ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ปัญหาเดิมๆ !! อดีตบอสขุนค้อน ชี้ มุสตาฟี่ ยืนเหม่อ จนปืนเสียประตูแรก
2551
9-4-2018
01:00:31

สลาเวน บิลิซ กล่าวถึงเหตุการณ์เกิดประตูแรก ในเกมอาร์เซน่อลกับเซาท์แธมป์ตัน ว่านั่นเป็นเพราะความประมาทเลินเล่อของตัว ซโครดาน มุสตาฟี่ เองที่ไม่ยอมเล่นบอลจนเป็นเหตุให้เสียประตูแบบง่ายๆ


ในเจังหวะดังกล่าวเป็นจังหวะที่ เชน ลอง กองหน้าของทีมนักบุญ เข้าโฉบยื่นเท้าตัดหน้า มุสตาฟี่ จากจังหวะครอสบอลผ่านมายังหน้าประตูเจ้าบ้าน ก่อนที่ ลอง จะเป็นฝ่ายเท้าโดนบอลก่อน กลายเป็นประตู1-0 ของเกมนี้


หลังเสียประตูมีการถกเถียงกันระหว่าง เช็ก และ มุสตาฟี่ เองว่าเป็นความผิดของใครซึ่งแต่ละคนก็ทำท่าไม่อยากยอมรับในความผิดพลาดครั้งนี้อย่างชัดเจน


นั่นจึงทำให้ บิลิซ อดีตผู้จัดการทีมเวสต์แฮม ที่ถูกเชิญมาร่วมวิเคราะห์เกมดังกล่าว ได้ยกขึ้นมาพูดถึงในช่วงจบครึ่งแรก โดยได้ชี้ว่าจังหวะนี้เป็นทาง มุสตาฟี่ นั่นเองที่ไม่ยอมเข้าไปเล่นบอลเอาไว้ก่อน


"มันคือความผิดพลาดส่วนบุคคล และนั่นก็คือความรับผิดชอบของ มุสตาฟี่ อย่างแน่นอน"  บิลิซ กล่าวผ่าน สกายสปอร์ต


"เช็ก ไม่ได้ทำอะไรผิด เขายืนในตำแหน่งของเขาดีแล้ว และคนที่ควรจะเข้าไปเล่นบอลคือ มุสตาฟี่ เพราะนั่นเป็นเขตที่เขาต้องรับผิดชอบ"


"เมื่อบอลผ่านมาทางด้านหน้าคุณ หรือเข้าเขตอันตราย สิ่งแรกที่ควรทำเมื่อคุณไม่รู้ว่ามีคู่แข่งยืนอยู่ด้านหลังคุณ หรือรู้สึกว่ามันไม่น่าปลอดภัย คุณควรจะวิ่งเข้าหาบอล และเคลียร์บอลทิ้งไปซะก่อนเป็นอันดับแรก "


"แต่มุสตาฟี่ทำท่าเหมือนจะรอความช่วยเหลือจาก เช็ก ซึ่งมันไม่จำเป็นเลย  ถ้าเขาเตะบอลออกไปซะ มันก็จบ"
 

"แต่ขณะเดียวกัน เราก็ควรให้เครดิตแก่ ลอง ด้วย  เพราะประตูนั้นมันแสดงถึงสัญชาตญาณและความมุ่งมั่นของเขา"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น