ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
โอบาฯเบิ้ล!ปืนรัวช่วงท้ายกดสองจุดโทษทุบหม้อ 3-0
1555
1-4-2018
21:44:33

กว่าจะชนะได้หืดใช่เล่นเมื่ออาร์เซน่อลมาตื่นเอาครึ่งหลังบุกได้มากขึ้นและดีขึ้น จนช่วง 15 นาทีสุดท้ายปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมอย็องยิงเบิ้ลจากจุดโทษและเตะมุม ตามด้วยอเล็กซองเดร ลากาแซตต์ยิงจุดโทษอีกทีปิดท้ายให้ปืนใหญ่เอาชนะสโต๊ค ซิตี้ 3-0 ขยับมาไล่เชลซีเหลือ 5 คะแนนก่อน


ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก
สนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม
วันที่ 1เมษายน 2561
กรรมการ เคร็ก พาวสัน


อาร์เซน่อล                                3   :   0                       สโต๊ค ซิตี้

1-0 โอบาเมอย็อง 75' (Pen.)
2-0 โอบาเมอย็อง 86'
3-0 ลากาแซตต์ 89' (Pen.)


อาร์เซน่อลได้วิลเชียร์กลับมาออกสตาร์ทในเกมนี้ ส่วนแข้งอย่างกอสเซียลนี่, ชาก้าและมคิทาร์ยานได้พักข้างสนามแถมยังได้ลากาแซตต์กลับมาแล้วเป็นสำรองเช่นกัน

ส่วนสโต๊คให้ปีเตอร์สกลับมาเป็นตัวจริงหลังนัดก่อนโดนดร็อปเพราะทำผิดกฏสโมสร ด้านแนวรุกก็ให้ดิยุฟมายืนกองหน้าแต่ที่หายไปเป็นซูม่าไร้ชื่อในเกมนี้

 

4'
หม้อลุ้นก่อนชากิรี่ยิงโค้งๆไปออกเสาสอง
มาถึงสโต๊คเป็นฝ่ายได้เสียวก่อนจากที่อาร์เซน่อลยังพาบอลออกจากหน้าเขตโทษตัวเองไม่พ้นโดนดักไว้ บอลเด้งมาเข้าทางดิยุฟแปะย้อนมาให้ชากิรี่หน้าเขตโทษแต่งเข้าซ้ายแล้วลองยิงดูแต่บอลโค้งออกทางเสาสอง
17'
ชากิรี่ลองยิงไกลอีกรอบแต่หลุดเป้าหมายไปเยอะ
อาร์เซน่อลยังทำอะไรไม่ค่อยได้มากเท่าไหร่นัก ส่วนสโต๊คมาอีกทีแล้วได้ลองจบด้วยบอลมาอยู่กับชากิรี่อีกครั้งและลองยิงไกลจากนอกเขตโทษแต่ไม่ดีเลยหลุดกรอบไปเยอะ
23'
พอได้เสียว!แรมซี่ย์ยิงมุมแคบลอยย้อยๆไปเช็ดคานออก
ถึงตาอาร์เซน่อลลุ้นบ้างแล้วก็เกือบได้ประตูนำเลย จากบอลฝากมาให้วิลเชียร์โดนแซะบอลยังหลุดไปให้แรมซี่ย์จ่ายต่อมีเบเญรินสอดมาทางขวา เปิดบอลมาในเขตโทษไม่มีใครได้จบเน้นๆแล้วถูกชกมาเข้าทางแรมซี่ย์มุมแคบยิงได้บอลลอยย้อยๆไปเช็ดคานออก
29'
แรมซี่ย์ลองยิงนอกกรอบแฉลบออกหลัง
อาร์เซน่อลหาทางเจาะอยู่ยังไม่มาง่ายๆ คราวนี้วิลเชียร์หน้าเขตโทษรับบอลมาแล้วแตะหนีสวยก่อนจะฝากให้แรมซี่ย์ขวามือวิ่งมาช่วย สุดท้ายก็ยังยิงแฉลบออกหลังไปเท่านั้น
35'
เกมเเงียบไปหน่อยหม้อลองลุ้นจากเตะมุมชอว์ครอสโหม่งออกหลัง
กำลังจะเข้าสู่ช่วงท้ายครึ่งแรกแล้วแต่เกมไม่ค่อยตื่นเต้นสักเท่าไหร่ โอกาสมีก็แค่ประปราบเท่านั้นอย่างสโต๊คมาได้เตะมุมชอว์ครอสโหม่งอีกก็ไม่เข้ากรอบ
40'
เอลเนนี่ได้ส่องไกลก็แฉลบอีก
อาร์เซน่อลได้โต้กลับมาแต่ก็เข้าไปในเขตโทษไม่ได้ เลยต้องเคาะบอลวนกลับมาหน้าเขตโทษสุดท้ายจบด้วยการยิงไกลของเอลเนนี่แต่ก็แฉลบออกหลังไป
42'
ฟรีคิกปืนโยนมาแชมเบอร์สโหม่งออกเสาสอง
ปืนใหญ่ได้ฟรีคิกทางริมเส้นซ้ายระยะเหมาะแก่การเปิด แล้วก็ให้โอซิลรับหน้าที่ครอสเข้าไปมีแชมเบอร์สพยายามโหม่งได้ก็ไม่เข้ากรอบไปออกทางเสาสองแทน


