ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไม่เหยียบแม้เงา ! ฟริมปง เผยปม เกลียดขี้หน้า นาสรี่ สุดๆตอนอยู่อาร์เซน่อล
1720
2-4-2018
13:14:46

เอ็มมานูเอล ฟริมปง มิดฟิลด์ชาวกานา ย้อนวันวานความรู้สึกที่มีต่อ กับ ซามีร์ นาสรี่ ดาวเตะเลือดเฟร้นช์ สมัยที่ทั้งคู่เล่นให้ อาร์เซน่อล โดยเปิดใจเลยว่า เขานั้นเกลียดขี้หน้า นาสรี่ สุดๆ เพราะชอบพูดจาข่มตนและตำหนิตนตลอดเวลา พร้อมระบุชัดเจนไม่เคยเคารพดาวเตะคนนี้แม้แต่นิดเดียว
    

เอ็มมานูเอล ฟริมปง เคยเป็นอดีตเด็กปั้นของทีมเดอะกันเนอร์ก่อนย้ายออกไปเล่นกับทีมอื่น ออกมาเปิดใจว่า ตนไม่เคยให้ความเคารพในตัวของ ซามีร์ นาสรี่ อดีตเพื่อนร่วมสังกัด "ไอ้ปืนใหญ่" หลังเคยมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงเมื่อฤดูกาล 2011-12

    
ดาวเตะชาวกานา ย้อนความหลังที่แสนเจ็บปวดในเกมที่ อาร์เซน่อล แพ้ ลิเวอร์พูล 2-0 โดยแมตช์นั้นเจ้าตัวยังอายุแค่ 19 ปี และโดนไล่ออกหลังผ่านไป 70 นาทีซึ่งเกมยังเสมอกันอยู่ 0-0 


"ตอนจบเกม เราเข้าไปในห้องแต่งตัว และผมคิดว่าคงโดน เวนเกอร์ ด่าหนักแหงๆ"

    
"แต่ทว่าเขากลับนิ่งเฉย และเป็น นาสรี่ ที่จู่ๆก็เดินเข้ามาหาผม และพูดอย่างรุนแรงว่า เราแพ้เกมนี้เพราะแกคนเดียวเลย"


"ตอนนั้นผมยังเป็นแค่เด็กวัยรุ่น ไม่รู้ว่าผมทำอะไรลงไป และผิดหวังมากๆ ใช่ ผมรู้สึกว่าผมทำให้ทุกๆ คนต้องเสียใจ ส่วนเขาก็ตำหนิผมไม่ยั้ง"


" แน่นอนว่าหลังจากนั้น ผมก็เกลียดขี้หน้าเขามากๆ เขามักจะพูดจาเหน็บแนมผมบ่อยๆถ้าผมส่งทำผลาดกระทั่ง ตอนที่ฝึกซ้อม และมีครั้งนึงที่ผมจ่ายบอลห่างจากตัวเขาเกินไป มันทำให้เขาเดินมาแลัวพูดผมว่า ข้าสามารถซื้อเอ็งได้นะ...ถ้าข้าต้องการ(หมายถึงการซื้อทาสในสมัยก่อน)"

    
หลังจากนั้นไม่นาน นาสซี่ ย้ายจาก อาร์เซน่อล ไปเล่นกับ แมนฯ ซิตี้ โดยในเกมที่ทั้งสองทีมมาพบกันแมตช์ ลีก คัพ (คาราบาว คัพ) ในซีซั่นต่อมา เกิดเหตุที่ ฟริมปง คว้าคอเพื่อนเก่าเพื่อนเกลอ หลังจากที่ทั้งสองคนเข้าปะทะกันหลายครั้งในเกมนั้น

    
ปัจจุบัน กองกลาง วัย 26 ปี ปัจจุบันค้าแข้งกับ เออร์มิส เอราดิพเปา ทีมในลีกไซปรัส ได้ทิ้งท้ายเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า

    
"มีหลายคนไม่เข้าใจว่า ทำไมถึงผมจึงทะเลาะกับเขาในสนาม นั่นเป็นเพราะผมไม่ชอบผู้ชายคนนี้เอามากๆ และเหตุผลที่ผมไม่ชอบเขาก็เพราะ เขาเป็นคนน่ารังเกียจ และไม่รู้จักการให้เกียรติคนอื่น  และ ผมก็จะไม่ให้ความเคารพคนแบบนี้เลยแม้แต่นิดเดียว"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น