ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ผมดูบอลเป็น !! พี่ห้อย ยก ลาก้า คือคนเปลี่นเกม ช่วยปืนตีหม้อแตก อย่างแท้จริง
3016
3-4-2018
01:22:38

เธียร์รี่ อองรี ยกให้ Alexandre Lacazette คือคนที่เปลี่ยนโฉมหน้าของเกมไป ทันทีที่เขาถูกส่งลงมาเป็นตัวสำรองในครึ่งหลัง ของเกมพรีเมียร์ลีควันอาทิตย์ที่ผ่านมาในเกมที่อาร์เซน่อลเอาชนะสโต๊คซิตี้ไปได้ 3-0 


อาร์เซน่อล ทำอะไรสโต๊คไม่ได้เลยในช่วงครึ่งแรก ก่อนที่ เวนเกอร์ จะตัดสินใจส่งกองทีมชาติฝรั่งเศสวัย25ปีคนนี้ลงมา ในช่วงหนึ่งชั่วโมงของเกม


หลังจากนั้นไม่นาน พวกเขาก็สามารถปลดล็อคและเป็นฝ่ายที่ขึ้นนำก่อนเป็นผลสำเร็จ จนสุดท้ายก็คว้าผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมกลับออกมาได้


อองรี กล่าวชื่นชม Lacazette ว่า ลงมาและสร้างความแตกต่างให้กับทีมได้อย่างชัดเจน และเขาก็สามารถลงมายืดหยุ่นแท็คติคออกไปให้ต่างจากเดิมได้ดี จนทำให้ ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง มีพื้นที่มากขึ้น แม้กระทั่งการสลับตำแหน่งกันของกองหน้าทั้งคู่


"ผมคิดว่าเขาคือคนที่ลงมาเปลี่ยนเกมอย่างแท้จริงเลย" อองรี กล่าวผ่าน Sky Sports หลังจากจบเกมดังกล่าว


"เมื่อ Pierre-Emerick Aubameyang ฉีกตัวเองออกไปทางด้านซ้าย มันจึงเป็นหน้าที่ของ Lacazette นั่นเองที่ต้องเข้ามมาเติมในตำแหน่งกองหน้าหมายเลข 9 ....เขาวิ่งไปหาช่องว่างที่เปิดขึ้น และนั่นเป็นสิ่งที่กองหน้าที่ดีควรมองหาและพยายามทำ."


"มันเป็นการวิ่งที่ชาญฉลาดของ Lacazette และนั่นก็ทำให้ Badou Ndiaye สับสนจนเกิดการฟาล์วแบบเฟอะฟะเกิดขึ้น ตรงนี้มันเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของเขา ที่สร้างความประทับใจให้กับผมอย่างมาก"


"เขาวิ่งสวนขึ้นมาจากด้านหลัง รอจังหวะหลุดกับดักล้ำหน้า และเขาก็มาประสานงานกันกับเมซุทโอซิล สุดท้ายพวกเขาก็ได้จุดโทษ" 


"จริงอยู่ที่ Aubameyang ดูโดดเด่น และยังคงสามารถจัดการกับโอกาสที่มาถึงรับได้ดี ....แต่สำหรับผม Lacazette คือคนที่นำชัยชนะมาให้อาร์เซน่อล"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น