HALF TIME


57'
ปืนกลัยมาลุ้น!วิลเชียร์เบิ้ลให้เวลเบ็ควอลเล่ย์ออกเสาแรก
กลับมาครึ่งหลังอาร์เซน่อลดูทำดีขึ้นจังหวะบุกพยายามพาบอลขึ้นหน้าอย่างเร็ว แล้วก็หาโอกาสได้จากโอซิลจ่ายยัดมาในเขตโทษแล้ววิลเชียร์เบิ้ลต่อให้กับเวลเบ็ค บอลลอยสูงเลยจบด้วยการวอลเล่ย์แต่ก็กระเด้งออกไปทางเสาแรก
58'
ปืนลุยต่อเอลเนนี่ยิงติดบล็อก-มอนเรอัลยิงไกลมาก็
อาร์เซน่อลลุยต่อแล้วเป็นการเข้าทำที่ดีแต่ยังไม่ได้ประตู เมื่อบอลที่ให้มากับโอซิลหน้าเขตโทษก่อนจ่ายต่อให้เบเญรินสอดมาทางขวาตามด้วยการตบเข้ากลาง เอลเนนี่ได้สับไกไปติดเซฟแล้วแถวสองยังเก็บบอลได้จบด้วยมอนเรอัลยิงไกลเข้ามาถูกบัตแลนด์รับเข้าซอง
61'
ลากาแซตต์คัมแบ็คแล้วลงมาแทนเวลเบ็ค
อาร์เซน่อลเปลี่ยนตัวคนแรกแล้วก็ให้ลากาแซตต์ที่เพิ่งหายเจ็บกลับมาลงเล่นแทนที่เวลเบ็ค เพื่อช่วยเพิ่มความดุดันในแดนหน้า
66'
วิลเชียร์ลองสับไกหน้าเขตโทษก็เบาเกินไป
อาร์เซน่อลมาขึงพักใหญ่แต่หาทางผ่านเข้าเขตโทษไม่ได้เลย ต่อบอลกันไปมาสุดท้ายบอลโดนสกัดแล้วแรมซี่ย์เบิ้ลให้วิลเชียร์หน้าเขตโทษทันที วิลเชียร์ปล่อยบอลไหลเข้าซ้ายแล้วลองยิงเองแต่ก็บดเรียดให้บัตแลนด์รับไม่มีปัญหา
68'
หม้อตอบโต้ชากิรี่ได้ยิงอีกลอยเข้าซองออสปิน่า
สโตจ๊คกลับมาหาโอกาสได้บ้างเมื่อชากิรี่พยายามเปิดจากซ้ายเข้ามาในเขตโทษแต่ไม่ผ่าน บอลยังเด้งกลับไปหาชากิรี่เลยเปลี่ยนเป็นลากตัดเข้ามายิงเองสุดท้ายลอยเข้าซองออสปิน่า
69'
หม้อทำเสียว!ชากิรี่เตะมุมโค้งมาชนเสาไกลเต็มๆ
เตะมุมของช่างปั้นหม้อทำเสียวเลย จากทางขวาที่ให้ชากิรี่เป็นคนรับผิดชอบแล้วครอสโด่งลึกมาทางเสาสอง บอลผ่านมาหมดจนกระทั่งชนเสาเด้งออกมาถ้ามันไซด์กว่านี้อีกหน่อยคงได้เฮไปแล้ว
71'
ยังไม่นำ!โอบาฯทะลุเข้าเขตโทษมาชิพไม่ผ่านบัตแลนด์
อาร์เซน่อลเกือบได้ประตูนำเข้าให้จากการแทงบอลให้โอบาเมอย็องแล่บเข้าเขตโทษสวยเลย พยายามจะชิพแต่ก็ไม่ผ่านบัตแลนด์ที่ออกมาปิดมุม แถวสองอาร์เซน่อลเก็บได้มาใหม่ถึงลากาแซตต์มุมแคบทางขวาพยายามยิงได้แต่ก็ไม่ผ่าน
75'
กว่าจะได้!เทพปรือเรียกจุดโทษโอบาฯซัดไม่เหลือส่งปืนนำ

