ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
โบลด์ แย้ม ลาก้า อาจโยกตำแหน่งเพื่อแจ้งเกิด เชื่อเป็นตำนานแบบ ไอซ์เบิร์ก ได้
4274
1-4-2018
14:23:41

Steve Bould เปิดเผยว่าเขาอาจจะสนับสนุนให้ Alexandre Lacazette ได้ลองรับกับบทบาทใหม่ในสนาม นอกเหนือจากการลงเล่นเป็นกองหน้าตัวเป้า


ผู้ช่วยผู้จัดการทีมของอาร์เซนอล  ที่ได้ทำหน้าที่แถลงข่าวความพร้อมของทีม แทนที่ เวนเกอร์ ที่มีอาการไม่สบาย นั้นได้กล่าวถึงกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสวัย25ปีว่า พร้อมที่จะกลับมาร่วมทีมในเกมกับสโต๊คซิตี้แล้ว หลังจากเกิดอาการบาดเจ็บที่เข่าและเข้ารับการผ่าตัดไปเมื่อหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้


Bould ยังได้กล่าวถึงสถานะของ ลากาแซตต์ กับทีมในช่วงหลังจากนี้ไป ว่าอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนในสไตล และตำแหน่งการเล่นให้แตกต่างจากเดิม  ซึ่งตัวของโบลด์เองแม้ว่าจะไม่ได้พูดโดยตรงว่าเป็นตำแหน่งใด แต่นั่นคงหมายถึงการพยายามหาวิธีที่จะทำให้เขาสามารถลงเล่นร่วมกันกับ โอบาเมยอง ที่ตอนนี้จับจองตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าเบอร์หนึ่งของทีมอย่างเบ็ดเสร็จไปแล้ว


"อเล็ก เป็นนักฟุตบอลที่ดีมากๆๆๆๆ เขาเป็นกองหน้าที่ดีระดับต้นๆในยุโรปเลยด้วยซ้ำ "Bould กล่าวกับผู้สื่อข่าว


"แต่ผมเชื่อว่าเขาสามารถเล่นเป็นผู้เล่นหมายเลข10ได้(กองหน้าตัวต่ำ) ด้วยเช่นกัน แล้วเราก็เล็งเห็นแล้วว่า เขานั้นไม่ได้มีดีเพียงแค่การเทำประตูเท่านั้น  แต่เขายังสามารถเชื่อมต่อกับผู้เล่นในแดนกลางได้ดี แถมยังมีการมองหาตำแหน่งของเพื่อนที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย"


"เขามีปัญหาเกี่ยวกับแรงปะทะและความหนาแน่นในหน้ากรอบประตู ซึ่งนั่นต่างก็เป็นปัญหาโดยทั่วไปของนักเตะที่มาจากต่างแดน แต่ในวันนี้เขาเรียนรู้และกำลังสร้างร่างกายขึ้นมาใหม่ให้แข็งแกร่งกว่าเดิมอีก เราจึงเชื่อว่าเขาจะกลับมาสู้ได้ดีอีกครั้งแน่นอน "


โบลด์ ยังแนะผ่านสื่ออีกว่า ลากาแซตต์ ควรจะศึกษาการเล่นของ Dennis Bergkamp กองหน้าตำนานของทีมอีกหนึ่งคน เพราะมั่นใจว่า ลากาแซตต์ จะไปได้ดีในตำแหน่งเดียวกันนั่นเอง


"การได้หยุดพักเล็ก ๆมันคงทำให้เขาได้คิดทบทวนและพักผ่อนไปในตัว เขาคงรู้แล้วว่าจะจัดการกับตัวเองอย่างไร เมื่อเจอกับความแตกต่างของฟุตบอลที่นี่กับที่ๆเขามา"


"ปัญหาของเขามันก็เหมือนกันกับที่ เดนนิส เบิร์กแคมป์ เคยเจอกับเรื่องแบบนี้มาก่อน และเขาก็ผ่านมันไปได้จนกลายเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่ให้แก่สโมสร "


"อเล็ก จะต้องเรียนรู้ และนำแนวปฎิบัติมาจาก เบิร์กแคมป์ ว่าทำยังไงเขาถึงจะอยู่รอดในลีคนี้แบบสง่าผ่าเผย"


"  เขาเป็นนักเตะที่มีของดีในตัวอยู่แล้ว ไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งไหนก็ตาม เขาสามารถเปล่งประกายในตัวเองได้เสมอ ฉะนั้นเราจึงไม่ได้กังวลใจเกี่ยวกับเขาเพราะเราเชื่อมั่นในนักเตะของเรา"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น