ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เวนเกอร์ ยิ้มกริ่ม เทพแดน เรียกฟอร์มเก่ง โชว์ฝีเท้าสยบนักบุญ
1209
9-4-2018
02:10:08

อาร์แซน เวนเกอร์ ยอมรับว่ากำลังรู้สึกแฮปปี้กับ แดนนี่ เวลเบ็ค ที่ค่อยๆกลับสู่ฟอร์มที่ดีที่สุดของเขา หลังโดนผ่านการถูกปัญหาอาการเจ็บรังควาน จากการโชว์ของดีจนกลายเป็นพระเอกในเกมเอาชนะเซาแธมป์ตันไปได้ 3-2


เวลเบ็ค กดสองตุงบวกกับหนึ่งแอสซิสต์เทพๆ และหนึ่งในประตูที่เขาทำได้ในนาทีที่ 81 นั้น ก็ส่งผลทำให้"ปืนใหญ่"เก็บชัยชนะในรังเหย้าของพวกเขา อีกทั้งยังเป็นการยิงได้สองประตูในหนึ่งเกมหนที่สองแล้ว จากการออกสตาร์ท 3 นัดหลังสุดให้กับทีม


ก่อนหน้านี้เขามีปัญหาเรื่องฟอร์มการเล่นมาเกือบทั้งซีซั่น ซึ่งยังเป็นฤดูกาลแรกเต็มๆกับทีมในรอบ 3 ปีหลังจากโดนอาการเจ็บเข่าจนพักยาวมา 2 หน และเวนเกอร์ก็แฮปปี้ที่ความพยายามของเวลเบ็คได้รับผลตอบแทน


"แดนนี่ เวลเบ็คกำลังมีสภาพดีขึ้นเรื่อยๆเพราะเขาพักมาระยะนึงและตอนนี้เขาค่อยๆกลับสู่ฟอร์มที่ดีที่สุดของเขา"เวนเกอร์ให้สัมภาษณ์


"ส่วนตัวแล้วผมแฮปปี้มากและพอใจกับเขา เพราะเด็กคนนี้ผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากมาหลายหนและผมเห็นการประพฤติตัวของเขาในตอนที่พบกับความหนักหนาและยากลำบาก เขาสมควรต่อทุกสิ่งที่เขาได้รับแล้ว"


"เขามีเหตุผลที่จะเสียใจต่อตัวเองและคิดว่าภูเขาลูกนี้ปีนยากเกินไป เพราะเขามีอาการเจ็บทั้งที่หัวเข่าขวา, หัวเข่าซ้ายและพักเป็นปีทุกรอบและต้องทุ่มเทอย่างหนักโดยที่คนอื่นไม่ทราบ"


"คนตั้งคำถามกันว่าเขาจะกลับมาหรือไม่ มันเป็นบททดสอบยากที่สุดสำหรับนักกีฬาทุกคน ผมเชื่อว่าเขาทำได้อย่างยอดเยี่ยม"


ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมอย็องเป็นคนยิงประตูตีเสมอให้กับอาร์เซน่อล ส่วนประตูชัยของเวลเบ็คเกิดขึ้นให้หลังจากชาร์ลี ออสตินยิงตีเสมอให้ฝั่งทีมเยือนได้ไม่นาน


ในช่วงท้ายๆทั้งสองทีมต้องมาเหลือนักเตะ 10 คนอีกหลังจากแจ๊ค สตีเฟ่นส์กับโมฮาเหม็ด เอลเนนี่โดนไล่ออก


เวนเกอร์เผยว่าอาร์เซน่อลอาจจะขออุทธรณ์ใบแดงของเอลเนนี่ที่ไปผลักเซดริกระหว่างบรรยากาศกำลังเดือดขึ้น แต่เขาจำเป็นต้องย้อนดูก่อนจะทำการตัดสินใจ


"ผมเซอร์ไพรส์เล็กน้อยที่เขาโดนไล่ออกเพราะเขาเป็นนักเตะที่แฟร์ๆ เขาไม่ใช่คนก้าวร้าว เขาโดนหน้านักเตะหรือเปล่าผมก็ไม่รู้หรอก ถ้าหากเขาทำผมก็คิดว่ามันเป็นอุบัติเหตุ"


"เราจะดูกันวันพรุ่งนี้แล้วเราจะอุทธรณ์หรือไม่นั้นผมก็ยังไม่ทราบนะ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น