และแล้วอาร์เซน่อลก็มาได้จุดโทษเข้าให้ เมื่อโอซิลเคาะบอลกันสั้นๆแล้วพยายามเข้าเขตโทษเองแต่ถูกอินดี้ไปแหย่ล้มลงเปาเจ่าเลย โอบาเมอย็องรับหน้าที่จัดการแล้วก็ไม่พลาด อาร์เซน่อลออกนำสักที 1-0
83'
หม้อยังพอมีโอกาสตีเจ๊าเคราช์โหม่งชงให้้เอ็นดิอายยิงออกเสา
สโต๊คตามลูกเดียวยังพอมีโอกาสให้ลุ้นอยู่ แล้วก็ลองด้วยการโยนบอลให้เคราช์ในแดนหน้าเป็นตัวโหม่งชงกลับมาหน้าเขตโทษ เอ็นดิอายเก็บได้เล็งเหลี่ยมอยู่พักนึงก่อนจะเลือกยิงปั่นๆหลุดออกเสา
85'
ยังไม่สอง!เทพปรือมีโอกาสสองหนไม่ผ่านเซฟ
อาร์เซน่อลมีลุ้นติดๆกันสองหนเลยต่อการเอาประตูที่สอง ครั้งแรกเป็นลากาแซตต์ให้โอซิลแล่บเข้ามามุมแคบทางขวายิงติดเซฟก่อน แล้วอาร์เซน่อลเก็บบอลแถวสองได้มาอยู่กับโอซิลคนเดิมหน้าเขตโทษยิงอีกทีก็ติดเซฟออกหลัง
86'
ปืนโล่ง!เตะมุมลอยหลุดมาหาโอบาฯยิงสวนเป็นลูกสอง

สุดท้ายก็มีประตูให้เจ้าบ้านโล่งใจกันไปด้วยจังหวะเตะมุมจากทางขวา โยนมาทางเสาแรกมีตัวโหม่งทำให้บอลหลุดออกมาทางเสาสองเข้าทางโอบาเมอย็องพอดี เลยวอลเล่ย์สวนตัวบัตแลนด์เข้าไป อาร์เซน่อลโล่งขึ้นได้นำเป็น 2-0
89'
ปืนได้จุดโทษอีก!ลากาแซตต์จัดการให้ไม่พลาดเป็นตุงสาม

เท่านั้นไม่พออาร์เซน่อลมาได้จุดโทษอีกหนด้วย แล้วเป็นเอ็นดิอายไปเบียดลากาแซตต์หัวทิ่มกรรมการเป่าทันที ลากาแซตต์มาทำหน้าที่เองก็ไม่พลาดเช่นกันอาร์เซน่อลนำเป็น 3-0 เลย


จบเกมอาร์เซน่อลมาเร่งครึ่งหลังแล้วทำสำเร็จเอาชนะสโต๊คไป 3-0 ทำให้พวกเขาจะขยับมาไล่หลังเชลซีที่ลงแข่งทีหลังเหลือ 5 คะแนนก่อน

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น