ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อาดิดาส เดินหน้าเต็มตัวหวังตัดหน้า พูม่า ถือสิทธิ์ออกแบบชุดแข่งให้ปืน
4648
10-4-2018
13:36:29

อาดิดาส ค่ายผลิตภัณฑ์กีฬายักษ์ใหญ่ระดับโลก ตกเป็นข่าวว่ามีแผนที่จะเข้าเป็นผู้ครอบครองสิทธิ์ออกแบบชุดแข่งให้แก่สโมสรอาร์เซน่อล ด้วยการทุ่มเงินฉีกสัญญาของเดิมที่ทำเอาไว้กับพูม่าที่กำลังมีข่าวว่าพร้อมที่จะต่อสัญญาใหม่ออกไปเช่นกัน


อาร์เซน่อล กำลังจะสูญเสียรายได้จากการไปเล่นแชมป์เปี้ยนลีคอีกครั้งหนึ่ง หลังจากอันดับในตารางที่ยังค้างอยู่ที่อันดับหกของตาราง และเกมที่มีให้เล่นเหลือน้อยลงไปทุกทีในซีซั่นนี้


อย่างไรก็ตาม ทีมเดอะกันเนอร์ยังคงมีรายได้จากทางอื่นๆเช่นสปอนเซอร์ที่เข้ามามากมายทำให้พวกเขายังคงมีรายรับต่อปีสูงในระดับแนวหน้าของอังกฤษเลยทีเดียว


เช่นเดียวกัน ในดีลของผู้ถือครองสิทธิ์ในการออกแบบชุดแข่ง เจ้าเดิมเคยอย่างพูม่าที่ทำสัญญาเอาไว้ตั้งแต่งปี201 มีแพลนที่จะต่อสัญญาใหม่กับอาร์เซน่อลออกไปอีก เนื่องจากของเก่าที่กำลังจะหมดลงไปในปี2019 และมีมูลค่าสัญญาเก่าอยู่ที่30ล้านยูโร 


แต่ทว่า ล่าสุดพวกเขาต้องเจอกับปัญหาใหญ่สุดๆ เมื่อ อ่าดิดาส ค่ายกีฬาชั้นแนวหน้าของโลก ได้เข้ามาร่วมวงประมูลแย่งสิทธิ์ดังกล่าวด้วย และพร้อมทุ่มเงินมากกว่าพูม่าเป็นวงเงินกว่า40- 50ล้านยูโรอีกด้วย


อาดิดาส ต้องการที่จะเข้ามาต่อสู้ทางการตลาดกับ ไนกี้ ที่ตอนนี้ครอบครองตลาดผลิตภัณฑ์กีฬาในแถบยุโรปเป็นอันดับหนึ่งอยู่ในตอนนี้ อีกทั้งยังได้เล็งเห็นว่าสโมสรอาร์เซน่อลเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของฟุตบอลอังกฤษมายาวนาน จึงมองเห็นโอกาสที่จะใช้อาร์เซน่อลเป็นฐานโปรโมทสินค้าของตัวเองอีกหนึ่งทีม หลังจากได้ทุ่มเงินกว่า75ล้านยูโรเพื่อแลกระยะสัญญากว่า10ปีเพื่อเซ็นสัญญากับ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อีกหนึ่งทีมยักษ์ใหญ่ เป็นผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ของตนเองไปแล้ว


อีกทั้งแบรนด์กีฬาเยอรมันยักษ์ใหญ่รายนี้ ยังเคยทำชุดให้แก่อาร์เซนอลในช่วงทศวรรษที่ 1980 และต้นยุค 90 ก่อนที่ไนกี้จะเข้ามาแทนในปี 1994


มันจึงส่งผลดีต่อ อาร์เซนอล ที่จะสามารถดึงราคาการประมูลครั้งนี้ให้สูงขึ้นกว่าเดิมได้ และอาจจะมีมูลค่าสูงกว่าที่เคยได้รับอยู่ และมีแนวโน้มเช่นกันที่อาดิดาสจะพร้อมทุ่มเงินมากมายเพื่อเอาอาร์เซน่อลมาครอบครอง เพราะเคยพ่ายแพ้ให้กับไนกี้ตอนที่เจรจาสัญญากับเชลซีไปในคราวที่แล้วนั่นเอง

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น