรา' ใช่...พวกเขาไม่มีใครที่มีคาร์แรคเตอร์อย่างที่ว่าเลย ดังนั้นผมจึงพูดออกไป."


ดีนี่ย์ ยังกลาวถึงเหตุการณ์ที่เอมิเรสต์ ในจังหวะที่เขายิงลูกจุดโทษพลาด นั่นคือจุดเปลี่ยนที่แท้จริงซึ่งส่งผลต่อเกม ทำให้อาร์เซน่อลคว้าชัยชนะไปได้ในเกมนั้น  และหลังจากนั้นพวกเขาก็กลับมาเล่นได้ดีอีกครั้ง โดยที่ยังไม่แพ้ใครเลย7เกมติดตต่อกันเข้าไปแล้ว


"ผมพูดกับ [Ainsley] Maitland-Niles หลังจากที่พลาดลูกโทษลูกนั้น ว่า'ฉันดีใจนะ ที่ฉันสามารถช่วยพวกนายเรียกความมั่นใจและศรัทธากลับมาได้' "


"เพราะผมดูเกมที่พวกเขาแพ้ให้แก่ Man City สองเกมก่อนหน้านั้น และเห็นแฟนบอลเข้ามาเชียร์เพียงแค่ 10,000 คนที่นั่น มันเป็นภาพที่ดูแล้วน่าหดหู่ใจมากๆ"


"ในระยะหลัง ผมรู้มาว่าตั๋วพวกเขาถูกขายหมดอีกครั้ง ดังนั้นพวกเขาน่าจะเขียนข้อความว่า 'ขอบคุณมาก...Troylesสำหรับของขวัญที่มอบให้เรา'


"มันเห็นได้ชัดเจนเลยว่า ผมได้จุดประกายฤดูกาลของอาร์เซนอลให้กลับมาอีกครั้ง พวกเขาดูมีความหวังมากขึ้น และเริ่มต้นสร้างสรรค์สิ่งที่ดีให้แก่แฟนบอลอีกครั้ง"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น